หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณยายทิ้ง “กระดาษโน๊ต” ไว้ให้สามีที่อยู่กันมา 60 ปีก่อนตาย…ซึ้งมาก


โพสท์โดย

นี่คือเรื่องราวของ “ความรัก” ที่เป็นเรื่องจริง และเป็นความรักนิรันดร์ของคนสองคน…

ไม่นานนักหลังจากที่ Billie และ Jimmy Breland ฉลองครบรอบวันแต่งงานปีที่ 60 Billie ซึ่งเป็นอดีตคุณครูนั้นก็ได้ป่วยลง และในวัย 83 เธอก็จากไปอย่างสงบ

สามีของเธออยู่เคียงข้างเธอตลอดเวลายามที่เธอป่วย Jimmy เล่าว่า Billie ชอบเขียนโน๊ตมาก เธอชอบจดบันทึกเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างอารมณ์ขัน เธอเก็บทุกเหตุการณ์ไว้อย่างดี ทั้งรูป ที่มีข้อความบรรยายไว้ด้านหลัง เพื่อที่เธอจะได้ไม่ลืมสิ่งดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของเธอและ Jimmy

Cliff Sims หลานชายของคนทั้งคู่เล่าว่า:

“ภาพทุกภาพที่ติดอยู่ที่ผนัง มีการเขียนบรรยายไว้อย่างดี มีทั้งเรื่องตลก เรื่องซึ้งๆ ด้วยลายมือที่เรียบร้อยสวยงามของคนที่เป็นคุณครู”

และก่อนที่เธอจะตายนั้น Billie เขียน “กระดาษโน๊ต” ทิ้งไว้ในสมุดเช็คของเธอ เพื่อหวังว่าสามีของเธอ Jimmy จะมาอ่านเข้าสักวัน และนี่คือสิ่งที่สวยงามที่สุดที่คนคนนึงจะทำให้คนที่รักได้ ด้วยใจความสำคัญที่บอกว่า ถึงแม้ว่าเราจะเสียใจกับการจากลาแค่ไหน เราก็ยังต้องมีความสุขที่เรายังมีชีวิตอยู่เช่นกัน

เราไปดู “กระดาษโน๊ต” แห่งความรักนั่นกันเลย:

นี่คือภาพวันแต่งงานของ Billie และ Jimmy Breland เมื่อปี 1954

enhanced-30815-1422636887-13
elitedaily

นี่คือภาพของคนทั้งคู่ในช่วงบั้นปลายของชีวิต

enhanced-18208-1422636965-13
elitedaily 

และนี่คือกระดาษโน๊ตแห่งความรักที่เธอทิ้งไว้ให้สามีของเธอก่อนตาย…

enhanced-21018-1422637101-35elitedaily

ในกระดาษโน๊ตนั้นเขียนว่า...

“อย่าร้องไห้ที่ฉันตายไป ให้ยิ้มเพราะครั้งหนึ่งฉันเคยมีชีวิติอยู่ ให้ยิ้มเพราะรู้ว่าตอนนี้ฉันไปสบายแล้ว และเราจะได้พบกันอีก ฉันจะเจอคุณที่นั่น”

คงหายากที่จะมีคู่ไหนที่มีความรักยั่งยืนขนาดนี้ และเราทุกคนคงหวังว่าจะเจอความรักแบบนั้นเข้าสักวัน

H/T: Elitedaily

ที่มา: http://www.kiitdoo.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,113 ครั้ง
โพสท์โดย mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: มู๋มี่ มากินเกี๊ยวแปบเดวกลับ, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, vazzZ, ใจมด, bourbon, ใบไม้ในกำมือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งเกาะที่ไม่มีรถยนต์“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรียนครูสายไหน? ถึงจะได้เงินเยอะคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
ตั้งกระทู้ใหม่