เรามา บำรุงสายตา ด้วยสาคูแคนตาลูป กันเถอะ
เรามา บำรุงสายตา ด้วยสาคูแคนตาลูป กันเถอะ
สาวๆ รู้ไหมว่าเนื้อแคนตาลูปมีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา มีวิตามินซีที่ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน นอกจากนี้ยังมีความหวานของน้ำตาลธรรมชาติ รวมถึงสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมายด้วย วันนี้อีกเช่นเคยค่ะ ทีมงาน Pink Club ได้ไปเจอข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกอย่าง แถมยังได้อร่อยอีกด้วยนะค่ะ นั่นคือการทำสาคูแคนตาลูปค่ะ ไปลุยกันเลยค่ะว่ามีวิธีการทำอย่างไรบ้าง
สำหรับส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่นะค่ะ
1. เนื้อแคนตาลูป ½ ลูก
2. สาคูต้มสุก 1/2 ถ้วย
3. น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำแข็งบด
วิธีทำมี 3 ขั้นตอนง่ายๆ ค่ะ
1. หั่นแคนตาลูปเป็นชิ้นใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำแข็งและน้ำเชื่อม ปั่นจนเนียนเป็นเกล็ดหิมะตักใส่ถาด แล้วนำไปแช่เย็นเตรียมไว้เลยค่ะ
2. เมื่อจะเสิร์ฟให้ตักสาคูใส่ถ้วย ตามด้วยแคนตาลูปปั่น แต่งหน้าด้วยเมล็ดสาคูอีกเล็กน้อยและเนื้อแคนตาลูปพร้อมเสิร์ฟ
ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับการทำสาคูแคนตาลูป ใช้เวลาในการทำแค่ 30 นาที และที่สำคัญส่วนผสมราคาประมาณ 170 บาทเท่านั้นเองค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก lisa