หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่่ยวทั่วโลกผ่าน Google Earth (EP.1)

โพสท์โดย

เที่ยวทั่วโลกผ่าน  Google Earth (EP.1)
   ด้วยความที่เป็นโรคนอนไม่ค่อยหลับ ยามว่างจึงชอบนั่งเปิด Google Earth ดูอะไรไปเรื่อยๆ จึงอยากจะเอามาลงให้เพื่อนๆ ได้ดูภูมิประเทศ และ สถาปัตยกรรมที่สวยงามผ่าน จากภาพถ่ายดาวเทียม ซึ่งก็สวยไปอีกแบบ

- หอสักการะฟ้าเทียนถัน       ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ตัวหอมีเส้นผ่าศูนย์กลางยาว 32.5 เมตร และ สูง 38 เมตร โดยมิได้ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว หอนี้ได้รับลงทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อ พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998)

 

- วิหารฮัรมันดิร ซาฮิบ หรือ วิหารทองคำ ประเทศอินเดีย เป็นวิหารที่สำคัญที่สุดในศาสนาสิกข์ ตั้งอยู่ที่เมืองอัมริตสาร์ เมืองหลวงของแคว้นปัญจาบ ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย

 

- วัดศรีรังกัม ( Sri Ranganathaswamy Temple) 

วัดนี้อยู่ในประเทศอินเดีย เมือง Tiruchirapalli หรือ Trichy เป็นวัดของศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในโลก วัดที่มีความเก่าแก่ทางสถาปัตยกรรม

- วัดร่องขุ่น ตำบล ป่าอ้อดอนไชย จังหวัด เชียงราย เป็นวัดพุทธและวัดฮินดู ที่จังหวัดเชียงราย ออกแบบและก่อสร้างโดย เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2540 จนถึงปัจจุบัน โดยเฉลิมชัยคาดว่างานก่อสร้างวัดร่องขุ่นจะไม่เสร็จลงภายในช่วงชีวิตของเขา วัดร่องขุ่นได้ต้นแบบการสร้างมาจาก วัดมิ่งเมือง ในจังหวัดน่าน

- วัดพระแก้ว กรุงเทพมหานคร เป็นวัดที่ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2325 เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง  ซึ่งเป็นวัดในพระราชวังหลวงในสมัยอยุธยา และมีพระราชประสงค์ให้วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร 

- วัดเชียงทอง เป็นวัดในแขวงหลวงพระบาง ประเทศลาว สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2103 สร้างโดยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำโขง เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างที่สวยงามมาก

- เมอร์ไลออน(Merlion) หรือสิงโตทะเล รูปปั้นนี้มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ยืนอยู่บนยอดคลื่น ออกแบบขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของคณะกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์

ปล.มองจากภาพถ่ายมุมสูงไม่เห็นเพราะมันอาจจะเล็กไป

- มัสยิดโอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน มัสยิดนี้ใช้วัสดุในการก่อสร้างทั้งหินอ่อนสีขาวจากอิตาลี หินแกรนิตจากเซี่ยงไฮ้     แชเดอร์เลียร์จากอังกฤษ ยอดโดมใช้แผ่นทองคำถึง 3.3 ล้านแผ่น จึงทำให้มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน นอกจากความสวยงามแล้ว มัสยิดแห่งนี้ก็ยังเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญแห่งหนึ่ง

- มหาสถูปโบโรบูดูร์ อินโดนีเซีย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในภาคกลางของเกาะชวา ห่างจากยอกยาการ์ตาสร้างด้วยหินภูเขาไฟประมาณ 2 ล้านตารางฟุตบนฐานสี่เหลี่ยม กว้างด้านละ 121 เมตร สูง 403 ฟุต เป็นรูปทรงแบบปิรามิด มีลานเป็นชั้นลดหลั่นกัน 8 ชั้น และใน 8 ชั้นนั้น 5 ชั้นล่างเป็นลาน 4 เหลี่ยม 3 ชั้นบนเป็นลานวงกลม และบนลานกลมชั้งสูงสุดมีพระสถูปตั้งสูงขึ้นไปอีก 31.5 เมตร เป็นมหาสถูปที่ระเบียงซ้อนกันเป็นชั้นๆลดหลั่นกันไป

- ภูเขาฟุจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ราว 3,776 เมตร (12,388 ฟุต) ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิซึโอะกะ และจังหวัดยะมะนะชิ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของจังหวัดโตเกียว

- ปรัมบานัน, ยอกยาการ์ตา, อินโดนีเซีย คือเทวสถานในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในเขตชวากลาง ห่างจากเมืองยอกยาการ์ตาไปทางตะวันออกประมาณ 18 กิโลเมตร ตัววัดนั้นสร้างขื้นเมื่อราวปี พ.ศ. 1390

- นครวัด เป็นศาสนสถานตั้งอยู่ในเมืองพระนคร จังหวัดเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา สร้างในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 โดยเป็นศาสนสถานประจำพระนครของพระองค์ ตัวเทวสถานได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จนเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวที่ยังเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบัน

- เขาตะปู อุทยานแห่งชาติ อ่าวพังงา ตั้งอยู่ในบริเวณทะเลด้านนอก ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา คิดเป็นระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร จากที่ทำการอุทยานฯตามลำคลองเกาะปันหยี

- Tokyo Tower (โตเกียวทาวเวอร์) คือหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 332.6 เมตร (1,091 ฟุต) สร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501

ปล.ชอบอันนี้มาก ชัดมาก ยังกะนัดอยู่ตึกข้างๆ 

- Petronas twin tower อาคารหอคอยคู่เปโตรนาส เป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียออกแบบโดย เซซาร์ เปลลี ตั้งอยู่บริเวณใจกลางย่านธุรกิจของเมือง ที่แวดล้อมด้วยสวนสาธารณะ และส่วนอาคารคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ (KLCC-Kuala Lumpur Convention Center) อาคารเปโตรนาส มี 2 อาคารหอคอย ซึ่งนับเป็นอาคารแฝดที่สูงที่สุดของโลก ด้วยความสูง 451.9เมตร

- Great wall of china กำแพงเมืองจีน เป็นกำแพงที่มีป้อมคั่นเป็นช่วง ๆ ของจีนสมัยโบราณ กำแพงส่วนใหญ่ที่ปรากฏในปัจจุบันสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉิน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการรุกรานจากพวกฮันส์ หรือชนเผ่า ซยงหนูนักโบราณคดี ได้ตรวจวัดความยาวของสิ่งก่อสร้างจากน้ำมือมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ "กำแพงเมืองจีน" อย่างเป็นทางการนานร่วม 5 ปี ตั้งแต่ 2008-2012 และพบว่ายาวกว่าที่บันทึกไว้เดิมกว่า 2 เท่า หรือ 21,196.18 กิโลเมตร จากเดิม 8,850 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 15 มณฑลทั่วประเทศ

- สวนสนุกEverland เกาหลี เป็นสวนสนุกกลางแจ้งของประเทศเกาหลีใต้ สวนสนุกนี้ถูกขนานนามว่า ดิสนีย์แลนด์เกาหลี เป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีบริษัทซัมซุงเป็นเจ้าของ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา

 

- Bali, Indonesia เป็น 1 ใน 33 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย เมืองสำคัญคือเดนปาซาร์ พื้นที่ทั้งหมด 5,634.40 ตารางกิโลเมตร มีประชาการทั้งสิ้น 3,422,600 คน ความหนาแน่นของประชากร 607 คน/ตารางกิโลเมตร มีหมู่เกาะและแนวปะการังที่สวยงาม 

 

ครั้งต่อไปจะไปทางแถวทวีปยุโรปอเมริกา อยากให้ปรับแต่งเพิ่มเติม comment บอกได้ครับ

 

ขอบคุณ 

 

ที่มา: วิกิพีเดีย,Google map
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
music0is0my0soul's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,025 ครั้ง
โพสท์โดย music0is0my0soul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทยเจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”4 วิธีจัดการลูกน้องมักง่าย-ทำงานพลาด แก้อาการ "คิดไปเอง" ก่อนทีมพังสะพานไม้ไผ่เซละนอง สะพานไม้ไผ่ที่มีการระบุว่ายาวที่สุดใน สปป.ลาวฝันสลาย! นึกว่าได้ “รวยทางลัด” จากมรดกตึกเช่า ลาออกหวังเก็บค่าเช่าสบาย ๆ สุดท้ายเจอค่าใช้จ่ายแฝง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตู้เสบียงรถไฟไทยที่หรูที่สุด อยู่บนขบวนไหนเลิกเป็นทาสงาน! ส่องเทรนด์ 'ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์' ความจริงที่บริษัทไทยไม่ค่อยบอก (แต่โลกเปลี่ยนไปไกลแล้ว!)ความดันโลหิต "บน" กับ "ล่าง" ต่างกันอย่างไร?ฝันสลาย! นึกว่าได้ “รวยทางลัด” จากมรดกตึกเช่า ลาออกหวังเก็บค่าเช่าสบาย ๆ สุดท้ายเจอค่าใช้จ่ายแฝง4 วิธีจัดการลูกน้องมักง่าย-ทำงานพลาด แก้อาการ "คิดไปเอง" ก่อนทีมพัง
ตั้งกระทู้ใหม่