หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้หญิงนามสกุลย้าววว ยาว…

โพสท์โดย I sea u

ผู้หญิงที่มีนามสกุลยาวที่สุดในโลก

 

    นาง “Janice Keihanaikukauakhahihuliheekahaunaele” จากรัฐฮาวาย วัย 54 ปี ต้องคอยตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่อบชื่อ และนามสกุลของตัวเอง เมื่อไปติดต่อหน่วยงานราชการแทบทุกครั้งเนื่องจากใบขับขี่มีพื้นที่รองรับนามสกุลของเธอได้เพียง 34 ตัวอักษร เท่ากับต้องตัดตัวอักษร “e” ออก

    ซึ่งเรื่องนี้เธอยืนยันหนักแน่นว่า เธอไม่มีทางเปลี่ยนนามสกุลหรือตัดตัวอักษรบางตัวออกแน่นอน เนื่องจากเป็นนามสกุลของสามีผู้ล่วงลับซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองฮาวาย ส่วนเธอเองถึงจะเป็นชาวนครนิวยอร์ก แต่ก็ต้องการรักษานามสกุลของสามีเอาไว้ไม่ให้สูญหาย เธอจึงตัดสินใจร้อนเรียนผ่านสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นชื่อดัง ทำให้เรื่องไปถึงหูสำนักงานการขนส่งรัฐฮาวายทันที ซึ่งแจ้งเรื่องกลับมาถึงเธอว่า ภายในสิ้นปีนี้จะออกบัตรใหม่ให้เธอเป็นพิเศษ โดยจะมีพื้นที่เพียงพอทั้งสำหรับชื่อต้นและนามสกุลของเธอ

 

 
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: I sea u
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 25695 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
ตั้งกระทู้ใหม่