หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรามา บำรุงสายตา ด้วยสาคูแคนตาลูป กันเถอะ


โพสท์โดย

เรามา บำรุงสายตา ด้วยสาคูแคนตาลูป กันเถอะ

สาวๆ รู้ไหมว่าเนื้อแคนตาลูปมีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา มีวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน นอกจากนี้ยังมีความหวานของน้ำตาลธรรมชาติ รวมถึงสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมายด้วย วันนี้อีกเช่นเคยค่ะ ทีมงาน Pink Club  ได้ไปเจอข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกอย่าง แถมยังได้อร่อยอีกด้วยนะค่ะ นั่นคือการทำสาคูแคนตาลูปค่ะ ไปลุยกันเลยค่ะว่ามีวิธีการทำอย่างไรบ้าง

 

สำหรับส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่นะค่ะ

1. เนื้อแคนตาลูป ½ ลูก

2. สาคูต้มสุก 1/2 ถ้วย

3. น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำแข็งบด

 

วิธีทำมี 3 ขั้นตอนง่ายๆ ค่ะ

1. หั่นแคนตาลูปเป็นชิ้นใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำแข็งและน้ำเชื่อม ปั่นจนเนียนเป็นเกล็ดหิมะตักใส่ถาด แล้วนำไปแช่เย็นเตรียมไว้เลยค่ะ

2. เมื่อจะเสิร์ฟให้ตักสาคูใส่ถ้วย ตามด้วยแคนตาลูปปั่น แต่งหน้าด้วยเมล็ดสาคูอีกเล็กน้อยและเนื้อแคนตาลูปพร้อมเสิร์ฟ

ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับการทำสาคูแคนตาลูป ใช้เวลาในการทำแค่ 30 นาที และที่สำคัญส่วนผสมราคาประมาณ 170 บาทเท่านั้นเองค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก lisa

ที่มา: lisa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Bybyfah's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,729 ครั้ง
โพสท์โดย Bybyfah
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยสงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกแนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!
ตั้งกระทู้ใหม่