วิธีการทอดไข่เจียวให้กรอบอร่อย
สวัสดีค่ะ จขกท พึ่งตั้งกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกภาษาอาจจะไม่สละสลวยเท่าไหร่ต้องขออภัยด้วยนะคะ
เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม จขกท เลยต้องอยู่บ้านคนเดียวในช่วงกลางวัน อาหารหลักที่คุณแม่ทิ้งไว้ก็คือ ไข่กับมาม่า
พอพูดถึงไข่ จขกท ก็สรรหาล้านเเปดเมนู ส่วนมากเขาก็มีวัตถุดิบอย่างอื่นเนาะแต่ จขกท มีแค่ไข่ //เศร้า
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ เสียเวลาเดี๋ยวออกนอกเรื่องไปไกล ฮ่าๆๆ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่
2. เครื่องปรุงรส (เอาเท่าที่เรามีเลยค่ะ ซีอิ้วขาว น้ำปลา แม็กกี้ บลาๆ)
3. น้ำมัน
4. กระทะ
ขั้นตอนแรกก็ตีไข่ค่ะ ปรุงรสตามใจชอบเลย
เมื่อตีไข่เสร็จแล้วก็ตั้งกระทะใส่น้ำมันได้เลย (ไม่ต้องใส่เยอะนะคะ มันเปลือง )
พอตั้งกระทะเปิดไฟปานกลางรอน้ำมันเดือด ขั้นตอนนี้สำคัญมากนะคะ***
การจะทำไข่ให้กรอบนั้นมันเป็นเคล็ดลับเลยก็ว่าได้ เมื่อนำไข่ลงในกระทะเเล้วต้องรีบใช้ส้อมตีๆหรือคนๆทำยังไงก็ได้ให้ไข่กระจาย
หรือบางท่านอาจจะกลัวน้ำมันกระเด็น มีอีกวิธีนึงก็คือนำตะเเกรงมาแล้วค่อยๆใส่ไข่ จับตะเเกรงขึ้นๆลงๆก็จะทำให้ไข่กระจายค่ะ
พลิกขึ้นมา ว้าวววววววว!! คราวนี้ก็ทอดปกติเลยค่ะ รอสีสวยๆหน่อยก็นำขึ้นมาพักเลยค่ะ (ระวังอย่าโลภนะคะยังไม่กรอบๆ เดี๋ยวมันจะไหม้ค่ะ อิอิ)
วิธีการทอดเเบบนี้ไม่เหมือนไข่เจียวทั่วไปเพราะมันจะอมน้ำมันน้อยม๊ากกกกกก
เเท่นเเท๊นนนนนนนน!! เสร็จเรีบร้อยแล้วค่ะ
กรอบถูกใจมากเลย เหมือนกินแป้งทอด อ้ามมมมมม
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พ้นไปอีกมื้อนึงแล้วค่ะ อิอิ
ไว้วันหลัง จขกท มีอะไรเด็ดๆก็จะนำมาแบ่งปันอีกนะคะ สวัสดีค่ะ