หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แรงอีกแล้ว! อั้ม เนโกะ ติรัฐบาลไว้อาลัยเกินเหตุ


โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย

โชว์โง่! อั้ม เนโกะ ติรัฐบาลไว้อาลัยเกินเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศรัณย์ ฉุยฉาย หรือ อั้ม เนโกะ นักศึกษาข้ามเพศ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Aum Neko แสดงความคิดเห็นต่อการถวายอาลัย สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้สถานที่ราชการลดธงครึ่งเสา และให้ข้าราชการแต่งกายไว้ทุกข์ 15 วัน

ในลักษณะที่ว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ รวมทั้งถามหาเหตุผลว่า อะไรคือความเป็นรัฐโลกวิสัยประเทศไทย หากเป็นผู้นำทางศาสนาอื่นๆ ในประเทศไทย เมื่อเสียชีวิตลงจะมีการแสดงความอาลัยในลักษณะเดียวกันหรือไม่

โดยมีข้อความดังนี้

เพิ่งเห็นข่าวนะคะ ก็ขอแสดงความเสียใจกับสมเด็จพระสังฆราชที่เพิ่งจากไปนะคะ (เบื่อคำราชาศัพท์ค่ะความหมายเหมือนกันต้องเขียนให้เวิ่นเว้อ) แต่คำถามที่ตามมาก็คือประเทศนี้ดัดจริตไปหรือเปล่า อยากทราบว่า ถ้าคนที่มีตำแหน่งเฉกเช่นเดียวกับท่านสังฆราชคือ มียศเป็น king/queen (คงแต่มีผู้ชายสินะ) ของศาสนาอื่นๆ อิสลาม คริสต์ ฯลฯ เสียชีวิตเช่นเดียวกันนี้

ประเทศนี้จะหรี่แสงโทรทัศน์ จะเปลี่ยนกราฟฟิคไว้อาลัย พนักงานรัฐจะต้องออกมาใส่ขาว/ดำไว้อาลัยเช่นกันหรือเปล่าคะ ? อะไรคือความเป็นรัฐโลกวิสัยประเทศไทยไม่เคยรู้จัก หรือฉันกำลังอยู่ในรัฐศาสนาแบบพุทธๆ ที่ความเท่าเทียมกันทางศาสนาอื่นหรือคนไม่มีศาสนาอย่าได้ถามถึงค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 15,070 ครั้ง
โพสท์โดย น้องสาวเถ้าแก่เนี้ย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
72 VOTES (4/5 จาก 18 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระตึกที่มีความสูงมากกว่า 80 ชั้น เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในไทยมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียน"ปลากระป๋อง" เปิดแล้วกินเลยหรือควรอุ่นก่อน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'เจินหวน' เส้นทางจากสาวสามัญขึ้นสู่นางพญาหงส์ ผู้ชนะหนึ่งเดียวในวังหลังยอดสะสม 3 วันพุ่ง 1,750 คดี! "เมาแล้วขับ" ยังครองแชมป์ เชียงใหม่รั้งอันดับ 1 สถิติสูงสุดสงกรานต์ไทย ไประดับโลกทำบุญเสริมด้านการเงิน ตามวันเกิด20 โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมไทย “สวัสดิการดีที่สุด” โบนัสแรง ดูแลพนักงานดี คนแย่งกันสมัครเด็กสาวอายุ 17 ปีที่มีภาวะความจำดีเยี่ยม (Hyperthymesia) จำทุกอย่างที่ผ่านมาได้คมชัดยิ่งกว่า FullHD
ตั้งกระทู้ใหม่