หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขนมผักกาด

โพสท์โดย falafel

 

 

 

 

วัตถุดิบ

ส่วนผสมสำหรับ 7-8 ที่

เวลาในการทำ 20 นาที

1.หัวไชเท้า 2 หัว (1 กก.)

2.แป้งข้าวจ้าว 600 ก.

3.แป้งท้าวยายม่อม 50 ก.

4.กุ้งแห้ง 60 ก.

5.เห็ดหอมแห้ง 4 ดอก

6.ถั่วลิสงต้มสุก 100 ก.

7.เกลือ 2 ชต.

8.กระเทียมเจียว 1/2 ถ้วย

9.น้ำเปล่า 600 มล.

10.ไข่ไก่ 1 ฟอง

11.ถั่วงอก 1 ถ้วย

12.ใบกุยช่าย หั่นท่อน 5 ต้น

13.พริกไทยป่น 1/2 ชช.

14.ซีอิ๊วดำหวาน 1 ชต.

15.ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.

16.น้ำมันหอย 1 ชต.

17.น้ำตาลทราย 1/2 ชต.

18.น้ำมันพืช 3 ชต.

 

เครื่องมือ

 

ที่ขูด แม่พิมพ์ ลังถึง(ซึ้ง) กระทะ

 

วิธีทำ

1.ขูดหัวไชเท้าเป็นเส้นยาว เติมเกลือลงไปขยำให้เข้ากันและบีบน้ำออกจะช่วยลดความเฝื่อนของไชเท้าได้มาก

2.นำไปล้างน้ำสะอาด 2 รอบ จนกว่าจะหายเค็ม และบีบน้ำออกให้หมด

3.บีบน้ำแช่เห็ดหอมออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นตามยาว

4.นำแป้งข้าวจ้าว แป้งท้าวยายม่อม และน้ำเปล่าผสมให้เข้ากัน เติมไชเท้า กุ้งแห้ง เห็ดหอม ถั่วลิสง กระเทียมเจียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.ทาน้ำมันพืชให้ทั่วพิมพ์ เทส่วนผสมของขนมผักกาดลงพิมพ์

6.นำไปนึ่งในน้ำเดือดจัด (20 นาที สำหรับพิมพ์ขนาดเล็ก / 40 นาที สำหรับพิมพ์ขนาดใหญ่)จากนั้นแกะออกจากพิมพ์และพักไว้ให้เย็น ค่อยตัดเป็นชิ้นพอคำ 

7.ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันพืชลงไปตามด้วยขนมผักกาด เติมไข่ไก่ลงไปยีให้ทั่วกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากันดี 

 

 

 

 

ซ้ำขออภัยค่ะ

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
falafel's profile


โพสท์โดย: falafel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งส่องเลขมงคล "ม้าวิ่ง" แนวทางเลขเด่นงวด 16 ก.พ. 69จังหวัดที่ เลี้ยงหมูมากที่สุดในไทย อันดับต้น ๆ2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมาย7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้จังหวัดไหน ที่ครองแชมป์จํานวนควายมากที่สุดในไทยประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดสื่อใหญ่ประกาศปลดพนักงานกว่า 1 ใน 3 และลดขนาดการรายงานข่าว4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AIประเทศนอกเมืองจีน ที่มีคนจีนย้ายไปอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุด7 แหล่งท่องเที่ยวด้านความ "แปลก" ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โซเชียลตื่นตระหนก! หลังงานวิจัยปี 1960 เคยทำนายว่าวันที่ 13 พ.ย.2026 คือ "วันสิ้นโลก"ย้อนรอย!! การเลือกตั้งครั้งแรกของประเทศไทย เป็นการ"เลือกตั้งทางอ้อม"เครื่องบิน Gulfstream G550 เป็นหนึ่งในเจ็ตธุรกิจหรูหราที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเปิดข้อความสุดซึ้งจากใจ “มู่ทู่” ถึงเพื่อนรัก “ไข่ขาว” ในวันที่ต้องบอกลาจังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่