หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำรวมมิตร ต้นอ่อนทานตะวัน


เขียนโดย
ต้นอ่อนทานตะวัน นอกจากจะมีดอกที่สวยงามแล้ว เมล็ดก็สามารถทานได้ด้วยละอีกอย่าง ต้นอ่อนก็สามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้อีก วันนี้เรามีเมนูต้นอ่อนทานตะวันมาแนะนำค่ะ สำหรับคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านที่กำลังนึกหาเมนูง่ายๆอร่อยๆแถมอุดมไปด้วยคุณ ประโยชน์จากผัก วันนี้เราแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ยำรวมมิตร ต้นอ่อนทานตะวัน อยากแอบกระซิบข้างๆว่า รสชาติอร่อย จี๊ดจ๊าด แบบไทยๆมากค่ะ  


วัตถุดิบเครื่องปรุง

ต้นอ่อนทานตะวัน
คื่นช่าย  ต้นหอม ผักชี
หอมใหญ่ หอมแดง  มะเขือเทศ
พริก กระเทียม
น้ำตาล น้ำปลา มะนาว
กุ้งแกะผ่าหลัง ปลาหมึก หมูสับ

วิธีทำ
นำพริกกระเทียมปั่นให้ละเอียด ตักใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน


จากนั้นนำต้นอ่อนทานตะวันที่ล้างสะอาดแล้ว ใส่ลงไปได้เลยค่ะ


แล้วก็ตามด้วย มะเขือเทศผ่าซีก


ใส่หอมใหญ่และหอมแดงตามลงไป (จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้นะคะ)


ใบคื่นช่าย ต้นหอมผักชีที่หั่นเตรียมไว้


นำกุ้งแกะผ่าหลัง และหมึกไปลวกแล้วใส่ตามกันลงไปได้เลยค่ะ


วันนี้พิเศษหน่อย มีหมูสับรวนให้สุก ใส่ลงมาแจมด้วย  


คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


ตักใส่จานพร้อมทานได้เลยทันทีนะคะ ยำรวมมิตรต้นอ่อนทานตะวัน เสร็จแล้วคร้า.... ยิ้ม



Fanpage : https://www.facebook.com/ProMushroomTH
เนื้อหาโดย: เห็ดโปร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เห็ดโปร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,019 ครั้ง
เขียนโดย เห็ดโปร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสานไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”
ตั้งกระทู้ใหม่