หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีรักษาความดันโลหิตสูง แบบถาวร

โพสท์โดย mata

เรื่องที่นำเสนออาจจเก่าไปหน่อยนะครับ  แต่เชื่อว่าหลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าโรคความดันโลหิตสูง สามารถรักษาให้หายขาดได้โดยไม่ต้องทานยาตลอดชีวิตเหมือนในอดีต จึงอยากนำมาฝากหากเพื่อนๆ หรือญาติพี่น้องป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูงอยู่

ในอดีตไม่มีวิธีรักษาโรคความดันโลหิตสูงให้หายขาด มีแต่วิธีควบคุมโรคไม่ให้กำเริบ โดยการกินยาควบคุมความดันตลอดชีวิตเท่านั้น ความดันโลหิตสูงเป็นภัยเงียบที่จะนำมาทั้งโรคหัวใจ โรถเส้นเลือดในสมองแตก ไตวาย ซึ่งล้วนแต่เป็นโรคร้ายแรงที่มีอัตราเสียชีวิต หรือพิการสูง

  • ในอดีตการควบคุมความดันโลหิตของผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง จำเป็นต้องกินยาลดความดันตลอดชีวิต เปลี่ยนนิสัยการกินเช่นงดเค็มงดเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ออกกำลังการสม่ำเสมอ เป็นต้น
  • ศาสตราจารย์ Mark Caulfield หนึ่งในผู้มีส่วนร่วมในการคิดค้นเทคนิคในการรักษาโรคความดันโลหิตสูง ที่เรียกว่า Renal denervation ที่ใช้ในการรักษาโรคความดันโรคดันโลหิตแบบถาวร
  • เทคนิค Renal denervation จะใช้พลังงานจากการระเิบิดคลื่นวิทยุ ผ่าน catheter เข้าไปขจัดเส้นประสาทเล็กๆในเนื้อเยื่อเส้นเลือดแดงในไต เนื่องจากโรคความดันโลหิตสูงในบางกรณีมีสาเหตุมากจากการที่สมองได้รับสัญญาณที่ผิดพลาดจากเส้นประสาทเหล่านี้
  • จากการทอลองใช้เทคนิค renal denervation กับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงพบวาความดันโลหิตลดลงมานาน 18 เดือนหลังได้รับการรักษา แต่ยังคงต้องมีการติดตามผู้ป่วยในระยะยาวถึงผลกระทบต่อไป
อ้างอิง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้นานา ไรบีนา ตำรวจสอบเครียดมาราธอน 10 ชม.เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ตั้งกระทู้ใหม่