หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิสัยที่น่ารังเกียจหรือน่ารำคาญตอนใช้บริการของรถไฟฟ้า (ของคุณญี่ปุ่น) ตอน 1


โพสท์โดย Mr.Sugoi

สวัสดีครับ วันนี้ Mr.Sugoi จะมาบอกเล่าเรื่องราว
เกี่ยวกับนิสัยที่น่ารังเกียจหรือน่ารำคาญ
ตอนใช้บริการของรถไฟฟ้ของชาวญี่ปุ่นกันครับ
ถ้าลองเปรียบเทียบกับบ้านเราแล้ว
ก็มีบางอย่างที่คล้ายกันเอามาก ๆ

2

(1) นั่งกินที่ (ที่ที่นั่งได้สองคน แต่มันเอาไปนั่งคนเดียว)
(2) นั่งอ้าขาหรือนั่งไขว่ห้างจนกินพื้นที่คนนั่งข้างๆ (ผู้ชายญี่ปุ่นหลายคนชอบนั่งอ้าขากว้างๆ สงสัยเป้ามันคงขาดอากาศหายใจ)
(3) ทั้งๆที่คนก็แน่นเต็มตู้แล้ว ยังนั่งยืดขาออกมาข้างหน้าอีก
(4) ยืนขวาหน้าประตู ทั้งๆที่มีคนขึ้นลงรถไฟฟ้า (วิธีแก้ของคนญี่ปุ่น คือ เดินชนมันไปเลย)
(5) ทั้งๆที่คนขึ้นเต็มตู้ ยังหันหลังพิงประตูหันหน้าเข้าด้านใน (คงจะกลัวว่าหน้าจะชนกันมั้ง)
3
(6) นั่งจิ้มมือถือจนศอกโดนคนข้างๆ มันก็ยังเฉย
(7) รีบวิ่งขึ้นรถทั้งๆที่คนยังไม่ได้ลง (ตามธรรมเนียมของญี่ปุ่น จะต้องให้คนลงออกมาให้หมดก่อน ถึงค่อยขึ้นรถไป => คนญี่ปุ่นเม้นท์ว่า “คุณอยากจะได้นั่งขนาดนั้นหรือไง”)
(8) วางสัมภาระของตัวเองบนที่นั่งข้างๆ
(9) ใช้สองมือจับที่จับสองอัน
(10) ไปอยู่ที่ช่วงต่อของตู้รถแล้วทำเป็นที่ส่วนตัวไปซะงั้น

แค่ 10 ข้อแรกหลายคนก็แหยงแล้วใช่มั้ยครับ
แต่ที่ทาง Mr.Sugoi รวบรวมมาจะยังไม่หมดนะครับ ส่วนจะมีอะไรบ้างโปรดติดตามตอนต่อไปครับผม

บทความโดย Mr.Sugoi : Mr.Sugoi : blog.jobsugoi.com
ขอบคุณภาพโดย flickr.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,761 ครั้ง
โพสท์โดย Mr.Sugoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569เคย์ลี ฮอตเทิล นักแสดงจาก “Godzilla vs. Kong” เสียชีวิตในวัย 18 ปีฝรั่งเศสผ่านกฎหมาย ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้โซเชียลมีเดียมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 สถานที่ลึกลับทั่วโลก จากสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาถึงล็อคเนสส์ย้อนดู 5 วิธีเสริมความงามยุควิกตอเรีย ยิ่งสวยซีดยิ่งเสี่ยงอันตราย10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว5 เรื่องชวนอึ้งจากญี่ปุ่นยุคเอโดะ ที่ฟังแล้วเหมือนหลุดมาจากนิยาย10 สัตว์ที่ใช้เวลาผสมพันธุ์สั้น ตั้งแต่ไม่กี่วินาทีถึงไม่กี่นาทีทำไมรักแรก ถึงลืมยาก10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Why Chocolate Is More Dangerous for Some Dogs Than Othersเคย์ลี ฮอตเทิล นักแสดงจาก “Godzilla vs. Kong” เสียชีวิตในวัย 18 ปี“ผู้หญิงบวชได้จริงหรือ?” เปิดมุมมองธรรมะ ประวัติศาสตร์ และความจริงในสังคมไทย
ตั้งกระทู้ใหม่