หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตาสว่างกันซักที!! ครีมที่ขายเกลื่อนเน็ตบางตัว ทำมาจาก "น้ำยาเหล่านี้" !


โพสท์โดย

นี่คือเรื่องและข้อมูลจริง ที่ได้รับการเปิดเผยผ่านเว็ปไซต์ Pantip.com เนื่องจากคุณสมาชิกหมายเลข 1055124 ได้มีโอกาสไปเห็นกรรมวิธี(สุดเสื่อม) ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้ามโนครีมผลิตขึ้นมา และรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมเอาซะเลย จึงขอทำการแฉแบบหมดเปลือก!!

โดยครีมประเภทนี้จะถูกเรียกว่า "ครีมกิโล" เนื่องจากทำง่าย ขายคล่องทีละเป็นกิโลๆ ให้พ่อเค้าแม่ค้ารายย่อยไปตักแบ่ง สร้างแบรนด์กันเองเองตามใจชอบเลย ส่วนใหญ่จะเป็นครีมที่ไม่มีฉลากอย่างถูกต้อง ไม่มีส่วนผสมที่ชัดเจน และแน่นอนว่าไม่มี อย. หรือใช้เลขที่ อย.ปลอม มาดูกันว่าครีมเหล่านี้ทำมาจากอะไร และกำไรอื้อซ่า เอาเปรียบผู้บริโภคขนาดไหน?


ภาพจาก marouy

วันหนึ่ง บังเอิญเราไปเห็นโรงงาน (ไม่ใช่โรงงาน) เอาเป็นว่ากระท่อมผลิตครีมกิโล ของเพื่อนของแฟนเพื่อน เราไปเห็นวิธีทำมา และอยากบอกว่าสูตรร้านนี้เขาเด็ดมากๆ รับรองไม่มีสารปรอท ไฮโครควิโน ชัวร์ ตรวจเยี่ยงไร ก็ไม่เจอ เพราะสารไวท์เทนนิ่งที่ใช้คือ "น้ำยาขจัดคราบยี่ห้อดัง" .... แบบว่าอึ้งในความเลวชั่วขณะ

2.น้ำมันพืช

3.เชียร์บัตเตอร์

4. Stearic Acid (สเตียริก แอซิด)

5. Cetyl Alcohol (ซิติวแอลกอฮอล์)

6. Iso Propyl Myristate

7. Tween 20

8. Glycerine

9. Preserv CG10

10. น้ำบ่อบาดาล (นี่เรื่องจริง ปั้มขึ้นมาเลยนะเธอว์)


ภาพจาก thaisecondhand

มาเข้าถึงวิธีการทำดีกว่าว่าเขาทำครีมอย่างไร

1.ต้มน้ำในหม้อให้ร้อน แล้วเทน้ำยาขจัดคราบลงไปต้มด้วย ประมาณ 1 ขวด 250 มล.

2.ต้มสารเคมี (แต่รู้ว่าไม่ใช่ทั้งหมด)

3.เทรวมกันในถังสี แล้วใช้กระบองไม้ไผ่กวนๆๆๆๆ จนเป็นเนื้อครีม

4.ใส่สารกัน "น้ำยาขจัดคราบ" บูด Preserv CG10 ลงไป ใส่น้ำหอมแต่งกลิ่นต่างๆ ใส่สี

5. บรรจุแกลลอน เป็นอันว่าเสร็จ

ร้านเขาก็จะได้ครีมกิโลผิวขาวลอกเป็นขุย ด้วยวิธีทำครีมชุ่ยๆ ความเลวแบบโลกตะลึง ต้นทุนต่อ 1 กิโล 35 บาท ค่าบรรจุภัณฑ์ 9 บาท ขาย 250 บาท กำไรล้วนๆ (เจ้าของร้านบอกเอง)


ภาพจาก toritalk

ถามเจ้าของร้านเขา ทำไมถึงใช้น้ำยาขจัดคราบ ?? แล้วกำไรละ ?

1.ใช้สารให้ความขาวอย่างอื่นก็แพง กรดผลไม้ แพง ลิตรละตั้งสามพันกว่า อาร์บูตินไม่ต้องพูดถึง สารปรอทก็หายากเหลือเกิน ยิ่งไฮโดรควิโนน ไม่ต้องถาม หาซื้อไม่ได้ และไม่อยากเสียเวลาหาซื้อ เวลาลูกค้าเขาตรวจด้วยผงซักฟองเจอสารพวกนี้ เขาก็ไม่กล้าใช้ อีกอย่าง เขาไม่รู้หรอก ว่าเราใส่อะไรลงไป

2.น้ำยาขจัดคราบราคาถูกกว่าตั้งเยอะ แล้วอีกอย่างแรกๆทำๆไปนึกว่าจะไม่ขาว 6 เดือนก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะมาขาย ลองทำขายกิโลละร้อยดูก่อน แล้วลูกค้าบอกว่ามันขาวขึ้น เลยใช้ๆ มาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้

3.กำไรนี่ดีมากๆ เลย ยิ่งครีมเราเอาใส่ตลับติดฉลากนะ ปรับเปลี่ยนสี - กลิ่น สรรพคุณ ปกติกิโลละ 35 ขายหน้าร้าน 250 บาท เอาใส่ตลับ 20 กรัม ขายตลับ 3 - 4 ร้อย กำไรเยอะมาก


ภาพจาก pantip

ก็เข้าใจนะคะ ว่าใครๆก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากรวยไวๆ มีชีวิตที่สุขสบายกันทั้งนั้น แต่..ถ้าคุณเลือกเดินทางนี้!! โดยไม่คิดถึงผู้บริโภคกันเลย มีความสุขบนความทุกข์ของผู้อื่น ซึ่งใครจะไปรู้ว่า "อาจจะเกิดผลเสียกับผู้บริโภคไปตลอดชีวิตเลยก็ได้" หยุดวงจรนี้เถอะนะคะ ความรวยคงอยู่ได้ม่นาน เพราะคุกตะรางก็เปิดอ้ารออยู่

และใครที่ซื้อครีมประเภทนี้มาใช้ก็หยุดเถอะค่ะ หันมาดูแลตัวเอง ทานอาหารดีๆ ออกกำลังกายเยอะๆ แทนดีกว่า

หมายเหตุ : เป็นเพียงครีมบางชนิดที่ไม่ได้มาตราฐาน ไม่ผ่าน อย. โปรดใช้วิจารณญาณ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1055124 (สมาชิก Pantip.com) http://pantip.com/topic/31172079
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
David Angle's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,359,882 ครั้ง
โพสท์โดย David Angle
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
994 VOTES (4.8/5 จาก 207 คน)
VOTED: Im Wind, เมย์ไหน ไฟเกือบช๊อต, Darius, ดูดี มีชาติตระกูล, BHU, zerotype, Lovethailand, อินจือ, ชายมิกซ์, ธนาคม, bgs, sorjed, โยนี, รักสันติ, JanuaryUn, บังไค, ป๋ามาร์เวล, ดีเจ ซูกัส, GonnaMood, คุณกินนะจ๊ะ บีหนึ่ง, เผลอหัวใจ, NaJunpech, มดดำ, ไม้, โนบิตะ, Betatia, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, comen, nAyR, uoon, N'Jiab
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขนมครกกะทิล้วน รสเรียบง่ายที่ยังอยู่ในความทรงจำห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันเปิดวิถี 'คนจนเมือง' เงินเดือนสองหมื่น ทรงดี สุขภาพจิตพัง แบกหลังแอ่นในกรุงเทพฯ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยนาขั้นบันไดจีน เส้นโค้งสีเขียวบนภูเขาที่เกิดจากภูมิปัญญาคนท้องถิ่นอาหารไทยที่กำลังสูญหาย5 จังหวัดที่ยังถูกจับตาเรื่องจระเข้ธรรมชาติของไทยบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวนสินสอดครึ่งล้านกับเงินตั้งตัว ชีวิตคู่ยุคนี้ควรเริ่มตรงไหนพระฉัพพัคคีย์คือใคร กลุ่มภิกษุที่ถูกพูดถึงบ่อยในพระวินัยรูเล็ก ๆ บนห่วงเปิดกระป๋องน้ำอัดลม มีไว้ทำอะไรกันแน่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นาขั้นบันไดจีน เส้นโค้งสีเขียวบนภูเขาที่เกิดจากภูมิปัญญาคนท้องถิ่นขนมครกกะทิล้วน รสเรียบง่ายที่ยังอยู่ในความทรงจำสินสอดครึ่งล้านกับเงินตั้งตัว ชีวิตคู่ยุคนี้ควรเริ่มตรงไหนวัดที่ตั้งอยู่ในสถานที่สวยงามที่สุดของประเทศไทยพระฉัพพัคคีย์คือใคร กลุ่มภิกษุที่ถูกพูดถึงบ่อยในพระวินัย5 จังหวัดที่ยังถูกจับตาเรื่องจระเข้ธรรมชาติของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
นาขั้นบันไดจีน เส้นโค้งสีเขียวบนภูเขาที่เกิดจากภูมิปัญญาคนท้องถิ่นน้ำตกสร้อยสวรรค์ อุบลฯ เสน่ห์สายน้ำคู่กับทุ่งดอกไม้ป่าบนลานหินพญาสิงห์ทองนาคราช วัดภูยอดรวย จุดศรัทธากลางขุนเขาอุบลฯทำไมออนเซ็นจึงอยู่คู่ชีวิตคนญี่ปุ่นมาหลายร้อยปี
ตั้งกระทู้ใหม่