หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดแนวเวนคืน 2558-2565

โพสท์โดย kubarva

ถ.ราชพฤกษ์-ถ.กาญจนาภิเษกในแนวเหนือ-ใต้ จากการที่กระทรวงคมนาคมได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้าน การคมนาคมขนส่งของไทยปี 2558-2565 (ระยะเวลา 8 ปี) โดยมีแผนพัฒนาโครงข่ายสาธารณะเพื่อแก้ไขปัญหาจราจรในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมต่อถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก แนวเหนือ-ใต้อยู่ด้วย และได้รับงบประมาณปี 2558 เป็นค่าเวนคืนที่ดินจำนวน 2,500 ล้านบาท ขณะเดียวกันในส่วนของงานก่อสร้างโครงการ ทางกรมทางหลวงชนบทกำลังอยู่ระหว่างการหารือกับกระทรวงการคลังว่าจะใช้เงินงบ ประมาณหรือใช้เงินกู้จากแหล่งอื่นๆ อาทิ เงินกู้ภายในประเทศ หรือเงินกู้จาก JICA (องค์การเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น) วงเงินค่าก่อสร้าง 6,018 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเปิดประมูลได้ประมาณปี 2559 ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 3 ปี มีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2561

ทั้งนี้พระ ราชกฤษฎีกาเวนคืนที่ดินของโครงการนี้ได้มีประกาศออกมาในราชกิจจานุเบกษามา ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2554 โดยให้ใช้บังคับเป็นเวลา 4 ปี กำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืนในท้องที่ตำบลบ้านฉาง ตำบลบางปรอก ตำบลบางหลวง ตำบลบางเดื่อ ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองปทุมธานี, ตำบลคูบางหลวง ตำบลคลองพระอุดม อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี และตำบลคลองข่อย ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด ตำบลละหาร ตำบลพิมลราช ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

สำหรับแนวเส้นทางของโครงการมีจุดเริ่ม ต้นต่อเชื่อมทางหลวงหมายเลข 345 (สายบางบัวทอง-บางคูวัด) แล้วตัดแนวใหม่ไปทางทิศเหนือข้ามคลองพระอุดม ผ่านพื้นที่นาและเกษตรกรรม จากนั้นเส้นทางตัดผ่านถนนสายเกาะเกรียง-พระอุดม บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านขจีนุช ผ่านพื้นที่โล่ง คลองบางเดื่อและถนนสายพระอุดม-ปทุมธานี ผ่านคลองบางโพธิ์ใต้ฝั่งเหนือและฝั่งใต้ ไปบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 346 ตัดผ่านถนนสาย บ.บางหลวง-บ.บุญประดับ จนสิ้นสุดปลายทางเมื่อบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 346 ที่สามแยกเลี่ยงเมืองปทุมธานีกับถนนสายปทุมธานี-บางเลน จะมีทางต่างระดับที่แยกขุนมหาดไทย ไพร่ฟ้า บางโพธิ์ใต้ ปทุมธานี รวมระยะทาง 12.3 กิโลเมตร ก่อสร้างเป็นถนนขนาด 6 ช่องจราจร

ส่วนโครงการก่อ สร้างถนนต่อเชื่อมราชพฤกษ์แนวตะวันออก-ตะวันตกที่มีจุดเริ่มต้นโครงการบนถนน ทางหลวงหมายเลข 3215 (ถนนบางกรวย-ไทรน้อย) ห่างจากทางแยกจุดตัดกับถนนกาญจนาภิเษกไปทางทิศตะวันออก ระยะทางประมาณ 450 เมตร จากนั้นแนวเส้นทางจะเบนไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือขนาด 6 ช่องจราจร โดยมีงานก่อสร้างสะพานข้ามคลองลำโพธิ์ คลองขุดชลประทานและคลองขุนมหาดไทย แล้วตรงเข้าบรรจบกับถนนชัยพฤกษ์ โดยสร้างทางสะพานแยกต่างระดับสาลิโขในบริเวณจุดต่อเชื่อม 1 แห่ง พร้อมงานก่อสร้างสะพานกลับรถ 2 แห่ง รวมระยะทางก่อสร้างประมาณ 4.6 กิโลเมตร ปัจจุบันงานก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 80% โดยมีกำหนดเปิดใช้ในเดือนธันวาคมนี้

เมื่อการก่อสร้างโครงการดังกล่าว แล้วเสร็จจะช่วยเสริมโครงข่ายคมนาคมด้านฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาให้มี ความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยสามารถเดินทางจากถนนราชพฤกษ์และถนนชัยพฤกษ์ไปถนนกาญจนาภิเษกได้อย่าง สะดวก ร่นระยะทางและเวลาในการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น ช่วยกระจายปริมาณจราจรถนนสายรองต่างๆ ในพื้นที่โครงการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ช่วยลดผลกระทบด้านการจราจรบริเวณพื้นที่ด้านฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้า พระยา ที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาพื้นที่บริเวณด้านทิศเหนือฝั่ง ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ห้เป็นเขตเมืองเพิ่มมากขึ้นด้วย

ซื้อบ้าน-ขายบ้าน-ตกแต่ง-ฮวงจุ้ย-ข้อแนะนำการซื้อบ้านใหม่,มือสอง-รีวิวคอนโด www.home.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kubarva
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
 
เปิดแนวเวนคืน 2558-2565
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สงกรานต์ โพสต์ภาพ รอยแดงทั้งตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

น้องเอิงเอย เปิดใจ ประเด็น เรื่องมีอะไรกัน เพื่อบูชา ที่โดนโยง

เรื่องน่าคิด!! เมื่อมีการถ่ายติดถังน้ำมันฆ่าเผา "บิลลี่" ตั้้งแต่ปี59 คาดเป็นถังเดียวกับที่ DSI ค้นเจอ

ข้างในมีอะไร!! นักสำรวจ ลองบุก โพรงกระต่าย

หนุ่มน้อยวัย 16 ยโสธร จากบ้านมาสู้งานเมืองกรุง ถูกเบี้ยวค่าจ้าง เหลือเงิน 10 บาทติดตัว

สงกรานต์ โพสต์ภาพ รอยแดงทั้งตัว

5 ซุปตาร์สาว ที่หมอดูทัก โหงวเฮ้งดี อนาคตมหาเศรษฐี

ประกาศสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระราชบุตรี พระเรียม นโรดม บุปผาเทวี แห่งกัมพูชา

รู้จักเจ้าบ่าว วัย 70ปี แต่งงานเจ้าสาวอายุห่างเกือบ 50ปี ที่แท้เป็นเจ้าสัวระดับประเทศ

ฮาย อาภาพร ซื้อสลากกว่า 300 ใบ

มหัศจรรย์แห่งชีวิต! ลูกแมวน้อยหายาก มี 1 หัว 2 หน้า แถมยังรอดชีวิตมาได้นานกว่า 4 เดือน

ดาราหนุ่ม "ฟ" ออกมาโต้มoมยาสาวพร้อมดำเนินการทางกฎหมายต่อ

ช็อกวงการมวยทั่วโลก "ยอดแสนไกล" "นักชกคอมพิวเตอร์" ถูกน็อก

วิกฤตการณ์ของนาฏศิลป์กัมพูชา
ตั้งกระทู้ใหม่