หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำจัดอาการ Hangover ทันใจ แค่เข้าใจ 4 ข้อนี้

โพสท์โดย Art peter

 

 

กำจัดอาการ Hangover ทันใจ แค่เข้าใจ 4 ข้อนี้
 
          กระทู้ก่อนเราเคยแนะนำวิธีดื่มเหล้าไม่ให้เมาและมีอาการ Hangover อันแสนทรมานในตอนเช้าไปแล้ว แต่หลายคนถามเพิ่มว่า แล้วถ้า Hang ไปแล้วจะทำยังไง เรามีวิธีกำจัดอาการ Hangover ง่ายๆมาฝากครับ

 

     หลังจากที่เราได้ทำบทความที่มีประโยชน์กับเหล่านักดื่ม เกี่ยวกับวิธีดื่มเหล้าที่จะช่วยรักษาตัวไม่ให้เมา และไม่ให้มีอาการ hangover ตามมาทรมานเราในตอนเช้าตื่นนอน แต่อย่างไรก็ตาม ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง เราคงจะห้ามคนไม่ให้ดื่มเหล้าหนักหน่วงได้ บวกกับแฟนเพจหลายท่านที่ส่ง message เข้ามาถามหาวิธีแก้อาการ hangover ในกรณีที่จัดหนักดื่มหนักมา ดังนั้นเรามีวิธีแก้ไขอาการหัวหมุนดังกล่าวง่ายๆๆอยู่ 4 วิธีมาฝากกันครับ

 

 

 hangover1

 

1.  เติมน้ำให้ร่างกาย แต่ต้องเลือกน้ำให้ถูกประเภท

 

     อย่างที่เราเคยอธิบายไปในบทความที่แล้ว (รู้จักการดื่มที่ถูกต้อง ป้องกันอาการ Hangover ยามเช้า) ว่า อาการ hangover นั้นเกิดจากการที่แอลกอฮอล์ถูกดูดซับเข้าไปในระบบร่างกายได้ง่ายกว่าน้ำ ทำให้ร่างกายของเราขาดน้ำอย่างมาก เป็นสาเหตุให้ร่างกายมีอาการวิงเวียน มึนหัว ลุกจากเตียงไม่ไหว ยิ่งถ้าคนเมาดังกล่าวมีอาการอาเจียร ยิ่งเสียน้ำหนักขึ้นไปอีก ดังนั้นวิธีแก้แบบเกลือจิ้มเกลือ ก็คือการเติมน้ำให้ร่างกายนั่นเอง แต่มีหลายคนเข้าใจผิดไปหลายอย่างในการดื่มน้ำแก้ hang เราขอสรุปแก้ความเข้าใจผิดดั่งนี้

 

- ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ อันนี้ดีแน่นอน 

- ดื่มน้ำมะพร้าว หรือเครื่องดื่ม energy drink ที่ให้เกลือแร่สำหรับคนออกกำลังกาย เช่น Gatorade เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีข้อดีในการช่วยทำให้ร่างกายปรับสมดุลได้ดี อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และยังอัดแน่นไปด้วย electrolytes (โพแทสเซีย,โซเดียม, แคลเซียม, แมกนีเซียม และคลอไรด์) ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายยามเหนื่อยล้าเพราะขาดน้ำ

- hang แล้วกินกาแฟ อย่างที่หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าจะทำให้สดชื่น รู้สึกตื่นนอนเหมือนตอนดื่มในสภาพร่างกายปกติ แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งทำให้อาการเลวร้ายลง เพราะ caffeine จะยิ่งทำให้ร่างกายคุณขาดน้ำเข้าไปอีก

- ถ้ามีอาการคลื่นไส้ อยากอาเจียรตลอดเวลา แนะนำให้ดื่ม ginger ale ที่สามารถช่วยทำให้กระเพาะของเราผ่อนคลายลงได้ 

 

 

hangover2

 

2. พึ่งพายาแก้ปวดหัว เป็นการทำร้ายตับในระยะยาว

     

     เนื่องจากอาการ hangover รุนแรง ในกลุ่มคนที่ดื่มมากจนเกินไป แค่เติมน้ำให้ร่างกายอาจจะเอาไม่อยู่ การพึ่งยาแก้ปวดหัวก็เป็นทางออกที่หลายคนนิยมใช้กัน และยาอันดับแรกๆที่นิยมกินยาจำพวก Acetaminophen คือ พาราเซตามอล หรือ ไทลินอล ซึ่งเป็นอีกความเชื่อผิดๆ เพราะการพึ่งยากลุ่มนี้เป็นประจำ จะเป็นการทำร้ายตับในระยะยาว จากความถี่และการเพิ่มจำนวนที่กินโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะเข้าใจผิดไปว่า Acetaminophen (พาราเซตามอล หรือ ไทลินอล) เป็นยาที่ปลอดภัย

 

     ถ้าจำเป็นต้องกิน เราแนะนำว่าให้กินใน dose ที่มีกำหนดเอาไว้ข้างแผง ห้ามเพิ่มจำนวน dose เองเด็ดขาด อาจจะไม่หาย hangover ทันใจ แต่ก็พอจะบรรเทาอาการได้ และต้องอดทนจนกว่าอาการที่เหลืออยู่จะหายไปจากร่างกาย

 

 

hangover3

 

3. ทานขนมปังปิ้ง ดีกว่าทานอาหารรสจัดหรืออาหารที่มีน้ำมันมาก

 

     ตื่นเช้าพร้อมอาการ hangover หลายคนชักชวนเพื่อนไปหาอาหารรสจัดเช่น ต้มยำกุ้ง ผัดกระเพรา หรือส้มตำรสจัดทานกัน ด้วยความเชื่อผิดๆว่าทานอาหารเหล่านี้จะได้เรียกเหงื่อและความสดชื่น ขอบอกว่านี่คือความคิดที่ผิดทั้งหมด ทางการแพทย์มีการแนะนำไว้ว่า คน hang ควรจะทานแป้งและ carbohydrates ที่มีรสชาติเบา เช่น crackers, toast เป็นต้น เนื่องจากสามารถดูดซับ alcohol ในระบบร่างกายได้ดี และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นกรด อาหารที่มีรสจัด และอาหารมันๆ เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายย่อยยาก และทำให้คลื่นไส้ยิ่งกว่าเดิม

 

 

 hangover4

 

4. อย่างนี้มันต้องถอน อันนี้ผิดเต็มๆ

 

     ธรรมเนียมการถอนให้หาย hang มีอยู่คู่สังคมมาช้านานแล้วครับ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ที่ร่างการเรารู้สึกหายปวดหัวหลังจากดื่มเพื่อถอนอาการ hangover มันเป็นการดื่มให้เมาจนไม่รู้สึกว่า hang ก็เท่านั้นเอง แต่ร่างกายของเราต้องทำงานหนักเป็น 2 เท่า จากที่ขาดน้ำอยู่แล้ว ยิ่งขาดน้ำเข้าไปอีก ทีนี้ลองนึกภาพตอนที่คุณหยุดดื่ม ร่างกายจะบอบช้ำขนาดไหน 

 

     แต่อย่างไรก็ตาม วิธีนี้พอจะช่วยบรรเทาอาการ hangover ได้ต่อเมื่อดื่มแค่พอประมาณ เช่น เบียร์เย็นๆ 1 ขวดเล็กให้อาการพอบรรเทา แล้วที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ร่างกายของเรากำจัดแอลกอฮอล์ในระบบเอาเอง แล้วครับ

     

 

hangover45

 

ที่มา: http://unlockmen.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Art peter's profile


โพสท์โดย: Art peter
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: makhamdong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!อันตราย! อย่าใช้ "พัดลมคล้องคอ"..เพราะอาจเสี่ยงเป็นมะเร็งได้รวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้ผ้าขี้ริ้ววัว หรือสไบนาง ส่วนที่มักถูกเอามาทำอาหารยอดนิยม คืออะไรและอยู่ตรงส่วนไหนของวัวสร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้ใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหมโรงแรมหลอน! สาวพบมือปริศนาโผล่ที่กระจก..หลังย้ายรูปพระได้ไม่นานยุงชอบกัดคนแบบไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุงชอบกัดคนแบบไหนใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหมของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!
ตั้งกระทู้ใหม่