หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แอพพลิเคชั่น Line เกิดขึ้นเพื่อรองรับเหตุร้ายจากแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น

โพสท์โดย

สวัสดีครับเพื่อนๆ บนโลกใบนี้ หลายสิ่งหลายอย่างที่เราได้มีได้ใช้กัน เกิดขึ้นจากนักคิดนักทดลอง บางครั้งเกิดจากการแก้ปัญหาจากประสบการณ์ตรงและพัฒนาเป็นสิ่งที่เอื้อประโยชน์แก่ตนจนกลายเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น  แต่อีกหลายอย่างเกิดขึ้นเพื่อรองรับกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ แอพพลิเคชั่นไลน์ (LINE) ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีนั้นครับ

ปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธิเรื่องประโยชน์ของมีแอพพลิเคชั่นที่สุดแสนสะดวกในการติดต่อสื่อสาร มีไอคอนสีเขียวๆ เด่นสะดุดตาอย่างแอพพลิเคชั่นไลน์ “LINE” กันนะครับ

ไลน์เป็นแอพพลิเคชั่นสัญชาติญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2010 (แต่เสร็จพร้อมใช้งานจริงในเดือนมิถุนายน 2011) โดยบริษัท Naver Japan Corporation และบริษัท livedoor ร่วมทุนกัน เหตุที่ต้องสร้างไลน์ขึ้นมานั้น เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวบ่อยมาก และในบางครั้งที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว สัญญาณโทรศัพท์ก็ล้มเหลว ชาวญี่ปุ่นที่ประสบภัยพิบัติก็ไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ ทาง NHN Japan จึงได้ตัดสินใจออกแบบแอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งข้อความโต้ตอบกันได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและในคอมพิวเตอร์

นอกจากความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อสื่อสารโต้ตอบของผู้ใช้แล้ว ผู้ใช้ของไลน์ยังสามารถส่งภาพแทนความรู้สึกหรือแทนคำพูดน่ารักๆ เป็นแบบสติกเกอร์ ได้ส่งหากันแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย (และมีแบบซื้อเพิ่มสำหรับคนที่อยากได้สติกเกอร์น่ารัก ๆ เพิ่มเติมจากสติกเกอร์พื้นฐานที่ไลน์มีให้) ทำให้ปัจจุบัน ไลน์ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมาก

ไลน์ได้รับการจัดอันดับที่ 1 ในแอพฟรีที่ 52 ประเทศรวมทั้งญี่ปุ่น,ประเทศไทย, ไต้หวัน, สเปน, จีน, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์,ฮ่องกง, มาเลเซีย,สวิตเซอร์แลนด์, ซาอุดีอาระเบีย, เม็กซิโก, รัสเซีย, มาเก๊า, สหรัฐอาหรับเอมิเรตและอื่น ๆ

ล่าสุดเมื่อวันที่  21 กรกฎาคม 2013 ที่ผ่านมา ไลน์มีผู้ใช้งานทั่วโลกที่ลงทะเบียนครบ 200 ล้านรายแล้ว (ภายในระยะเวลา 2 ปีนิด ๆ ที่เปิดให้ใช้งาน) และยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ต่อไปอีก

ก็เป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ จากประโยชน์ของเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับภัยพิบัติในญี่ปุ่น ที่นำมาฝากเพื่อนๆ ครับ...mata

เรียบเรียงโดย  พรชัย  สังเวียนวงศ์  (mata)

ขอบคุณภาพจาก

http://www.108dee.tht.in/eart01.html

ขอบคุณแหล่งข้อมูล
http://goodkindofgeek.com/2013/02/08/line-app-reviews/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,933 ครั้ง
โพสท์โดย mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจอของในเรืออับปาง ทำไมถึงหยิบขึ้นมาเลยไม่ได้?ส่องเลขเด็ด “ตารางทักษาโหรรานี” อ.ออร่า มหารานี งวด 1 ก.ย. 2569 คัดเน้น ๆ 2 ตัว 3 ตัวตรง ลุ้นรวยรับต้นเดือน!เบื้องหลังนามสกุล “เชิญยิ้ม” 40 ปีแห่งมิตรภาพ วิกฤตการสูญเสีย และเส้นทางสร้างตำนาน10 รถ EV ที่คนไทยกำลังแห่ซื้อ รุ่น ไหนมาแรงที่สุด?5 คณะที่เรียนจบแล้วอาจต้องเจอกับการแข่งขันสูงในยุค AIสัตว์ที่เกือบจะสูญพันธุ์จากประเทศไทย แต่กลับมาพบเพิ่มจำนวนได้อีกครั้งทำไมถึงเรียก “ป่าช้า” ทั้งที่คนตายไม่ได้เดินช้า? เปิดที่มาคำโบราณที่คนไทยคุ้นเคย แต่หลายคนไม่เคยรู้ความหมายTH-AI Passport คืออะไร? ทำไมคนไทยกว่า 1.3 ล้านคนแห่ลงทะเบียน ก่อนเปิดใช้ 31 ส.ค.นี้เลขเด็ด "แม่จำเนียรล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 1 กันยายน 69 มาแล้ว! รีบส่องด่วนสรุปเลขขายดีและสำนักดัง งวดวันที่ 1 กันยายน 2569รถยนต์ 5 รุ่นยอดนิยมในไทย ที่เหมาะกับคนวัยเริ่มทำงานและกำลังสร้างตัวหลังน้ำท่วมที่เนปาล ทำไมบ้านหลังนี้ "รอด"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์ที่เกือบจะสูญพันธุ์จากประเทศไทย แต่กลับมาพบเพิ่มจำนวนได้อีกครั้งถ้าย้อนกลับไปได้ 1 วันในวัยเด็ก…คุณอยากกลับไปทำอะไรที่สุด?เบื้องหลังนามสกุล “เชิญยิ้ม” 40 ปีแห่งมิตรภาพ วิกฤตการสูญเสีย และเส้นทางสร้างตำนานยุงลายอาจชอบคนเลือดกรุ๊ปโอมากกว่ากรุ๊ปเอ
ตั้งกระทู้ใหม่