5 มิกเซอร์ เปลี่ยนแอลกอฮอล์เป็นเมนูสุขภาพ
ปีใหม่นี้ แน่นอนว่า สาวๆ หลายคนมีแพลนไปปาร์ตี้กันอย่างยาวเหยียดใช่ไหมล่ะคะ และสิ่งหนึ่งที่ได้จากปาร์ตี้นอกเหนือจากความสนุกสุดเหวี่ยงแล้ว คงหนีไม่พ้น ได้สภาพแฮงก์ๆ สุขภาพแย่ๆ เป็นของแถมแน่นอนล่ะค่ะ หากไม่อยากให้ปาร์ตี้ปีใหม่นี้ทำลายสุขภาพที่อุตส่าห์รักษามาทั้งปี มาเปลี่ยนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณให้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพด้วยมิกเซอร์เหล่านี้กันดีกว่าค่ะ
1. น้ำเปล่าอัดแก๊ส หรือ Sparkling Water 4 ออนซ์
เพราะน้ำเปล่าอัดแก๊สเป็นน้ำที่ไม่มีแคลอรีและไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งถือว่าดีกว่าน้ำโซดาหรือน้ำผลไม้ทั่วไปที่มีทั้งแคลอรีและน้ำตาลจำนวนมาก!
จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อผสมกับ : วอดก้า 1 ออนซ์ (ประมาณ 4/5 แก้วช็อตปกติ) และน้ำแครนเบอร์รี่ (ที่ไม่ผสมเหล้า) เล็กน้อย พร้อมน้ำแข็ง
2. น้ำมะนาว 1 ออนซ์
แน่นอนว่าน้ำมะนาวที่ว่านี้ ต้องไม่ใช่น้ำมะนาวแบบขวดหรือแบบกล่องนะคะ แนะนำให้ใช้น้ำมะนาวคั้นสด จะช่วยลดแคลอรีได้มากกว่าครึ่ง และมีน้ำตาลน้อยกว่าน้ำมะนาวสำเร็จรูปแน่นอนค่ะ
จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อผสมกับ : ยินโทนิก 1 ออนซ์, น้ำตาล 1 ช้อนชา และน้ำเปล่าอัดแก๊ส 1 ออนซ์ พร้อมน้ำแข็ง
3. แตงโม 4 ออนซ์
แตงโมถือเป็นผลไม้ชั้นยอดที่มีน้ำมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ค่ะ นอกจากนี้ยังให้ความหวานตามธรรมชาติและมีไฟเบอร์ที่ช่วยลดความอยากแอลกอฮอล์ มีไลโคปีน และสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันการเกิดมะเร็งอีกด้วย
จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อผสมกับ : เตกีล่าหรือรัม 1 ออนซ์ แล้วเชคให้เข้ากันเพื่อให้รสชาติกลมกล่อมขึ้น
4. น้ำส้มแคลอรีต่ำ 2 ออนซ์
น้ำส้มนี้ไม่เหมือนกับไดเอ็ตโซดาทั่วไปที่มีแต่สารเพิ่มความหวานนะคะ แต่น้ำส้มแบบโลว์แคลอรีนี้เป็นการลดแคลอรีให้น้อยลงด้วยการเติมน้ำนั่นเองค่ะ น้ำส้มแบบนี้มีวิตามินซีมากจึงช่วยลดอาการแฮงก์ ที่เกิดจากร่างกายขาดวิตามินซีเพราะดื่มหนักได้เป็นอย่างดีค่ะ
จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อผสมกับ : วิสกี้ 1 ออนซ์ พร้อมน้ำแข็ง
5. ชาเขียวเย็น 4 ออนซ์
อย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะว่า ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก แถมยังมีสารที่ชื่อว่า โพลีฟินอล ซึ่งช่วยลดอาการอักเสบได้ดี ที่สำคัญยังช่วยป้องกันการเกิดโรคตับที่เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ได้อีกด้วยล่ะค่า
จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อผสมกับ : วิสกี้ 1 ออนซ์ พร้อมน้ำแข็ง
ขอบคุณภาพจาก americancrew.com, digitaltrends.com
โพสท์โดย: I sea u