หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากรู้ว่าถ้าเราโดนแทงและไส้ทะลักออกมา เราเอามือไปจับไส้ เราจะรู้สึกหรือไม่(ในส่วนของลำไส้จะรู้สึกว่าถูกสัมผัสหรือไม่)

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เขาถามว่า.....อยากรู้ว่าถ้าเราโดนแทงและไส้ทะลักออกมา เราเอามือไปจับไส้ เราจะรู้สึกหรือไม่(ในส่วนของลำไส้จะรู้สึกว่าถูกสัมผัสหรือไม่)

 

มาตอบให้ครับ

ผิวด้านในและด้านนอกอวัยวะภายในของเราไม่มีเส้นประสาทรับความรู้สึกปวด (Pain Receptor)ครับ ลำไส้ กระเพาะ ตับ ไต มดลูก ไม่มีระบบประสาทรับความรู้สึก แต่เส้นประสาทรับความรู้สึกอยู่ที่เยื่อบุช่องท้องครับ เวลาไส้ติ่งอักเสบ ลำไส้อักเสบ มันจะไประคายเคืองเยื่อบุช่องท้องให้เกิดการอักเสบ ทีนี้ก็จะปวดครับ หรืออีกกรณีคือกล้ามเนื้อชั้นกลางของลำไส้ต่างๆจะมีเส้นประสาทรับความรู้สึก ถ้าแผลในกระเพาะเราลึกถึงชั้นนี้ก็จะมีความรู้สึกปวดได้ครับ แต่ความปวดจะเป็นแบบจุกๆ เสียดๆ ไม่ใช่ pain

ดังนั้นหากโดนแทง ไส้ไหล เอาไปจับก็ไม่รู้หรอกครับว่ามันคือลำไส้(จะรู้ที่มือแต่ไม่รู้ัที่ไส้) และขอบอกนะครับว่าหากใครก็ตามที่ประสบเหตุแผลหน้าท้องแล้วมีไส้ไหลออกมา อย่า!!!พยายามยัดไส้เข้าไปเด็ดขาดครับ เพราะไส้ที่ออกมาจะไม่ปลอดเชื้อแล้ว หากเรายัดเข้าไปจะทำให้ไส้ที่เหลือในื้องติดเชื้อไปด้วย เรื่องใหญ่เลยครับ ให้หาผ้าสะอาดๆ ชุบน้ำมาประคองไว้ หรือกดแผลไว้(ไม่ใช่ยัดเขาไปนะครับ)ไม่ให้ใส้ที่เหลือออกมา และควรนอนหงายราบกับพื้นเพื่อให้ไส้ลงไปกองดีกว่ายืน นั่ง หรือนอนคว่ำหน้าครับ

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา...........

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: PRP, Asuka, ธนาคม, ลูกสาวอบตกลับมาแล้ว, เคโร๊ะ เคโร๊ะ, frankenstein, nkart
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นสูตรคำนวณงวด 2/1/69ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนกัมพูชายอมรื้อเขื่อนยื่นทะเล หลัก กม.73 หลังไทยคุมพื้นที่เบ็ดเสร็จ ป้องกันเปลี่ยนแนวอธิปไตยชายแดนทะเลนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33กองทัพเรือพบเบาะแส ทหารกัมพูชาแฝงตัวในชุดพลเรือน หวังบิดเบือนสถานการณ์กล่าวหาไทยทำร้ายประชาชนผลวิจัยชี้ว่าน้ำยาบ้วนปากอาจมีผลข้างเคียงที่กระทบสุขภาพด้านอื่นนอกเหนือจากช่องปากที่ไม่เคยมีการแจ้งเตือนมาก่อนเปิดม่าน "เติร์กเมนิสถาน" ดินแดนหินอ่อนขาวที่กฎระเบียบสุดโต่งจนโลกต้องตะลึงกลุ่มซานต้าคลอสบุกขโมยของ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่แคนาดา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผลวิจัยชี้ว่าน้ำยาบ้วนปากอาจมีผลข้างเคียงที่กระทบสุขภาพด้านอื่นนอกเหนือจากช่องปากที่ไม่เคยมีการแจ้งเตือนมาก่อนกองทัพเรือพบเบาะแส ทหารกัมพูชาแฝงตัวในชุดพลเรือน หวังบิดเบือนสถานการณ์กล่าวหาไทยทำร้ายประชาชนหนุ่มนักดนตรีพบจดหมายตอบรับ “ฮาร์วาร์ด” หลังผ่านไป 6 ปี จากความเสียใจสู่บทเรียนชีวิตที่โลกออนไลน์ยกย่องกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73เปิดม่าน "เติร์กเมนิสถาน" ดินแดนหินอ่อนขาวที่กฎระเบียบสุดโต่งจนโลกต้องตะลึง
(วันวาน) นก ชลิดา @ นิตยสาร ขวัญเรือน ปีที่ 30 ฉบับที่ 635 ปักษ์แรก พฤษภาคม 2541(วันวาน) ปิ่น เก็จมณี & แอน ชมพูนุช @ IMAGE vol.12 no.5 May 1999ABSTINENCE (08) VOL.04LIBIDO (03) VOL.01+02
ตั้งกระทู้ใหม่