ข้าวผัดสมุนไพร ต้นอ่อนทานตะวัน
เปลี่ยนจากข้าวผัดหมู ข้าวผัดไก่ มาเป็น ข้าวผัดสมุนไพร ต้นอ่อนทานตะวัน กันบ้างนะคะ หลายๆคนยังไม่เคยลองเป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำเลยค่ะ เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี ผู้สูงอายุก็ได้นะคะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง
ต้นอ่อนทานตะวัน
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกแห้ง
ไข่ไก่ เนื้อไก่ ข้าวสวย ซอสแม็กกี้
วิธีทำ
นำข่าตะไคร้หั่นซอยบางๆ เด็ดใบมะกรูดให้มีขนาดเล็กพอประมาณ
ตั้ง กระทะเติมน้ำมันอีกซักเล็กน้อยแล้วจึงนำ ข่า กับ ใบมะกรูดลงไปเจียวจนรู้สึกว่าหอมและตัวข่ากับตะไคร้นั้นค่อนข้างกรอบตักออก แล้วพักไว้ แล้วจึงใส่ตะไคร้ลงไปเจียวได้เลยค่ะ
ตามด้วยเนื้อไก่ผัดให้พอสุก ละจึงใส่ข้าวสวย เติมซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้
จากนั้นจึงใส่ ต้นอ่อนทานตะวัน ลงไปผัดให้เข้ากันตักออกจากกระทะใส่จานพักไว้
ตอก ไข่ลงในชาม เหยาะซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้เล็กน้อย ตีไข่แล้วตั้งไฟใส่น้ำมันจนร้อนจากนั้นเทไข่เจียวลงกระทะเกลี่ยกระทะให้ไข่ กระจายทั่วกระทะจนเป็นแผ่น ใช้ตะหลิวหรือส้อมเกลี่ยให้ทั่วกระทะเพื่อให้ไข่หนาเท่าๆ กันตักไข่วางบนถ้วย
สุดท้ายให้ใช้แผ่นไข่ที่พักไว้และใส่ข้าวผัดลงไปวางควั้มบนจานที่เตรียมไว้
จัดตกแต่งให้สวยงามดูน่าทานยิ่งขึ้น
Fanpage : https://www.facebook.com/ProMushroomTH