วิธีเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง
ชุดเดรสเป็นที่นิยมใส่กันอย่างมากในหมู่สาวๆ เพราะชุดเดรสเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ง่าย ดูดี หาเครื่องประดับมาแมทซ์นิดหน่อยก็น่ารักแล้ว และยังสามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวได้อีกด้วย
ชุดเดรสมีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ซึ่งแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาบอกแนวทางการเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ เอาแบบว่าให้หนุ่มๆ เห็นแล้วใจละลายเลย (เว่อร์ไป ฮ่าๆ)
เรามาดูรูปร่างกันก่อน ว่าเราเป็นคนรูปร่างแบบไหน
- รูปร่างทรงแอปเปิ้ล
- รูปร่างทรงลูกแพร์
- รูปร่างทรงนาฬิกาทราย
รูปร่างทรงแอปเปิ้ล มีช่วงไหล่ชัดเจนและเอวค่อนข้างตรง ควรเลือกชุดเดรสแขนสั้น ยาวระดับเข่า ไม่รัดเอวและต้นขามากเกินไป เน้นแบบที่เป็นสีเดียวกันทั้งชุดเข้าไว้จะดีกว่าเดรสพิมพ์ลาย สีเข้มๆ ก็ยิ่งดี หรือจะเป็นเดรสแขนตุ๊กตาที่ปล่อยชายพลิ้วต่ำลงมาจากช่วงเอวจะช่วยบดบังหน้า ท้องได้ดี
รูปร่างทรงลูกแพร์ จะมีสะโพกเด่นชัด ชุดเดรสทรงเอจึงเหมาะกับสาวรูปร่างนี้ เดรสช่วงบนควรมีสีสว่างสดใสและถ้าเป็นแบบสายเดี่ยวก็ควรเป็นสายหนาๆ ส่วนช่วงล่างเป็นสีที่เข้มกว่า ก็จะทำให้สะโพกดูสมส่วนขึ้น หรืออาจเลือกเดรสคอกว้างๆ เดรสโชว์ไหล่หรือมีระบายแต่งที่ไหล่ด้วยยิ่งดี
รูปร่างทรงนาฬิกาทราย สัด ส่วนโค้งเว้าดูสวยอยู่แล้ว เลือกเดรสคอวีหรือคอกว้าง จะเป็นเดรสแบบผูกเอวก็ได้ รวมไปถึงชุดวินเทจ ที่เหมาะกับสาวรูปร่างนี้เป็นพิเศษ แค่อย่าใส่เดรสที่เนื้อผ้าหนาเกินไป และเลือกแบบเข้ารูปก็จะช่วยขับเน้นให้คุณดูสวยเด่นได้แล้ว
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
ซอฟต์พาวเวอร์คูหาเลือกตั้ง! ปากกาน้ำเงิน "เพ็นคอมพ์" กลายเป็นไอเทมฮอต เขียนลื่นจนโซเชียลตามหาจน Sold Out
เปิด 3 กลุ่มทุนจีนยักษ์ใหญ่บุกไทยอย่างหนักในช่วง 5 ปี
ราดหน้า เมนูกู้ชาติ?
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
ตำนานเฒ่าจันทรากับด้ายแดงเส้นสุดท้ายในวันวาเลนไทน์" (ตอนที่1)
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
นาฬิกาที่แพงที่สุด เท่าที่เคยมีการประมูลซื้อขายกันบนโลก
"ดราม่าสนั่นโตเกียว! ชาวเน็ตแขวะ"ลิซ่า" แบรนด์แอมฯ Shiseido คนใหม่'ไม่ตรงสเปกญี่ปุ่น'
ราดหน้า เมนูกู้ชาติ?
ฟ้าผ่าท้องถิ่นขอนแก่น! กกต. แจกใบแดง “สจ.ภู” พรรคประชาชน ปมแจกเสื้อ-จัดเลี้ยง สั่งเลือกตั้งใหม่เขต 1 เมือง



