เมนูอีสาน#3 ลาบปลาตอง (ปลากราย)
โพสท์โดย Poloro
ส่วนประกอบ |
|
1. ปลาตองตัวโต ๆ 6. น้ำปลาร้า (ปลากรายนี้เองค่ะ) 2. พริกป่น 7. ข่าอ่อนหั่น 3. ข้าวคั่ว 8. ต้นหอมหั่น 4. น้ำมะนาว 9. หอมแดงหั่น 5. น้ำปลา 10. ใบมะกรูดหั่น |
|
กรรมวิธี | |
1. นำปลาตองมาตัดหัวลอกหนังออก แล่เอาแต่เนื้อสับเนื้อปลาให้ละเอียดส่วนหัวและหนังก้างปลาตองต้มให้สุดด้วยน้ำปลาร้า 2. นำเอาเนื้อปลาตองที่สับละเอียดมาตำจนเหนียวแล้วค่อยตักน้ำที่ใส่ต้มหัวปลาเติมเล็กน้อย 3. นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ พริกป่น ข้าวคั่ว ใบมะกรูด หอมหั่น ข่าหั่น ตำผสมรวมกัน ปรุงด้วยน้ำมะนาวน้ำปลาและน้ำปลาร้า ตามใจชอบ |
|
หมายเหตุ
|
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรรชัย ท้าเดือด แม่ตั๊ก “อย่าปากเก่งนอกจอ” เชิญมาออกโหนกระแสอีกรอบน้ำท่วมญี่ปุ่นสาหัส!100ชุมชนถูกตัดขาด!รัฐจ่าย เช็คสิทธิผ่านเว็บ เงินดิจิทัล 10000 บาท เข้าวันไหน ทำง่ายมากHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
‘หมอเกศ’ สมใจ นั่ง 2 กมธ.49 นี่เล็กมั้ยครับ l8+"บุ๋ม ปนัดดา" แจงหลังดราม่า หลังกลุ่มเชียงรายถาม เงินบริจาคไปไหนหมด ยันมูลนิธิโปร่งใส ตรวจสอบได้