[เก็บสูตรมาฝาก] หนาวๆ แบบนี้ หนูนี่กินไอติมโชว์เลยค่ะ
ไปเจอกระทู้นี้มาน่าสนใจดี ดัดแปลงไอติมเป็นเมนูอื่นๆ ได้อย่างน่าสนใจเลยหละฮะ
ฮูเร่!!! ในที่สุดอากาศก็เย็นซักที อากาศเย็นแต่จะมาโชว์เมนูไอติมเนี่ยนะ!!
บ้าหรือป่าวววว...
ไม่บ้าหรอก ไอติมเนี่ยนะไม่ว่าฤดูไหนๆ มันก็น่ากินน่าอร่อยทั้งนั้นแหละจริงมั้ย ยิ่งกินตอนอากาศเย็นๆ แบบนี้ยิ่งดีใหญ่
ละลายช้าดีออก เอาหละอย่าได้พร่ำกันเยอะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า
เริ่มด้วยเมนู ดิปปิ้ง ปิ๊งปั๊ง!!
วัตถุดิบของเราในวันนี้คือ เจ้าโยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับรสสตรอเบอรี่ และไอติมผลไม้รสสตรอเบอรี่
ที่เลือกอันนี้เพราะว่าเนื้อไอติมมันเหนียว และมีเนื้อผลไม้จริงๆ นอกนั้นอยากเอาอะไรมาจิ้มๆ ก็ใส่ๆ ลงมาเลย
ความจริงแล้วเมนูนี้มันก็ไม่ยากอะไรมากมาย แค่เอาโยเกิร์ตมาเป็น Dip เท่านั้นเอง
Dip โยเกิร์ตรสสตรอเบอรี่ รสชาติที่ได้ก็จะได้รสสตรอเบอรี๊!!! สตรอเบอรี่!!!
Dip โยเกิร์ตมาแล้วววววว (อันนี้เป็นรสธรรมาชาติ)
กินไปกินมาทำให้เรานึกถึงสมูทตี้ อย่ากระนั้นเลย จับมันมารวมกันซะจะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลานนน
ว่าแล้วก็รีบจัดแจงเอาไอติมหั่นใส่ลงไปในแก้วบัดเดียวนี้ แล้วตักโยเกิร์ต รสธรรมชาติใส่ตามลงไปอย่าได้ช้าที
สมูทตี้มันต้องปั่นใช่มั้ย โอเคงั้นเรามาทำการปั่นกันเถอะ เราจะทำการปั่นโดยส้อมเนี่ยแหละง่ายดี ตีให้เข้ากันไว้เป็นอันใช้ได้
เพื่อรสชาติที่ดี (ซึ่งตอนนั้นเราคิดเองว่ามันน่าจะดี) ใส่เกลือป่นไปนิดๆ พอให้มันมีรสออกเค็มๆ
หน้าตามันก็จะออกมาเป็นอย่างงี้
ทำการชิมแล้ว มันอาหย่อยยยยยยย สมูทตี้ทำมือมันอร่อยหยั่งงี้นี่เอง
จับไอ้นู่น ผสมไอ้นี่เริ่มสนุก ไหนๆ ไอติมที่ซื้อมามันเหลืออีกตั้ง 1 แท่งแล้ว งั้นเรามาทำเมนูอื่นบ้างดีกว่า
ไปค้นวัตถุดิบที่มันน่าจะเป็นไปได้จากในตู้เย็น และเราก็ได้สมาชิกเพิ่มเติมเป็นน้ำมะนาวโซดากระป๋องเขียวมาอีก 1 กระป๋อง
เหมือนเดิม หั่นไอติมลงในแก้ว หั่นชิ้นให้ชิ้นมันพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป
จากนั้นเทน้ำมะนาวโซดากระป๋องเขียวลงไปเลยจ้าาาาาา.....
สำหรับเมนูนี้เราใช้ไอติมผลไม้ 1 แท่ง กับน้ำมะนาวโซดาที่รินเกือบเต็มแก้วก็พอ
(สัดส่วนใช้กะเอาแล้วกันเนอะ)
และเพื่อรสชาติที่ (ซึ่งคิดเอาเองอีกแล้ว) ใส่เกลือเข้าไป
เริ่มปฏิบัติการคนได้บัดเดี๋ยวนี้!!
ปล. อันนี้ไม่ต้องคนให้ไอติมละลายหมดนะ ให้มันเหลือเป็นก้อนน้อยๆ
เห็นมั้ยว่ามันมีเนื้อสตอเบอรี่ด้วย
เมื่อคนเข้ากันเรียบร้อยดีแล้ว หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้
เรื่องรสชาติขอบอกเลยว่าอร่อยสุด เข้ากันได้ดี มันจะได้ความเปรี้ยวซ่าจากน้ำโซดา และได้ความหวานจากสตรอเบอรี่
ได้เค็มจากเกลืออีก กินแล้วคิดถึงเพลงสครับเลย (เข้ากันดี)
ทีนี่เราก็ได้เมนูใหม่ตั้ง 2 เมนูแล้ว เอาไว้เป็นเครื่องดื่มตอนฤดูร้อนก็ได้เย็นชื่นใจดี กินกับฤดูหนาวก็ได้เพราะมันละลายช้า
ช่างเป็นของหวานมิตรภาพเข้ากับทุกฤดูจริง ๆ