ปัญหาเยอะไปไหม? iPhone 6 Plus เครื่องค้างแบบไร้สาเหตุ หลังลงแอพเยอะ บางคนเปลี่ยน 4 เครื่องก็ยังเจอ
ดูเหมือน iPhone จอใหญ่ประจำปีนี้อย่าง iPhone 6 Plus จะมีปัญหาออกมาให้อ่านเป็นข่าวกันได้เรื่อยๆ เลยทีเดียว หลังจากมีประเด็นเรื่องเครื่องงอโด่งดังกันไป คราวนี้เป็นเรื่องของการใช้งานบ้างครับ เมื่อมีผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ในต่างประเทศหลายรายประสบปัญหาเครื่องรีสตาร์ทตัวเอง แล้ววนอยู่หน้าบูทที่เป็นรูป Apple ไม่ไปไหนเลย ทำให้หลายๆ คนต้องเอาเครื่องไปส่งยังร้าน Apple Store เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ บางส่วนก็โพสถามตอบกันในเว็บบอร์ดสนทนาสำหรับการแก้ไขปัญหาของ Apple เองก็มี ซึ่งผู้ใช้งานบางคน ต้องทำการเปลี่ยน iPhone 6 Plus ที่มีอาการดังกล่าวไปใช้งานเครื่องใหม่ถึง 4 ครั้งแล้วก็มี
จากการรวบรวมข้อมูลของผู้ที่มีปัญหา พบว่าปัญหาส่วนใหญ่จะเกิดกับ iPhone 6 Plus ความจุ 128 GB ที่เป็นรุ่นท็อปสุดประจำปี โดยจะเกิดปัญหาเมื่อติดตั้งแอพพลิเคชันไว้ในเครื่องเป็นจำนวนมาก โดยมีเครื่องหนึ่งที่มีปัญหา ตัวผู้ใช้งานได้ติดตั้งแอพถึง 700 กว่าแอพ !!! ถึงได้เกิดปัญหาดังกล่าว
ซึ่งก็ได้มีการทดสอบแล้วว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากการโอนถ่ายไฟล์ backup จาก iPhone รุ่นเก่ามายัง iPhone 6 Plus แน่นอน
ทั้งนี้ ก็มีคนลองทดสอบหาวิธีแก้ไขปัญหาด้วยตนเองกันอยู่ มีบางคนก็แนะนำให้ลองเปิดใช้งานโหมด Display Zoom (สำหรับขยายไอคอนแอพให้ใหญ่ขึ้น) เพื่อลดปัญหาเครื่องค้างลง แต่ก็ไม่น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากนัก เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะเป็นปัญหาจากตัว iOS เองที่ไม่สามารถรองรับ library ที่มีแอพติดตั้งเยอะขนาดนั้นได้
ซึ่งจะว่าไป มันก็เยอะเกินไปจริงๆ ล่ะนะ ตั้ง 700 กว่าแอพแน่ะ ทางที่ดี แอพไหนที่เราไม่ได้ใช้ ก็ลบๆ ไปบ้างก็ดีครับ เหลือเท่าที่จำเป็นก็พอแล้ว
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
จิตวิทยา "อาหวัง": เมื่อความดีถูกใช้เป็นต้นทุนเพื่อหวังผลตอบแทน
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
โซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทย
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
วิเคราะห์หวย AI น่าจะออกรางวัลงวด 16 ธันวาคม 2568
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว


