หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 วิธีดูแลผิวสำหรับคนชอบนอนดึก!


โพสท์โดย

รู้มั้ยว่าเวลาที่เรานอนดึกจะส่งผลเสียทำให้เรามีผิวที่แห้งกร้าน  หยาบกระด้าง เพราะฉะนั้นใครที่รู้ตัวว่าชอบนอนดึก วันนี้เรามีวิธีสำหรับดูแลผิวง่ายๆ มาฝากกัน ^^


1.เวลาที่เหมาะสมในการนอน



สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการนอน ควรนอนก่อน 5 ทุ่ม และหลับให้สนิท จนกระทั่งถึงตี 2

แต่บางครั้งเราก็ทำแบบนั้นไม่ได้ทุกคืน ที่สำคัญ การตื่นนอนแต่เช้าจะดีต่อสุขภาพมากกว่าด้วยค่ะ 

ถ้าต้องนอนดึก ควรบำรุงผิวด้วยมาส์กบำรุงผิวหน้าก่อนนอนใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้น จะช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ

โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา เพราะเวลาที่เรานอนดึกนั้น ความอ่อนล้าจะมาสะสม และแสดงออกที่รอบดวงตามากกว่าปกติ 

 

2.ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด



ไม่ว่าคุณจะกลับดึกแค่ไหน สิ่งสำคัญที่จะต้องทำทุกครั้ง ก็คือ ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด เพื่อให้ผิวได้พักผ่อน

และสัมผัสกับอากาศบ้างในเวลากลางคืน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันสิ่งสกปรกที่จะมาอุดตันตามรูขุมขน

โดนเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อผิวของเราอ่อนแอจากการนอนดึกแล้วเนี่ย สิวจะเกิดขึ้นได้ง่ายมาก

เพราะแบบนี้นี่เอง สิวพากันมาเดินพาเหรดบนหน้า เจ็บใจนัก 555

 

3.ใช้น้ำอุ่นจัดและน้ำเย็นสลับกันในการล้างหน้า



การที่เรานอนดึกนั้น การไหลเวียนของเลือดจะไม่ค่อยดีนัก ควรกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นสลับกับน้ำเย็น

จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส เพราะเมื่อผิวโดนน้ำอุ่น จะขยายตัว ทำให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่หลุดออก

และเมื่อใช้น้ำเย็น รูขุมขนก็จะกระชับเข้า ดังนั้น เราควรเริ่มต้นด้วยน้ำอุ่น จบด้วยน้ำเย็นค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นผิวแบบไหน การคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้นสำคัญมากที่สุด

เพราะฉะนั้นเวลาที่เราเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ต้องเลือกที่คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวแบบ Body Booster ที่บำรุงลึกถึงผิวชั้นในเป็นสำคัญค่ะ

 

4.ห้ามรับประทานอาหารทอดหลังเที่่ยงคืนเด็ดขาด


เพียงแค่การนอนดึกก็ไม่ดีต่อผิวอยู่แล้ว ถ้ายิ่งรับประทานอาหารที่มีน้ำมันมากเข้าไปอีก จะทำให้มีสิวเกิดขึ้นแน่นอน เนื่องจากร่างกายจะขับไขมันส่วนเกินออกมาทางรูขุมขน นอกจากนี้ ก๋วยเตี๊ยว ของหวาน ชา และกาแฟ ก็ไม่ควรแตะต้องด้วยเช่นกัน หากว่าหิวจนทนไม่ไหวจริงๆ
แนะนำให้รับประทานผลไม้จะดีกว่าค่ะ

 

ที่มา : http://www.bloggang.com/viewdiary

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อิส์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,676 ครั้ง
โพสท์โดย อิส์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดนกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิตหนังสือพาสปอร์ตของไทย ได้คะแนนมากแค่ไหนเมื่อเทียบกันในระดับโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีเงินฝากมากที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมที่สุด อันดับที่หนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยปิดฉาก “สงกรานต์สีลม 2569” สุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลุ 6.5 แสนคน 3 วันสะเทือนกรุงผลข้างเคียงใหม่จากการสูบกัญชา ถูกค้นพบในการศึกษาครั้งสำคัญ
ตั้งกระทู้ใหม่