หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์ จากลูกคนก่อสร้าง สู่ นักธุรกิจร้อยล้าน


โพสท์โดย

สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์ จากลูกคนก่อสร้าง สู่ นักธุรกิจร้อยล้าน

ผู้ชายร้อยล้านคนนี้ มีประวัติ และ เรื่องราวน่าสนใจ จากเด็กที่แม่เป็นคนก่อสร้าง พ่อเป็นร.ป.ภ ตอนเด็กๆ ต้องนอนที่แคมป์ก่อสร้าง แต่ตอนนี้ เขาเป็นนักธุรกิจกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ร้อยล้าน เจ้าของบริษัทแอสซิสเฮ้าส์ ด้วยอายุเพียง 37 ปีเท่านั้น

เขาคือ สุวิจักขณ์ ศรีอาริย์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ร้อยล้าน เป็นคนนครสวรรค์ ชีวิตในสมัยเด็ก พ่อแม่แยกทางกัน แม่มีอาชีพกรรมกรก่อสร้าง ส่วนพ่อมีอาชีพเป็นร.ป.ภ ด้านการศึกษา เขาจบปริญญาตรีจากสาขาครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมวัน โดยการกู้เงินรัฐบาลเรียนและหาเงินส่งตัวเองเรียนด้วยการเดินแบบ อีกทางหนึ่ง

หลังจบการศึกษา เขาทำงานในวงการบันเทิงได้สักพัก ก็กลับบ้านเกิดที่จังหวัดนครสวรรค์ มาเป็นพนักงานขายรถยนต์ จากนั้น เขามีความคิดอยากจะมีธุรกิจของตัวเอง ในขั้นแรกเขาอ่านหนังสือเพื่อเก็บความรู้และประสบการณ์ไปก่อน จนเมื่อเขาคิดว่าเขาพร้อมที่เขาทำธุรกิจได้แล้ว จึงได้ออกมาทำธุรกิจ และธุรกิจแรกของชีวิตของเขา ก็คือนักธุรกิจสิ่งพิมพ์ในชื่อ "รถและบ้าน" จำหน่ายทางภาคกลางตอนบน แต่ธุรกิจนี้ก็ล้มลง และจากนั้น เขาก็ได้เริ่มต้นใหม่ ในธุรกิจเดิม แต่เปลี่ยนแนวไปเป็นหนังสือแต่งรถ และเขาก็ก้าวมาอีกหนึ่งขั้น โดยกู้เงินจากธนาคารมาลงทุน 1.5 ล้านบาท โดยทำบ้านขาย ซึ่งหลังแรกของเขาได้กำไรถึง 4 แสนบาท และนั่นจึงเป็นการเริ่มธุรกิจของเขาในด้านอสังหาริมทรัพย์ จากนั้นเขาพัฒนาต่อยอดธุรกิจของเขาโดยการเข้ามาทำอาคารพาณิชย์ และคอนโด เขาใช้เวลาเพียง 5 ปี จนตอนนี้ธุรกิจของเขามีถึงมูลค่า 150 ล้าน

เขาได้ให้แนวคิดไว้ว่า คนส่วนใหญ่ที่ก้าวไม่ได้ จะคิดเล็ก

เพราะจะไม่มีแรงผลักดัน ต้องคิดการใหญ่เข้าไว้ และเมื่อคิดแล้ว คุณก็ต้องลงมือทำ!

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

คลิกชมภาพต่อไป

 

 

ที่มา: sanook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good GIFTz's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 22,156 ครั้ง
โพสท์โดย Good GIFTz
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
212 VOTES (4/5 จาก 53 คน)
VOTED: mamaprince
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิตสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/695 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายเปิดความลับ "แหวนสังหาร" อาวุธลับของชนชั้นสูงยุคกลางที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมที่สุด อันดับที่หนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยปิดฉาก “สงกรานต์สีลม 2569” สุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลุ 6.5 แสนคน 3 วันสะเทือนกรุง
ตั้งกระทู้ใหม่