หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุข...ศึกษากับไอศกรีม!!

โพสท์โดย Byul

ทำไมเราถึงชอบกินไอศกรีม?

คำตอบที่ได้อาจมีมากกว่าความอร่อย ความสุขและความผ่อนคลายทางอารมณ์ที่ได้รับจากการกิน ไม่ได้เกิดจากการคิดไปเอง
และในแง่โภชนาการมีการพิสูจน์แล้วว่า ส่วนผสมและลักษณะทางกายภาพของไอศกรีมส่งผลต่อความสุขของคนกินได้จริง

"ไขมัน"
ส่วนผสมหลักของไอศกรีมประกอบด้วยไขมันนมและน้ำมันพืช
ไขมันคือตัวละครสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสุขของคนกิน มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่า
ไขมันในอาหารจะช่วยให้คนกินอารมณ์ดี และยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ทำให้กลิ่นและรสชาติของอาหารติดอยู่ในปากได้นาน
ยิ่งไอศกรีมมีไขมันสูงเท่าไหร่ รสชาติที่น่าประทับใจก็จะอยู่กับเรานานไปเท่านั้น

"ความเย็น"
ความเย็นคือส่วนผสมเดียวที่ทำให้ไอศกรีมแตกต่างจากของหวานชนิดอื่น
เพราะไอศกรีมต้องผ่านความเย็นอย่างน้อย 0 ไปจนถึงติดลบหลายสิบองศาเซลเซียส
ยิ่งในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว การได้กินของหวานเย็นชื่นใจก็จะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้ในระยะเวลาหนึ่ง
สิ่งที่น่าทึ่งในความเย็นของไอศกรีมคือ เป็นของเย็นที่ไม่ทำให้คนกินรู้สึกบาดคอเหมือนของเย็นชนิดอื่น

"ผิวสัมผัส"
สภาพกึ่งแข็งกึ่งเหลวและผิวสัมผัสนุ่มละมุนที่ละลายในปาก
คือความมหัศจรรย์ของไอศกรีมที่ไม่เหมือนอาหารหรือขนมชนิดไหนๆ เป็นผิวสัมผัสที่ทำให้คนกินรู้สึกมีความสุขในทุกครั้งที่ได้ลิ้มรส
ไอศกรีมหลายๆรสมักจะใส่ส่วนผสมอย่างช็อกโกแลตชิป คุ้กกี้ ธัญพืชหรือวัตถุดิบต่างๆ เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับรสชาติ
การผสมกันระหว่างความนุ่มของเนื้อไอศกรีมและความกรุบกรอบของส่วนผสมช่วยเพิ่มมิติความอร่อยและความสุขในการกินไอศกรีมได้อย่างดี
อย่างไอศกรีมแม็กนั่มที่ผลิตจากช็อกโกแลตเบลเยี่ยมแท้ กรอบนอกด้วยช็อกโกแลตนุ่มด้วยเนื้อวานิลาข้างใน เป็นที่ถูกใจของชาวสุขนิยม

"ความหวาน"
สารให้ความหวานในไอศกรีมมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับชนิดของไอศกรีม
ไม่ว่าจะเป็นซูโครส กลูโคส ฟรุกโตส น้ำผึ้ง หรือคอร์นไซรัป
น้ำตาลเป็นตัวการสำคัญในกระบวนการสร้างความสุข เพราะกระตุ้นให้เกิดฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างสารเอ็นโดรฟินและเซโรโทนิน
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมทุกครั้งที่กินของความ เราจึงมักรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดี
นอกจากจะสร้างรสชาติที่หอมหวานให้กับไอศกรีมแล้ว น้ำตาลยังช่วยเพิ่มความหนืด และเป็นตัวช่วยปรับผิวสัมผัสของไอศกรีมให้ดีขึ้น

รู้แบบนี้แล้ว..ไปซื้อไอติมมาตุนเก็บไว้ดีกว่า จะกินรสไหนดีน้า?? เลือกไม่ถูกเลย

ที่มา: a day
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Byul's profile


โพสท์โดย: Byul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยคำพูดปารีณา พูดกับเสรีพิศุทธ์ ในงานศwพ่อสวนปาล์มต้องเสียหาย เพราะความมักง่ายของคนเขมรคือต้นกำเนิด วัฒนธรรมของการกิน 'สุนัข' ?ชาวกัมพูชาเดือด เมื่อมีบล็อคเกอร์หนุ่มคนกัมพูชา ไปถ่ายรูปล้อเลียนรูปปั้นม้าน้ำมากจนเกินงามเกินไปสิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้ เมื่อมาเมืองไทยก้อง ห้วยไร่ แซว ณเดชน์ "ถ้าเป็นกูบนรถไฟบอกว่ากูตกอับแน่นอน"ช้าหน่อยนะครับ!! เมื่อเจ้าของร้านไล่พนักงานออกยกเซต 8 คน เพราะขโมยเงิน งานนี้ต้องกลับมาทำทุกอย่างเองทั้งหมด 😌การกระทำที่คุณไม่สมควรทำเมื่อมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น☺ อีกครั้งกับภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (2/2) 😊
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มเครียด! สอบติดอัยการผู้ช่วย ควรเลิกกับแฟนที่เป็นพนักงานบริษัทดีไหม?ทำรากฟันเทียม แต่หน้ากลายเป็นสัตว์ประหลาดก้อง ห้วยไร่ แซว ณเดชน์ "ถ้าเป็นกูบนรถไฟบอกว่ากูตกอับแน่นอน"ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน "บิ๊กป้อม" กรณีเป็น ปธ.กกท. ทุก 3 ปี แจ้งถือครองนาฬิกา TWSTEEL 1 เรือนมูลค่า 15,000 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่