ระวังสารกันบูดในโรตีสายไหม ถ้าเก็บไว้ได้นานแล้วเชื้อราไม่ขึ้น
เพื่อนแอดมินมีอาชีพทำโรตีสายไหมขาย
ปกติแผ่นแป้งเนี่ย เค้าจะทำวันต่อวัน ขายวันต่อวัน ไม่เก็บ เพราะเป็นเชื้อราค่ะ บูดง่าย คือทำละก็ขายเลย
แต่ล่าสุดเธอไปซื้อของเจ้านึงมาจากตลาดนัด คือด้วยอาชีพเนาะ ก็จะตระเวนซื้อมาเปรียบเทียบกับของตัวเอง มีกลิ่นแปลกๆอย่างอื่นด้วย ก็เลยสงสัย ไม่กิน เพราะไม่ใช่กลิ่นแป้ง (เธอบอกว่าส่วนประกอบมันมีแค่แป้ง เกลือ น้ำแค่นี้แหละ)
ปรากฎว่าเธอลืมทิ้งค่ะ
ผ่านมา 4 วัน ละไปเจอ เธอเลยโทรมาเม้าท์ว่า มันยังปกติ...สงสัยใส่สารกันบูดไปเยอะมาก = ="
นี่ถ้ากินบ่อยๆ จะเป็นอมตะไหมนะ... แบบเป็นสาวสามพันปีไรงี้
อะ เธอส่งหลักฐานมาให้ดูทางเฟสบุ๊คด้วย เธอบอก ถ้าปกติอย่างที่เธอทำขาย
สามวันราขึ้นเต็มแล้วค้าาาาาาาาาา
แล้วเธอก็บอกอีกนะคะ ว่ามีคนมาถามซื้อแผ่นแบบทนๆ อยู่ได้นานหน่อย จากร้านเธอด้วย
แต่เธอไม่สามารถทำให้ได้ค่ะ ไม่มีขาย แผ่นที่อายุยืนๆ น่ะ...ของเธอยังไงก็วันเดียวบูด