หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านยังไม่เสร็จ แต่ธนาคารขอให้เซ็นสัญญาก่อน

โพสท์โดย

Q : จองบ้านไว้และทำเรื่อง Pre-approve ผ่านแล้ว ตอนนี้บ้านก่อสร้างเสร็จไป ประมาณ 80% แต่ธนาคารอยากให้เซ็นสัญญากู้ไว้ก่อน อยากรู้ว่าถ้าเราเซ็นไปก่อนแล้วภายหลังมีเหตุที่ไม่สามารถโอนบ้านได้ไม่ว่า กรณีใด สัญญาที่เซ็นไปก่อนแล้วภายหลังมีเหตุที่ไม่สามารถโอนบ้านได้ไม่ว่ากรณีใด สัญญาที่เซ็นไว้กับธนาคารจะเป็นอย่างไร มีผลผูกมัดเราหรือไม่

A : ปกติบ้านต้องเสร็จก่อนถึงจะยื่นกู้และทำสัญญากับธนาคาร นัดกันไปโอนกรรมสิทธิ์และจดจำนอง เคสนี้ออกจะแปลกไปหน่อยที่มาเร่งให้กู้ทั้งๆ ที่บ้านยังไม่เสร็จอาจจะเป็นการเซ็นสัญญาไว้ก่อนเพื่อให้คุณได้โปรโมชั่น ดอกเบี้ยหรือเปล่า เพราะส่วนใหญ่โปรโมชั่นต่างๆ มักมีช่วงเวลา เช่น ต้องกู้และทำสัญญาภายในเดือนนั้นเดือนนี้ แต่ถึงจะเซ็นไปแล้วและต่อมาเกิดเหตุสุดวิสัยบ้านโอนไม่ได้ก็ไม่น่าจะมีปัญหา อะไร เพราะแค่เซ็นไปเฉยๆแต่ยังไม่ได้รับเงิน ยังไม่มีผลทางกฎหมาย

ซื้อบ้าน-ขายบ้าน-ตกแต่ง-ฮวงจุ้ย-ข้อแนะนำการซื้อบ้านใหม่,มือสอง-รีวิวคอนโด www.home.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kubarva's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,226 ครั้ง
โพสท์โดย kubarva
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกรายได้ข้าราชการทหารของไทยประเทศเล็ก ๆ อย่าง Guyana ทำไมช่วงนี้สหรัฐถึงเริ่มสนใจมากขึ้น?รถไฟใต้ดินเอาอากาศจากไหน ทำไมคนทั้งสถานียังหายใจได้สูตรคำนวณงวด 1/6/69AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
YouTube กำลังให้ AI ช่วยหาคลิปแทนเราแล้วAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 25692 อาคารที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งมักถูกยกให้ใหญ่ที่สุดในโลก ตามนิยามการวัดที่ต่างกันซื้อใหม่จนท้อ ทำไมสายชาร์จมือถือชอบพังตรงคอสายเหมือนกันหมดทุกยี่ห้อ แผนการตลาดหรือข้อจำกัดวิศวกรรม
ตั้งกระทู้ใหม่