หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนเหล่านี้ถูกขอให้ “เอาถั่วออกจากท่อ” แต่ไม่มีใครทำได้ยกเว้น “ลิง”

โพสท์โดย

อะไรที่สำคัญกว่า ระหว่างความรู้ กับ ปฏิภาณไหวพริบ?

การทดลองนี้ที่จัดทำโดย Radio 1 ของเบลเยี่ยม คือเรื่องที่น่าสนใจและท้าทายในการหาคำตอบของคำถามข้างต้น

ซึ่งหัวข้อการทดลองในวันนี้คือ “ให้นำถั่วออกมาจากท่อทรงสูงนี้ให้ได้”

931209a3-6bfb-4610-a88e-729101901dc4.quality_lighter.inline_yes
imgur via aplus

ผู้ทดลองเริ่มต้นด้วยการนำคนหลากอายุ มาทดลองในรายการนี้ ในการนำถั่วออกมาจากท่อทรงสูงนี่ให้ได้

แต่ไม่มีใครสามารถทำได้เลยแม้แต่คนเดียว


imgur via aplus

หลัง จากที่คนที่มาทำ พยายามกี่รอบก็ไม่สำเร็จ จึงมีการโชว์วิดีโอของ “ลิง” อูรังอูตัง ที่สามารถทำมันได้สำเร็จให้พวกเขาดู ปฏิกิริยาของพวกเขามันบรรยายทุกอย่างออกมาเลยทีเดียว


imgur via aplus

เรามาดูวิดีโอการทดลองนี้กันเลย:

วิดีโอ นี้จริงๆ แล้วคือโฆษณา “Back To School” ที่ออกแบบมาเพื่อชี้ข้อเสีย ช่องโหว่ของการศึกษาในประเทศเบลเยี่ยม เพื่อมาถกกันว่า อะไรกันแน่ที่นักเรียนควรจะได้รับการปลูกฝัง ซึ่งการทดลองนี้ มุ่งเน้นให้เราเห็นการศึกษาที่เน้นการแก้ปัญหาเป็นหลัก มากกว่าการสอนแบบทั่วไป ที่เน้นการท่องจำ ทำข้อสอบ

ที่มา: http://www.kiitdoo.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,041 ครั้ง
โพสท์โดย mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: PLAYER18, ใจมด, Chawap, rawi, ลูกเสี่ยขอ, Choe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมคนฉลาดบางคนถึงลองสารเสพติดทั้งที่รู้ความเสี่ยงดีเซฟด่วน! 30 AI สายฟรีตลอดชีวิต เจนวิดีโอไม่จำกัด-แต่งรูป-ลบวัตถุเนียนกริบ ไม่ต้องจ่ายรายเดือน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดทำไมคนวัยทำงานถึงรักหมาแมวเหมือนลูกและทุ่มให้เต็มที่โดยไม่ใช่แค่กระแสจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาทำไมคนฉลาดก็ยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ง่ายแม้รู้ผลเสียครบทุกอย่างทำไมสมองถึงอยากเริ่มเปลี่ยนตัวเองในวันจันทร์ วันที่ 1 หรือปีใหม่ ทั้งที่เริ่มวันนี้ก็ได้ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุดเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่กินไก่จากไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่