วะวะว้าว!! "หมูพุดดิ้ง" เมนูไข่อันแสนเลิศหรู
วันนี้ครัวทีนิวส์มีเมนูไข่รสชาติเลิศหรู น่าตาหน้าทาน ราคาประหยัด มานำเสนอที่เรียกขานกันว่า "หมูพุดดิ้ง" พร้อมด้วยวิธีทำอันแสนง่าย จะอร่อยและทำง่ายขนาดไหนนั้นไปดูกันเลย!!
ใครหลายคนคงชอบทานไข่ตุ๋นหมูสับ ซึ่งเป็นเมนูที่อร่อยและทำง่ายทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วันนี้ครัวทีนิวส์จึงนำเสนอเมนูไข่ตุ๋นหมูสับสูตรใหม่ รสชาติและหน้าตานี่เด็ดกว่าเดิมหลายเท่านั้นชื่อว่า "หมูพุดดิ้ง" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียทำอาหารแปลก ๆ แต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และน่ากินสุด ๆ ที่สำคัญทำง่ายสุด ๆ จะอร่อยและเด็ดขนาดไหนไปลองทำพร้อมๆกันเลย!!
ส่วนผสม
1. หมูบด (ต้องใช้หมูบดเท่านั้น เพราะถ้าหมูสับจะมีช่องว่างเยอะทำให้น้ำจากส่วนผสมไข่ไหลออกมา)
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. น้ำ
4. ซีอิ๊วขาว 2 หยด
5. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ทาน้ำมันพืชบาง ๆ ในถ้วยสำหรับนึ่ง เตรียมไว้
2. ปรุงรสหมูบดเล็กน้อย จากนั้นนำไปกรุลงในถ้วย (ตามภาพ)
3. ตีไข่ไก่พอแตก เติมน้ำ 2 เท่าของปริมาณไข่ลงไปตีผสมให้เข้ากัน (เคล็ดลับคือ ใช้เปลือกไข่ทั้ง 2 ฉีกแล้วตวงน้ำ 2 ครั้ง) ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (ตัวไข่ปรุงรสอ่อน ๆ นะจ๊ะ เดี๋ยวน้ำหมูมันจะออกมาแจมเพิ่มความเค็ม หรือเหยาะซีอิ๊วขาวไป 2 หยด)
4. เทส่วนผสมไข่ไก่ลงในถ้วยหมูบด
5. ใส่น้ำลงในหม้อ ต้มจนเดือดแล้วเบาไฟลง ใส่ถ้วยไข่วางลงในหม้อ (วิธีนี้สำหรับคนไม่มีซึ้ง)
7. ปิดฝาหม้อแล้วนึ่งนานประมาณ 30 นาที
8. พอครบเวลา เปิดฝาออก ใช้ส้อมจิ้มลงไปเพื่อเช็กความสุก ถ้ามีน้ำใส ๆ ไม่มีน้ำขุ่นออกมาเป็นอันใช้ได้
9. ยกหมูพุดดิ้งออกจากหม้อพร้อมเสิร์ฟ
10. หรือใช้จานปิดบนหมูพุดดิ้งแล้วคว่ำลง นำหมูพุดดิ้งออกจากถ้วย โรยต้นหอมซอย ใช้มีดตัดเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลจากคุณ "ชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ " สมาชิกเว็บไซต์พันทิป