หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หยวน-นิธิชัย นำทีมจิตอาสา ร่วมกิจกรรม Invisible Thailand

โพสท์โดย Maximacon

นอกจากจะเห็นแต่มุมสนุกสนานบ้าพลังของหนุ่มอารมณ์ดี หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทรล่าสุด ทิ้งมาดนักแสดงมานำทีมจิตอาสา ร่วมกิจกรรม “อินวิซิเบิล ไทยแลนด์ (Invisible Thailand)”   ลงมือ ลงแรงปรับปรุงภูมิทัศน์ใจกลางมหานคร บริเวณทางเดินเลียบคลองแสนแสบ สะพานลอยชิดลม เพื่อเปลี่ยนปัญหาที่คนส่วนใหญ่ละเลยหรือเคย   มองข้ามไป  ภายใต้แนวคิด Make THE Difference หรือ เปลี่ยน...เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น จาก ทีเอ็มบี และ สมาชิกสังคมออนไลน์ www.makeTHEdifference.org ร่วมกับผู้สนับสนุน อาทิ สำนักงานเขตปทุมวัน กองทัพบก สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี  แพลทินั่มกรุ๊ป นิปปอนเพนท์  เอสแอนด์พี  ไอศกรีมวอลล์ กลุ่มนักศึกษาจากหลายสถาบัน ฯลฯ  ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างสามัคคี โดยมีหนุ่มหยวนคอยช่วยเหลือและ   ยิงมุกฮาสลับกับทาสีให้ทุกคนสนุกสนานตลอดงาน

หยวน-นิธิชัย ยศอมรสุนทร นักแสดงหนุ่ม พลังเกินร้อย ที่ร่วมเป็นอีกหนึ่งจิตอาสาที่ช่วยเปลี่ยน  เผยว่า “รู้สึกภูมิใจ และเป็นเกียรติมากที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง  ใจเรามาก่อนอยู่แล้ว เค้ารู้ว่าเราเป็นคนอย่างไร หาคนที่ตรงที่ใช่ เห็นผมตลกไปวันๆ  แต่จริงๆ แล้วผมเป็นคนชอบทำงานเพื่อสังคม อยากทำอะไรเพื่อบ้านเรา ทุกวันนี้คนเรานึกถึงแต่ตัวเองกัน อาจเป็นเพราะเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากในชีวิตมากเกินไปหรือเปล่า แต่ถ้าเรานำเทคโนโลยี มาใช้ให้เป็นประโยชน์ อย่างแคมเปญนี้ ที่เห็นภาพปัญหา ถ่ายรูปแล้วแชร์ รูปปัญหานั้น ก็จะไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับทราบและแก้ไขในที่สุด อย่างวันนี้ เราเลือกจากการโพสต์รูปภาพลงใน www.makeTHEdifference.org   ถ้าถามผมว่าอยากจะเปลี่ยนอะไรอีกบ้าง  ผมว่าบ้านเรามีพื้นที่ หรือสิ่งที่ต้องเปลี่ยนเยอะมาก ต้องค่อยๆเป็น ค่อยๆไป อย่างน้อยที่สุดต้องเริ่มที่ตัวเรา ต้องไม่ละเลยหรือนิ่งเฉย ซึ่งน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และถ้าจะให้คนๆ เดียวมาทำอาจจะไม่มีแรงพอ ต้องให้หน่วยงานเป็นตัวตั้งตัวตีรวบรวมพลังคน ทำให้โครงการยั่งยืนเหมือน Invisible Thailand ที่เริ่มมาด้วยหัวใจของคนๆเดียว แล้วค่อยๆ สร้างพลัง มีคนมาช่วยเหลือ สุดท้ายแล้วประโยชน์ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับตัวเรา แต่เป็นประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม”

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีที่ไม่ไร้สาระ แถมยังพกน้ำใจจิตอาสามาเต็มเปี่ยม เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดีๆ ที่เราควรชื่นชม และสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อสู่ก้าวของการ “เปลี่ยน” เพื่อการเริ่มต้นที่ดีให้กับสังคมไทยสู่สิ่งที่ดีขึ้น

 

 

เนื้อหาโดย: Maximacon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Maximacon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?สัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาหลีใต้ให้พยาบาล ทำงานแทนแพทย์ที่ประท้วงนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุก5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพง
ตั้งกระทู้ใหม่