ญี่ปุ่นศัลยกรรม กรีดเส้นลายมือใหม่เปลี่ยนชีวิต
และ ความรัก
The Daily Beast รายงานว่า คุณหมอ ทากากิ มัสสุโอกะ ศัลยแพทย์ จากโชแนน บิวตี้ คลินิค ย่านชินจูกุ ผู้ซึ่งไม่เคยรู้เรื่องลายมือเลย กระทั่ง 2 ปีที่ผ่านมา ลูกค้าเดินเข้ามาในออฟฟิศแล้วถามว่าเปลี่ยนเส้นลายมือให้ได้ไหม จากนั้นคุณหมอก็เริ่มค้นข้อมูลในวารสารการแพทย์ต่างๆ จนพบว่ามีเรื่องนี้ที่เกาหลีใต้
จากนั้น โชแนน บิวตี้ คลินิคก็ทำศัลยกรรมเปลี่ยนลายมือตั้งแต่นั้นมา สนนราคาอยู่ที่ 1,100 เหรียญ (ราว 30,000 กว่าบาท) โดย 2 ปีที่ผ่านมาทำศัลยกรรมไปแล้ว 40 มือ โดยศัลยกรรมลายมือได้รับความนิยมทั้งผู้ชาย และผู้หญิง การทำใช้เวลาเพียง 10-15 นาที ทำได้ 5-10 เส้น และใช้เวลารักษาแผลอีกประมาณ 1 เดือน
คุณหมอทากากิ มัสสุโอกะ บอกว่า ถ้าคุณพยายามจะกรีดลายมือโดยเลเซอร์ มันจะเป็นเส้นไม่ชัดนัก คุณต้องใช้มีดผ่าตัดไฟฟ้า และจงใจให้สั่นเพื่อให้เหมือนลายมือจริงๆ เพราะลายมือจริงมันไม่ใช่เส้นตรง "ผู้ชายจะทำลายมือเพื่อให้ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจ อาทิ เส้นวาสนา เส้นการเงิน ส่วนผู้หญิงส่วนมากต้องการเปลี่ยนเส้นแต่งงานเพราะบางคนไม่มีเส้นนี้เลย"
เมื่อกรีดลายมือแล้วจะเปลี่ยนอนาคตได้จริงหรือไม่ คุณหมอบอกว่า ไม่มั่นใจนัก แต่เขาเชื่อว่ามันมีผลทางใจกับลูกค้าของเขา ถ้าเขาเชื่อมั่นว่าโชคเขาจะดีขึ้น มันก็อาจจะดีขึ้น มีหญิงสาวนางหนึ่งที่เปลี่ยนเส้นแต่งงาน เธอเขียนจดหมายมาหาเขาว่าหลังจากศัลยกรรมแล้ว เธอก็ได้ออกเรือน และ ลูกค้าชาย 2 คน ถูกล็อตเตอรี่หลังจากเปลี่ยนเส้นการเงิน แน่นอนว่าการเปลี่ยนเส้นอาจไม่ใช่สาเหตุ แต่มันคือการโฆษณาที่ยอดเยี่ยมทีเดียว สำหรับลูกค้าหน้าใหม่
หากซ้ำขออภัยค่ะ 
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์
Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%
รีวิวหนังดัง TRUE GRIT ยอดคนจริง
คุก 2 ปี "แอน จักรวาล" ไม่รอลงอาญา
ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต "จ้านฮ่าวหลี่" คดีฉ้อโกงพันล้านหยวน
รายละเอียดเงื่อนไข 5 ประการ ที่กัมพูชาและไทยเห็นพ้องร่วมกัน ในการประชุมที่ประเทศจีน
มาตรการ ‘มหาเถรสมาคม’ - ‘คพช.’ กู้คืนศรัทธาวงการสงฆ์: บทเรียนจากปีแห่งการล้างบาง
นายกรัฐมนตรีกัมพูชา “ฮุน มาเนต” เรียกร้องให้สื่อมวลชนรายงานข่าวชายแดนกัมพูชา–ไทยอย่างถูกต้องตามจริยธรรมวิชาชีพ
"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่น
คุก 2 ปี "แอน จักรวาล" ไม่รอลงอาญา
เมื่อเกิดภาวะ รักเขาข้างเดียว
ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต "จ้านฮ่าวหลี่" คดีฉ้อโกงพันล้านหยวน
ฝึกขอบคุณ Gratitude Practice ช่วยซ่อมใจพังได้ โปรแกรมซ่อมใจด้วยคำขอบคุณ
แร่เงิน อะไรคือปัจจัยส่งผลต่อราคาขึ้น หรือลง? เจาะลึกกลไกตลาดและโอกาสลงทุน
นายกรัฐมนตรีกัมพูชา “ฮุน มาเนต” เรียกร้องให้สื่อมวลชนรายงานข่าวชายแดนกัมพูชา–ไทยอย่างถูกต้องตามจริยธรรมวิชาชีพ






