ฟินได้ที่บ้าน!! สูตรทำชีสซี่ดิปสำหรับจิ้มเฟรนช์ฟรายส์ ทำเองได้ไม่ต้องง้อน้องแม็ค
หลายคนคงชอบกินเฟรนช์ฟรายจิ้มกับชีสใช่มั๊ยล่า ก็มันทั้งเข้มข้น หอมมัน อร่อยกว่าจิ้มกับซอสมะเขือเทศเป็นไหนๆ
แต่รู้นะว่าปัญหาก็คือที่ร้านให้มาน้อยไม่พอกินใช่ม๊า งั้นเรามาทำดิปชีสกินเองกันดีกว่า รับรองว่าอร่อยเข้มข้นสะใจ
ดิปกันแบบไม่ต้องกลัวหมดเลยจ้า
ส่วนผสม
1.เชดดาร์ชีสขูดเป็นเส้น ประมาณ 3 ขีด
2.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
3.นมข้นจืด 1 กระป๋อง
หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป!
ลงมือทำกันเล้ย
1. เทชีสและแป้งข้าวโพดทั้งหมดลงในหม้อ นวดจนเข้ากัน
2. ใส่นมข้นจืดลงไปหมดกระป๋องเลย
3. เปิดไฟอ่อน ใช้ตะกร้อมือคนจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ในตอนแรกส่วนผสมอาจดูใสๆไม่ข้น และอาจมีเม็ดๆแป้งๆลอยอยู่ อย่าเพิ่งตกใจ ให้คนต่อไปเรื่อยๆ พอได้ที่เม็ดแป้งๆนั้นก็จะหายไป
และซอสก็จะเหนียวข้นน่ากิน
5. ถ้าชอบแบบเหลวๆหน่อยก็ให้เพิ่มนมข้นจืดลงไป แต่ถ้าชอบแบบหนืดๆเข้มข้นก็ปิดไฟเลยจ้ะ
6. เท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟราย หรือสโมกกี้ไบท์ นอกจากนี้ก็ยังเอาไปทำซอสแฮมเบอร์เกอร์หรือซอสขนมปังไส้กรอกก็ได้นะ
เรียกได้ว่าลงทุนทำทีเดียว เอาไปใช้ได้หลายเมนู คุ้มเลย
ปริมาณส่วนผสมที่ว่ามานี้ ถ้าเสริ์ฟครั้งละหนึ่งถ้วยครึ่ง ก็สามารถกินได้ 4-6 ครั้งเลยนะ ถ้าทำแล้วเหลือเยอะเกินก็เก็บไว้ในตู้เย็นได้
พอจะกินก็เอามาใส่ไมโครเวฟ อุ่นไว้ 30 วินาทีแล้วนำออกมาคนให้ทั่ว ทำแบบนี้ซักสองสามครั้ง ชีสก็จะละลายและอุ่นทั่วถึงกัน
พร้อมเสิร์ฟอีกครั้งแล้วจ้ะ
โรยต้นหอมซอยตกแต่งเพิ่มรสชาติสักหน่อย เท่านี้ก็ฟินแบบสุดแล้วจ้า