หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูอีสาน#3 ลาบปลาตอง (ปลากราย)

โพสท์โดย Poloro

 

 

ส่วนประกอบ

 
  1. ปลาตองตัวโต ๆ 6. น้ำปลาร้า (ปลากรายนี้เองค่ะ)
2. พริกป่น 7. ข่าอ่อนหั่น
3. ข้าวคั่ว 8. ต้นหอมหั่น
4. น้ำมะนาว 9. หอมแดงหั่น
5. น้ำปลา 10. ใบมะกรูดหั่น
  กรรมวิธี
  1. นำปลาตองมาตัดหัวลอกหนังออก แล่เอาแต่เนื้อสับเนื้อปลาให้ละเอียดส่วนหัวและหนังก้างปลาตองต้มให้สุดด้วยน้ำปลาร้า
2. นำเอาเนื้อปลาตองที่สับละเอียดมาตำจนเหนียวแล้วค่อยตักน้ำที่ใส่ต้มหัวปลาเติมเล็กน้อย
3. นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ พริกป่น ข้าวคั่ว ใบมะกรูด หอมหั่น ข่าหั่น ตำผสมรวมกัน ปรุงด้วยน้ำมะนาวน้ำปลาและน้ำปลาร้า ตามใจชอบ
   
 

หมายเหตุ
ควรกินกับผักกินเคียง
1. ใบกระโดน
2. ใบมะกอก
3. ใบผักเม็ก
4. ใบมะม่วงหิมพานต์

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Poloro's profile


โพสท์โดย: Poloro
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รัฐจ่าย เช็คสิทธิผ่านเว็บ เงินดิจิทัล 10000 บาท เข้าวันไหน ทำง่ายมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
8 สมุนไพร ช่วยดูแลหัวใจ บำรุงหัวใจอยากมีผิวสวยสุขภาพดีต้องมีพฤติกรรมแบบนี้5 วิธี สยบความหิวตอนดึก"หมอวรงค์" เผย เจอช่องทางต่อสู้กับนักการเมืองโกง คิดจะแก้รัฐธรรมนูญเพื่อตนเอง ไม่ใช่เพื่อประชาชน‘หมอเกศ’ สมใจ นั่ง 2 กมธ.
ตั้งกระทู้ใหม่