หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุข...ศึกษากับไอศกรีม!!

โพสท์โดย Byul

ทำไมเราถึงชอบกินไอศกรีม?

คำตอบที่ได้อาจมีมากกว่าความอร่อย ความสุขและความผ่อนคลายทางอารมณ์ที่ได้รับจากการกิน ไม่ได้เกิดจากการคิดไปเอง
และในแง่โภชนาการมีการพิสูจน์แล้วว่า ส่วนผสมและลักษณะทางกายภาพของไอศกรีมส่งผลต่อความสุขของคนกินได้จริง

"ไขมัน"
ส่วนผสมหลักของไอศกรีมประกอบด้วยไขมันนมและน้ำมันพืช
ไขมันคือตัวละครสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสุขของคนกิน มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่า
ไขมันในอาหารจะช่วยให้คนกินอารมณ์ดี และยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ทำให้กลิ่นและรสชาติของอาหารติดอยู่ในปากได้นาน
ยิ่งไอศกรีมมีไขมันสูงเท่าไหร่ รสชาติที่น่าประทับใจก็จะอยู่กับเรานานไปเท่านั้น

"ความเย็น"
ความเย็นคือส่วนผสมเดียวที่ทำให้ไอศกรีมแตกต่างจากของหวานชนิดอื่น
เพราะไอศกรีมต้องผ่านความเย็นอย่างน้อย 0 ไปจนถึงติดลบหลายสิบองศาเซลเซียส
ยิ่งในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว การได้กินของหวานเย็นชื่นใจก็จะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้ในระยะเวลาหนึ่ง
สิ่งที่น่าทึ่งในความเย็นของไอศกรีมคือ เป็นของเย็นที่ไม่ทำให้คนกินรู้สึกบาดคอเหมือนของเย็นชนิดอื่น

"ผิวสัมผัส"
สภาพกึ่งแข็งกึ่งเหลวและผิวสัมผัสนุ่มละมุนที่ละลายในปาก
คือความมหัศจรรย์ของไอศกรีมที่ไม่เหมือนอาหารหรือขนมชนิดไหนๆ เป็นผิวสัมผัสที่ทำให้คนกินรู้สึกมีความสุขในทุกครั้งที่ได้ลิ้มรส
ไอศกรีมหลายๆรสมักจะใส่ส่วนผสมอย่างช็อกโกแลตชิป คุ้กกี้ ธัญพืชหรือวัตถุดิบต่างๆ เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับรสชาติ
การผสมกันระหว่างความนุ่มของเนื้อไอศกรีมและความกรุบกรอบของส่วนผสมช่วยเพิ่มมิติความอร่อยและความสุขในการกินไอศกรีมได้อย่างดี
อย่างไอศกรีมแม็กนั่มที่ผลิตจากช็อกโกแลตเบลเยี่ยมแท้ กรอบนอกด้วยช็อกโกแลตนุ่มด้วยเนื้อวานิลาข้างใน เป็นที่ถูกใจของชาวสุขนิยม

"ความหวาน"
สารให้ความหวานในไอศกรีมมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับชนิดของไอศกรีม
ไม่ว่าจะเป็นซูโครส กลูโคส ฟรุกโตส น้ำผึ้ง หรือคอร์นไซรัป
น้ำตาลเป็นตัวการสำคัญในกระบวนการสร้างความสุข เพราะกระตุ้นให้เกิดฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างสารเอ็นโดรฟินและเซโรโทนิน
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมทุกครั้งที่กินของความ เราจึงมักรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดี
นอกจากจะสร้างรสชาติที่หอมหวานให้กับไอศกรีมแล้ว น้ำตาลยังช่วยเพิ่มความหนืด และเป็นตัวช่วยปรับผิวสัมผัสของไอศกรีมให้ดีขึ้น

รู้แบบนี้แล้ว..ไปซื้อไอติมมาตุนเก็บไว้ดีกว่า จะกินรสไหนดีน้า?? เลือกไม่ถูกเลย

ที่มา: a day
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Byul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
 
สุข...ศึกษากับไอศกรีม!!
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ผิวหน้าของเรามีลักษณะเป็นแบบไหนกันนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เเพทย์เผยภาพฟิล์มเอกซเรย์ปอด ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีฝ้าขาวเต็มทั้ง 2 ข้างแฟนคลับเป็นห่วงหนัก”นิ้ง กุลสตรี”เผยภาพ นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ร่างกายซูบผอมหนัก10 อันดับ ดาราดีกรีคุณหมอ ของวงการาบันเทิงไทยสะเทือนขวัญ!ศพโควิด19ใน‘เอกวาดอร์’เกลื่อนท้องถนน สัญญาณหายนะประเทศยากจนเจ้าของส่ายหัว เห็นชายย่องเข้าเล้าหมูกลางดึก นึกว่าจะขโมยหมู ก่อนดูภาพจากกล้องโทรโข่ง พปชร ฝากถึง ฟลุค เกริกพลสาวเล่าชีวิตเพื่อนในอังกฤษ ชม.นี้ลำบากสุดๆ อิจฉามากคนอยู่เมืองไทย เจ้าตัวขยายซึ้ง10 อันดับ ดาราเรียนดี ดีกรีปริญาหลายใบทำกันได้ลงคอ เจ้าของหอพักติดประกาศขึ้นค่าน้ำหน่วยละ 100 บาท ลั่น ซื้อน้ำมาให้ใช้ช่วงที่ประปาไม่ไหลรมว.สธ จ่อเลื่อนเปิดเทอมไปเป็นเดือนกรกฎาคม 2563สาวกักตัววีดีโอคอลคุยกับแฟนหนุ่ม ไม่คิดว่าอยู่ๆจะโดนพาไปทิ้งต่อหน้าต่อตาส่องโปรไฟล์ “หนุ่ม” ในเครื่องแบบ หน้าที่การงานมั่งคง ไม่ธรรมดานี่คือสิ่งของที่รัฐบาลเกาหลีใต้ จัดส่งให้คนที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่