เค้กในขวดโหลแสนน่ารัก
ชวนมาลองทำเค้กเก๋ๆ อย่าง Cake Jar เค้กในขวดโหลแสนน่ารัก ที่มีขั้นตอนทำง่าย ไม่ยุ่งยากเลย โดย ‘ครูแน็ท’ เจ้าของร้านดัง Natty Cake มาสอนวิธีทำ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วลงมือทำกัน Ready! Go!
1. ชามสเตนเลส
2. ช้อนสเตนเลส
3. ถุงพลาสติกสำหรับบดแคร๊กเกอร์
4. ถุงพลาสติกสำหรับบีบมูสและครีมชีส
5. กรรไกร
1. แคร๊กเกอร์/บิสกิต 50 กรัม
2. ครีมชีส 100 กรัม
3. นมสด 45 กรัม
4. น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
5. มะนาว 5 กรัม
7. วานิลลา ½ ช้อนชา
8. ของตกแต่งเค้กจาร์
9. วิปปิ้งครีม
10. ฟิลลิ่งสตอเบอรี่
1. นำช้อนกดเนื้อครีมชีสจนเนื้อเนียน เติมน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากันเล็กน้อย จากนั้นเติมนมสด วานิลลา และมะนาว ผสมให้เข้ากันจนเนียน นำใส่ถุงบีบ
2. เติมแคร๊กเกอร์ นำครีมชีสที่เตรียมไว้บีบลงในกระปุก จากนั้นเติมฟิลลิ่งสตอเบอรี่ไปโดยตกแต่งตามใจชอบ สุดท้ายตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม