หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การปฏิเสธแบบมีมารยาทชาวญี่ปุ่นทำอย่างไร ลองมาทำความเข้าใจกันเลย


โพสท์โดย moses

การตอบปฏิเสธ หลายชาติอย่าเช่นชาวตะวันตก มีอะไรเราก็อาจจะพูดตรงๆ เพื่อนชวนแล้วไม่อยากไปก็บอกไม่ไป จะไม่ทำก็บอกไม่ทำ ซึ่งถือเป็นเรื่องมารยาทและสิ่งปกติที่พบเจอกันทั่วไป แต่ไม่ใช่ในประเทศญี่ปุ่นแน่นอน

เนื่องจากวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ซับซ้อน จึงมักจะไม่ปฏิเสธอะไรๆแบบชัดเจน เพื่อรักษาน้ำใจและไม่ให้เกิดรอยร้าว ทำให้เราจะพบเห็นคำว่า ไม่ค่อยสะดวก หรือคำว่า จะลองพิจารณาดูก่อน อยู่เสมอ

 

japan

 

สรุปว่าเพื่อเป็นมารยาททางสังคมของชาวญี่ปุ่น เมื่อมีเพื่อนมาชวนเราไปไหน หรืออยากจะปฏิเสธอะไร คำที่นิยมใช้กันมากก็คือ kentô shitemimasu ซึ่งมีความหมายในทำนองที่ว่า จะลองพิจารณาดู แต่ความจริงแล้วคือการปฏิเสธไม่ไปอย่างสุภาพนั่นเอง

ภาพจากเน็ต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,046 ครั้ง
โพสท์โดย moses
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”
ตั้งกระทู้ใหม่