หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

สุข...ศึกษากับไอศกรีม!!

โพสท์โดย Byul

ทำไมเราถึงชอบกินไอศกรีม?

คำตอบที่ได้อาจมีมากกว่าความอร่อย ความสุขและความผ่อนคลายทางอารมณ์ที่ได้รับจากการกิน ไม่ได้เกิดจากการคิดไปเอง
และในแง่โภชนาการมีการพิสูจน์แล้วว่า ส่วนผสมและลักษณะทางกายภาพของไอศกรีมส่งผลต่อความสุขของคนกินได้จริง

"ไขมัน"
ส่วนผสมหลักของไอศกรีมประกอบด้วยไขมันนมและน้ำมันพืช
ไขมันคือตัวละครสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสุขของคนกิน มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่า
ไขมันในอาหารจะช่วยให้คนกินอารมณ์ดี และยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ทำให้กลิ่นและรสชาติของอาหารติดอยู่ในปากได้นาน
ยิ่งไอศกรีมมีไขมันสูงเท่าไหร่ รสชาติที่น่าประทับใจก็จะอยู่กับเรานานไปเท่านั้น

"ความเย็น"
ความเย็นคือส่วนผสมเดียวที่ทำให้ไอศกรีมแตกต่างจากของหวานชนิดอื่น
เพราะไอศกรีมต้องผ่านความเย็นอย่างน้อย 0 ไปจนถึงติดลบหลายสิบองศาเซลเซียส
ยิ่งในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว การได้กินของหวานเย็นชื่นใจก็จะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้ในระยะเวลาหนึ่ง
สิ่งที่น่าทึ่งในความเย็นของไอศกรีมคือ เป็นของเย็นที่ไม่ทำให้คนกินรู้สึกบาดคอเหมือนของเย็นชนิดอื่น

"ผิวสัมผัส"
สภาพกึ่งแข็งกึ่งเหลวและผิวสัมผัสนุ่มละมุนที่ละลายในปาก
คือความมหัศจรรย์ของไอศกรีมที่ไม่เหมือนอาหารหรือขนมชนิดไหนๆ เป็นผิวสัมผัสที่ทำให้คนกินรู้สึกมีความสุขในทุกครั้งที่ได้ลิ้มรส
ไอศกรีมหลายๆรสมักจะใส่ส่วนผสมอย่างช็อกโกแลตชิป คุ้กกี้ ธัญพืชหรือวัตถุดิบต่างๆ เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับรสชาติ
การผสมกันระหว่างความนุ่มของเนื้อไอศกรีมและความกรุบกรอบของส่วนผสมช่วยเพิ่มมิติความอร่อยและความสุขในการกินไอศกรีมได้อย่างดี
อย่างไอศกรีมแม็กนั่มที่ผลิตจากช็อกโกแลตเบลเยี่ยมแท้ กรอบนอกด้วยช็อกโกแลตนุ่มด้วยเนื้อวานิลาข้างใน เป็นที่ถูกใจของชาวสุขนิยม

"ความหวาน"
สารให้ความหวานในไอศกรีมมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับชนิดของไอศกรีม
ไม่ว่าจะเป็นซูโครส กลูโคส ฟรุกโตส น้ำผึ้ง หรือคอร์นไซรัป
น้ำตาลเป็นตัวการสำคัญในกระบวนการสร้างความสุข เพราะกระตุ้นให้เกิดฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างสารเอ็นโดรฟินและเซโรโทนิน
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมทุกครั้งที่กินของความ เราจึงมักรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดี
นอกจากจะสร้างรสชาติที่หอมหวานให้กับไอศกรีมแล้ว น้ำตาลยังช่วยเพิ่มความหนืด และเป็นตัวช่วยปรับผิวสัมผัสของไอศกรีมให้ดีขึ้น

รู้แบบนี้แล้ว..ไปซื้อไอติมมาตุนเก็บไว้ดีกว่า จะกินรสไหนดีน้า?? เลือกไม่ถูกเลย

ที่มา: a day
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Byul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
 
สุข...ศึกษากับไอศกรีม!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเอง8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเมีย 39 ลูก 94 หลาน 34 ผมดูแลไหวอาหารทะเล กับ น้ำจิ้มซีฟู้ด​"ซีพี" แซง "ซัมซุง" ขึ้นอันดับ 21 เศรษฐีโลกฟาดรัวๆๆ กรรชัย กำเนิดพลอย โชว์หลักฐานการจ่ายเงินวันที่ เจนนี่-ลิลลี่ เก้า มาออกรายการ ให้เห็นกันชัดๆ!หนึ่งหญิงสองชาย สไตล์กระทิง แห่งป่าเขาเมืองไทย“นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” ลาออกจากโฆษกรัฐบาล อย่างเป็นทางการ"อนุทิน" เผยทหารสหรัฐฯ มาไทยต้องกักตัว 14 วันบิณฑ์ บัณลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง นำมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่ จ.เลยฟาดมากแม่! น้องเกร๊ท กัญญารัตน์ สวยสับ คว้ามงฯ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 2020แซม - ยุรนันท์ โพสต์ภาพคู่สุดน่ารัก พร้อมบอกว่าลูกสาวบ้านนี้สวยฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์โป๊ะแตกแรงมาก!! “เนเงิน” พูดเต็มปากเป็นคนทำให้น้องดัง “เก้า เกริกพล” ซัดกลับทันที?
ตั้งกระทู้ใหม่