ญี่ปุ่นไอเดียบรรเจิดคิด ‘Mekan’ ข้าวบรรจุกระป๋อง เพื่อเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน
โพสท์โดย I sea u
Mekan หรือ ข้าวบรรจุกระป๋อง ผลิตโดย บริษัท CTC ของญี่ปุ่น โดยใช้ข้าวคุณภาพดีและรสชาติอร่อยจาก จังหวัดคาโงชิมะ Kagoshima ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะคิวชู ที่ใช้วิธีปลูกข้าวแบบดั้งเดิมด้วยการใช้น้ำจากบ่อน้ำพุเก่าแก่
นับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2011 ได้มีแนวโน้มการผลิตสินค้าเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน แต่เนื่องจากอาหารที่เก็บไว้ทานยามฉุกเฉินบางอย่าง มีรสชาติที่ไม่ดีเพราะเก็บเอาไว้นาน ด้วยเหตุนี้ทางผู้ผลิตจึงเกิดปิ๊งไอเดียข้าวบรรจุกระป๋องนี้ขึ้นมาครับ
การบรรจุข้าวลงกระป๋องบรรจุก็เพื่อให้ง่ายต่อการเก็บ การขนส่งและเก็บไว้ได้นาน นอกจากนี้ข้าวกระป๋องยังอัดก๊าซไนโตรเจนลงไปด้วยเพื่อให้ข้าวมีความสดใหม่ได้นานถึง 5 ปี แถมยังช่วยให้กระป๋องไม่จมน้ำอีกด้วย
ข้าวกระป๋องนี้ไม่จำเป็นต้องล้างข้าวก่อนปรุงอาหารเนื่องจากมีความสดใหม่ จึงทำให้สะดวกในการหุง แถมยังประหยัดน้ำอีกด้วยครับ
กระป๋องถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาแต่ทนแรงกระแทกหนักๆได้เพื่อให้ทนต่อภัยพิบัติต่างๆ นอกจากนี้ดีไซน์ยังสวย เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากได้อีกด้วย สนนราคาขายอยู่ที่กระป๋องละ 500 เยนหรือประมาณ 160 บาทครับ ปริมาณที่บรรจุต่อกระป๋อง 300 กรัม
ที่มา: clipmass
โพสท์โดย I sea u
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
2 อาคารที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งมักถูกยกให้ใหญ่ที่สุดในโลก ตามนิยามการวัดที่ต่างกัน
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้
รถไฟใต้ดินเอาอากาศจากไหน ทำไมคนทั้งสถานียังหายใจได้
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
เจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569
สะพานไม้ไผ่เซละนอง สะพานไม้ไผ่ที่มีการระบุว่ายาวที่สุดใน สปป.ลาว
เลิกเป็นทาสงาน! ส่องเทรนด์ 'ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์' ความจริงที่บริษัทไทยไม่ค่อยบอก (แต่โลกเปลี่ยนไปไกลแล้ว!)
