ทริคการกินสุกี้ให้คุ้มค่ากว่าเดิม
หลายคนเชื่อว่าสุกี้อร่อยนั้นอยู่ที่น้ำจิ้ม ซึ่งมันก็จริง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด หลังจากกูรูเหล่าหม้อสุกี้ได้ทดลองมาอย่างยาวนาน เรามีทริคเล็กๆ ที่จะแนะนำเพื่อการกินสุกี้ที่อร้อยยย อร่อยกว่าเคย แต่จะให้อร่อยกว่าวิธีเหล่านี้ควรมีสาวสวยไปนั่งทานข้างๆด้วย ใครอยากมีสาวสวยไปนั่งทานด้วยละก็เรารู้มาว่าตอนนี้ที่เพจ MK มีกิจกรรม MK Idol chef เฟ้นหาแอมบาสเดอร์ถ้าใครไปร่วมกิจกรรมด้วยการโหวต ก็จะได้มากิน MK กับสาว Idol ผู้ชนะกับเพื่อนๆอีก 5 คน ฟรี ถ้าอยากมีลองเลย หาคนที่ชอบแล้วโหวต แต่อย่าลืมไลค์เพจด้วยนะ http://on.fb.me/14mQUip
1. ให้ใส่พวกฝักข้าวโพด แครอท ลงไปก่อนเพราะจะทำให้น้ำแกงหวาน
2. พอน้ำเดือดได้สามถึงห้านาทีก็ตีไข่ใช้กระชอนรองเทวนๆให้ทั่วจะได้แพไข่แสนอร่อย
3. ใส่ผักและเห็ดตามลงไป ผักจะได้สุกและน้ำแกงจะได้หวานขึ้น
4. ใส่ลูกชิ้น+เนื้อสัตว์ตามลงไป ไม่ต้องหมดก็ได้
5. พอทุกอย่างเริ่มจะสุกค่อยใส่พวกเต้าหู้ทุกอย่างตามลงไป แต่อย่าลืมหากท่านเป็นพวกชอบกวนไปกวนมาให้เอาเต้าหู้ ใส่กระชอนแล้วค่อยลวก อย่าใส่ลงไปเลย เพราะจะทำให้เละ
6. ตักบางส่วนขึ้นแล้วค่อยเอาพวกของที่จะลวกเช่นวุ้นเส้นใส่ลงกระชอนลวก(เพราะถ้าใส่ลงไปเลยจะทำให้วุ้นเส้น ละลายหายไปหมด) ใส่พวกที่เหลือลงไปให้หมด
7. พอกินหมดแล้วค่อยเอาข่าวใส่ลงไปตามวิธีข้างบน (อย่าลืมขอฝาหม้อมาปิดด้วย จะทำให้ข้าวตุ๋นได้พอดีๆ)