หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อจำกัดของการใส่คอนแทคเลนส์

โพสท์โดย zhewza

    

 

จะมีใครรู้บ้างหรือเปล่าว่า การใส่คอนแทคเลนส์นั้นก็มีข้อจำกัดเหมือนกันนะ บางคนอาจจะใส่กันจนชิน จนบ้างครั้งอาจจะมองข้ามความสำคัญบางสิ่งบางอย่างไป วันนี้เรามาดูข้อจำกัดของการใส่คอนแทคเลนส์กันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

1. ช่วงแรกที่ฝึกใส่จะรู้สึกยุ่งยาก และระคายเคืองตา (แต่สักพักจะเริ่มชินไปเอง)

2. ใช้เวลาในการใส่และถอดนาน ในระยะแรกที่ฝึกใช้ (ใส่บ่อยๆ เดี๋ยวก็คล่อง)

3. สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย เช่น ค่าน้ำยาดูแลรักษาคอนแทคเลนส์ ตลับที่ใส่ (เพราะผู้หญิงจะชอบอะไรคิขุน่ารัก)

4. ไม่สามารถใช้ได้กับสายตาปริซึม

5. ตาอักเสบได้ ถ้ารักษาความสะอาดไม่ดีพอ

6. ฉีกขาดง่าย เพราะเนื้อเลนส์จะนิ่มและบาง ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ (พวกเล็บยาวๆตัดบ้างนะ เดี๋ยวเล็บจะจิ้มลูกตาเข้าสักวัน)

 

7. มีโอกาสแพ้น้ำยา แพ้เนื้อวัสดุได้ (สำหรับคนที่รู้ว่าแพ้ก็ไม่ต้องฝืนใส่)

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
zhewza's profile


โพสท์โดย: zhewza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยมดบนขอนไม้: ของว่างสุดแปลกจากอเมริกาที่ไม่มีมดจริงแม้แต่ตัวเดียวแมวตาเขียวผู้ลึกลับ “Russian Blue” อัจฉริยะขนสีฟ้า ผู้รอดพ้นจากการสูญพันธุ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มดบนขอนไม้: ของว่างสุดแปลกจากอเมริกาที่ไม่มีมดจริงแม้แต่ตัวเดียวชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!แมวตาเขียวผู้ลึกลับ “Russian Blue” อัจฉริยะขนสีฟ้า ผู้รอดพ้นจากการสูญพันธุ์"สีแมวมงคล" เลี้ยงเสริมดวง เรียกทรัพย์ รับโชคลาภเข้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดสิ่งที่พบเมื่อปล่อยแมวให้อยู่ลำพังที่บ้านเป็นเวลา 26 วัน ในช่วงวันหยุดตรุษจีน
ตั้งกระทู้ใหม่