ง่ายไปไหม!! วิธีปอกเปลือกไข่ต้มที่ใช้เวลาเพียง 3 วินาที!
เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยประสบปัญหาในการปอกเปลือกไข่ต้มแน่ๆ เพราะบางครั้งเวลาที่คุณปอกเปลือกไข่อย่างรวดเร็วมันมักจะมีเนื้อของไข่ต้มติดออกมาด้วย วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเคล็ดลับมาแนะนำกัน รับรองว่าเด็ดแน่นอน เพราะวิธีนี้เหมือนกับการปอกเปลือกไข่ต้มด้วยความไวแสงเชียวล่ะ! จะเร็วแค่ไหนไปดูกัน
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่
2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีต้ม
1.นำไข่ใส่หม้อ ใส่น้ำให้ท่วมไข่ ใส่เกลือป่นลงไป (ถ้าน้ำไม่ท่วมไข่จะทำให้ไข่แดงขึ้นไปอยู่ฝั่งที่ไม่โดนน้ำ เวลาต้มเสร็จไข่ขาวตรงบริเวณที่ไม่โดนน้ำจะบางและทำให้ขาดเวลาเราแกะได้)
2.ตั้งไฟปานกลาง ต้มประมาณ 8-10 นาที
3.พอไข่สุกยกหม้อลง เทน้ำร้อนทิ้ง เปิดน้ำก๊อกใส่ แช่ไว้สักพักจนไข่เย็น แล้วเทน้ำออกให้หมด
วิธีปอกเปลือก
1.กระเทาะไข่ต้มลงไปด้วยแรงพอประมาณ และกลิ้งไข่เพื่อให้เปลือกร่อนออก
2.แกะเปลือกไข่ออก (อย่างง่ายดาย)
3.ได้ไข่ต้มสวยงามในเวลารวดเร็ว แบบไม่กินเนื้อไข่ด้วยนะ