หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมบัติล้ำค่าของหอยทาก


โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

สิงห์สาราสัตว์ทั้งหลายในฟาร์ม ต่างคุยอวดกันมา ว่าตัวเองมีความสำคัญอย่างไร ไก่ขันเสียงแจ้วก่อนใคร แล้วบอกว่า "ไข่ของฉัน มนุษย์คนไหนก็อยากกิน"
หมูแย้งว่า "เนื้อของฉัน ใครๆ ก็ชมว่าอร่อย"
วัวตอบว่า "นมของฉันมีคุณค่ากว่าของสัตว์ชนิดใด"
ม้าขาวยกขาหน้าทั้งสองแล้วตะโกนก้องออกมาว่า "ใครอยากเป็นอัศวิน ก็ต้องขึ้นหลังฉันก่อน"



ไม่มีตัวไหนยอมแพ้ ต่างทุมเทเถียงกัน ระหว่างนั้นเอง ไก่ก็เห็นสัตว์ชนิดหนึ่ง จึงร้องเรียกขึ้นว่า "เอ้า... หอยทาก มาทำไม จะมาประกวดกับเขาด้วยเหรอ เธอมีอะไรดีบ้างละ"



เปล่าหรอก ฉันแค่เดินผ่านมา แต่ฉันมีสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ต้องการกว่าสิ่งใด เสียดายที่เอาไปจากฉันไม่ได้ ฉันมี "เวลา" ไงล่ะ หอยทากตอบ


หอยทากเป็นสัตว์ที่ดูไร้ค่า แต่ก็น่าอิจฉาอย่างยิ่ง เพราะมีเวลาล้นเหลือ ชีวิตไม่รีบร้อน จะไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องแข่งกับใคร
ผิดกับมนุษย์เราทุกวันนี้ เร่งรีบไปทุกเรื่อง กินข้าวก็รีบเร่ง ทำงานก็รีบ รีบแม้กระทั้งหายใจ ชีวิตก็เลยวุ่น ขนาดหลับแล้วความวุ่นวายก็ยังตามเข้าไปในความฝัน แทนที่จะรีบทำเพื่อทำอะไรได้หลายๆ อย่าง จะไม่ดีกว่าหรือ หากเลือกทำให้น้อยลง แต่ให้เวลากับแต่ละอย่างเต็มที่ ไม่เร่งรีบ ก็ไม่ได้แปลว่าเฉื่อยแฉะใช่ไหมล่ะค่ะ


ในโลกนี้ ที่สรรพสิ่งถูกนำมาขายเป็นสินค้า ไม่เว้นแม้กระทั่งรอยยิ้ม และน้ำใจของคนเรา เวลาเป็นสิ่งหนึ่งที่ซื้อขายกันไม่ได้ และแย่งจากใครก็ไม่ได้ด้วยนะ

 

ไม่รู้จะมีใครคิดเหมือนกันหรือเปล่านะค่ะ ถ้าเรามีเวลาเหลือเฟืออย่างหอยทากตัวนี้ ชีวิตจะมีความสุขเพียงใด     



  ขอบคุณที่มา : พะรน : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tonkla1&group=6

ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,618 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
60 VOTES (4/5 จาก 15 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมศรีราชาถึงมีคนญี่ปุ่นเยอะ จนถูกเรียกว่า Little Osakaปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้เมืองชายแดนที่กำลังกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชีเลข AI ตาราง 9 ช่อง วันที่ 1 มิ.ย. 69 เลขเด่น 8 - 5 จับคู่เลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว10 ประเทศที่มีอยู่จริง แต่หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อบนแผนที่โลกผู้ชายวัย 35-40 แต่งตัวยังไงให้ดูดี 4 ลุคใส่ง่าย ไม่ฝืนวัยเจาะแนวทางเลขเด็ดตาราง "ทักษามหารานี" 1 มิ.ย. 695 เงินเดือนผู้นำประเทศ ตัวเลขจริงที่ต่างกันมากกว่าที่คิดจีนมีทางหลวงขนาด 25 เลน ที่ต้องเบียดรวมกันเหลือแค่ 4 เลนส่องเลขเด่น อ.ไม้เอก เลขนาคา งวด 1 มิถุนายน 2569 สายเลขจับตา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้ชายวัย 35-40 แต่งตัวยังไงให้ดูดี 4 ลุคใส่ง่าย ไม่ฝืนวัย😉 ชวนลองเข้ามาดูช่วงจังหวะเหมาะ ๆ พอดีที่ผู้คนตั้งใจจะถ่ายรูปธรรมดา ๆ แต่กลับได้ภาพสุดประทับใจ 😆
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : Naked-man Orchid กล้วยไม้ประหลาดที่ดอกดูคล้าย “คนเปลือยกาย”“วาจาสามหาว” คำด่าที่ไม่ได้เกี่ยวกับการหาวเลยสักนิดมารู้จักกับ AI กันเถอะหญ้าแฝก คืนแผ่นดินยั่งยืนของไทย
ตั้งกระทู้ใหม่