หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำ ข้าวผัดปูอัด ^^

โพสท์โดย

เครื่องปรุง: 

 

ข้าวสวย ปูอัด ไข่ไก่ แครอท ต้นหอม หอมหัวใหญ่ กระเทียม น้ำมันพืช พริกไทย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส

 

วิธีทำ:

-ล้างผักทุอย่างและหั่นให้เรียบร้อยพักไว้ 

 

 -ตั้งกระทะใส่น้ำมันใส่น้ำมันเล็กน้อยไฟแรง เจียวกระเทียม

 

 

-ตามด้วยแครอทหั่นเต๋า หัวหอมใหญ่ และไข่ไก่ 

 

 

-ตามด้วย ปูอัดและข้าวสวย

 

-ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ชิมรส ผัดต่อไปให้เข้ากันปิดไฟโรยหน้าด้วยต้นหอม 

 

-ตักใส่จานพร้อมรับเสิร์ฟ ทานกับน้ำปลาพริกและแตงกวา ^^"

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แต๋ม's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,909 ครั้ง
โพสท์โดย แต๋ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”เลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69รายได้ข้าราชการทหารของไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึงมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อย้อนตำนาน “ไทยไดมารู” ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของไทย จุดเริ่มต้นยุคโมเดิร์นค้าปลีก ที่ยังอยู่ในความทรงจำ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลกเกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทยทำไมต้องดื่มกาแฟวิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
ตั้งกระทู้ใหม่