หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เค้กกล้วยน้ำว้า" ^ . ^

โพสท์โดย ขนมปังขิง

ไม่มีอะไรมากค่ะ เหตุเกิดจากมีกล้วยน้ำว้าเหลือ แถมงอมจนเปลือกดำหมดละ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี

เข้ามาหาสูตรที่นี่ เห็นว่าทำเค้กกล้วยน้ำว้าได้ เลยอยากลองดูซะหน่อยค่ะ

สูตรนี้ทำง่ายไม่ยุ่งยากเลย เช่นเคยค่ะ เพราะถ้ายากน้ำจะทำไม่ได้

ดัดแปลงมาจากสูตรเค้กกล้วยหอมได้ทุกสูตรนะคะ เพียงแต่ใส่กล้วยน้ำว้าลงไป

วันนี้สูตรที่น้ำเลือกทำแปลงมาจากเค้กสูตรง่าย ใช้แค่ตะกร้อมือกับอ่างผสมก็ได้กินแล้วค่ะ

เคยจดไว้นานมากแล้วจากห้องนี้ แต่จำไม่ได้จริงๆว่าของใคร ใครทราบที่มาของสูตรช่วยบอกด้วยนะคะ จะได้ให้เครดิตได้ถูกเนอะ

ปกติเวลาจดสูตรใครน้ำจะจดคู่กันไว้ด้วยนะคะ ว่ามาจาก log in ไหน หรือ blog ของใคร แต่สูตรนี้ทำไมลืมก็ไม่รู้ แย่จังเลยค่ะ

มาค่ะ ตามไปดูวิธีทำกันเลยจ้า

สูตรฉบับดั้งเดิมนะคะ (วันนี้น้ำเบิ้ล 2 สูตรเลยค่ะ ได้มา 29 ถ้วย ค่ะ)

-แป้งเค้ก 180 กรัม
-ผงฟู 1/2 ชช.
-เบกกิ้งโซดา 3/4 ชช.
-น้ำตาลทราย 215 กรัม
-เกลือ 1/2 ชช.
-น้ำมันพืช 170 กรัม
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-กลิ่นวนิลา 1 ชช.
-กล้วยน้ำว้าบด 200 กรัม
-นมสด 100 กรัม

เจอชื่อเจ้าของสูตรแล้วค่ะ (จดเองอ่านไม่ออกเองแท้ๆ)

สูตรนี้เป็นสุตรของคุณ wee_nong นะคะ ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยค่า

วอร์มเตาไว้ที่ 180 องศาซี ไฟบน-ล่างค่ะ (เดิมทีสูตรนี้ใช้ไฟ 200 แต่น้ำเคยทำแล้วว่าแรงไปนิด เลยปรับเองจ้า)

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ก่อนอื่น ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโวดาเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ค่ะ

ชั่งน้ำตาลรวมกับเกลือป่น

นำน้ำตาลและเกลือเทรวมกับแป้งค่ะ แล้วเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นทำหลุมรอของเหลวค่ะ

ผสมไข่ไก่ น้ำมันพืช นมสด เข้าด้วยกันค่ะ

บดกล้วยให้ละเอียดค่ะ ใส่กลิ่นวนิลาลงไปตอนนี้ได้เลยค่ะ

จากนั้นนำส่วนผสมของไข่และน้ำมันพืชมาเทลงไปในอ่างแป้งค่ะ

คนให้เข้ากันดี ตามด้วยกล้วยบด

ตักใส่พิมพ์ เตรียมอบละคร๊า

ส่งเข้าเตาไปเล๊ย

20 นาที ต่อมา

อบรอบแรกได้ 12 ถ้วย รอบ 2 ได้ 11 ถ้วย (เพราะหาพิมพ์จีบไม่เจอถ้วยนึงค่ะ 55)

รอบสุดท้ายเลยได้ 6 ถ้วยปริ่มๆ ใส่ลูกเกดลงไปด้วย

ถ่ายรูปหมูซักกะหน่อย

แอบฉกมาชิมชิ้นนึง สรุปว่า อร่อยเหมือนกินเค้กกล้วยหอมนี่ล่ะค่ะ

ฝากเอาไว้เผื่อใครที่อยากหาเมนูกำจัดกล้วยน้ำว้านะคะ วันนี้น้ำลาไปเท่านี้ค่า

มีความสุขกันทุกคน ในทุกวันกับทุกมื้ออาหารนะคะ สวัสดีค่ะ

ซ้ำขออภัยค่ะ



⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ขนมปังขิง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 11,377 ครั้ง
โพสท์โดย ขนมปังขิง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Nightingale, ตูบศักดิ์, ธิดาพญายม, ยินดีครับผม, เค้า เเมว นะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาอนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิมรัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการแบรนด์ EV จีนขยับส่วนแบ่งยุโรปตะวันตกแตะ 14.2% อะไรทำให้ผู้ซื้อยังเลือกมากขึ้น?จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาทำไมห้องถึงเงียบจนเหมือนหูอื้อทันทีเมื่อพัดลมหรือแอร์หยุดทำงานรหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 256910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทันทำไมดูคนอื่นจัดห้องแล้วสบายใจทั้งที่ห้องตัวเองยังรกเหมือนเดิมทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย
ตั้งกระทู้ใหม่