หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

7 ละครไทย...ที่ผู้จัดคิดหนักที่สุด เมื่อรีเมคอีกครั้ง

เนื้อหาโดย ponggy

เปรตวัดสุทัศน์ (ดาราวิดีโอ ปี พ.ศ.2646)

            ละครเปรตวัดสุทัศน์ นำแสดงโดย วรนุช ภิรมณ์ภักดี เป็นละครพีเรียดที่มีความละเอียดในเรื่องขององค์ประกอบของฉากมาก เพลงประกอบละครที่ฟังแล้งทำให้ขนลุกซู่ ทั้งเสื้อนักแสดง รวมถึงการสร้างบรรยากาศให้ดูเหมือนจริง และทำให้ผู้ชมมีความหลอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการนำศพของคนที่ตายด้วยโรคห่า ที่ดูเหมือนจริงอย่างมาก การผูกเรื่องให้เข้ากับบาปกรรม ก็ชวนให้ขนหัวลุกได้เช่นกัน ผู้จัดหลายคนไม่กล้ารีเมคละครเรื่องนี้ มีเพียงดาราวิดีโอเท่านั้นที่จะพอทำได้ เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำค่อนข้างพร้อมกว่าใครอื่นเขา แต่ปัจจุบันก็ยังไร้วี่แววของผู้จัดที่จะทำละครเรื่องนี้

แม่อายสะอื้น (เป่า จิน จง พ.ศ. 2547)

           ละครแม่อายสะอื้นเป็นละครยอดนิยมอย่างมากในปี พ.ศ. 2547 นำแสดงโดย วรนุช ภิรมณ์ภักดี เป็นละครสะท้อนสังคม ที่ทำให้ผู้ชมเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครอย่างมาก นักแสดงทุกคนแสดงได้สมบทบาท โดยเฉพาะบทของดาวนิล นางเอกของเรื่องที่เรียกน้ำตาของผู้ชมออกมาได้เป็นอย่างดี เพลงประกอบละครที่ ผู้จัดหลายคนขอบายที่จะรีเมคละครเรื่องนี้ หวังให้เป็นละครให้ความทรงจำ เนื่องจากหากทำไม่ได้ดีตามที่เคยทำไว้ละก็ มีหวังโดนจ๊วกกยับแน่นอน

 

นายฮ้อยทมิฬ (ดาราวิดีโอ พ.ศ.2544)

              เป็นละครที่สร้างโดยบริษัทดาราวิดีโอ ในปี พ.ศ. 2544 นำแสดงโดยศรัญญู วงศ์กระจ่าง ที่รับบทเป็นนายฮ้อยเคน เป็นละครที่เปิดฉากออกมาได้อย่างน่าประทับสำหรับชาวอิสาน แสดงถึงความโหดร้ายของความแห้งแล้งในภาคอิสาน ที่เป็นเหตุทำให้ต้องเดินทางเพื่อขายควายในถิ่นอื่น ดาราวิดีโอทำได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากการแสดง ภาษาอิสานที่ฟังแล้วรู้สึกว่าเป็นอิสานโดยแท้ถึงแม้นักแสดงจะไม่ใช่คนอิสานก็ตาม การทอดทอดความเป้นอิสานโดยแท้ นักแสดงที่มากด้วยความสามารถคับคั่ง สิ่งเหล่านี้ยังทำให้ผู้จัดละครหลายทายยังไม่กล้าที่จะนำมารีเมค ด้วยการลงทุนที่สูง โดยเฉพาะการนำควายเข้าแสดงนับร้อยตัว แต่มีข่าวแว่วๆมาว่า ค่ายพอดีนำ ของช่อง 7 อาจจะนำมารีเมคอีกครั้ง (โดยผู้ที่เหมาะสมที่สุด คงหนีไม่พ้น เวียร์ ศุกลวัฒน์ น่ะนะ)

 

บ่วงบรรจถรณ์ (เปา จิน จง พ.ศ.2545 )

      ละครบ่วงบรรจถรณ์เป็นละครที่มีผู้ชมอย่างล้นหลามทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ในประเทศสหรัฐอมริกา ในบางรัฐนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นละครที่ได้รับคำวิจารณ์อย่าล้นหลาม นักแสดงที่มากด้วยความสามารถมกให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่ยังติดตราตรึงใจของใครอีกลายๆคนเลยทีเดียว ปัจจุบันยังไร้ผู้จัดละครที่จะมารีเมคละครเรื่องนี้อยู่ เนืองจากของเดิมนั้น ทำไว้ดีมาก

 

คมพยาบาท (ดาราวิดีโอ พ.ศ. 2544)

                 ละครคมพยาบาท เป็นละครโดยบริษัทดาราวิดีโอ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนั้น ส่งผลให้นักแสดงหลายท่ายได้แจ้งเกิดอยู่ทุกวันนี้ คือสาวอั้ม พัชราภา ไชยเชื่อ และสาวยุ้ย จีระนันท์ มะโนแจ่ม ความร้ายกาจของเนื้อเย็น(อิเย็น) และคุณหนูเปีย ทำให้แม่ค้าปากตลาดถึงกับปริ๊ดดแตกเลยทีเดียว นักแสดงทุกคนเล่นได้สมบทบาทโดยเฉพสะอย่างยิ่ง  คุณหมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์ กับบทเนื้อเย็นนั้น ถือว่าดีสุดๆ แต่ละครเรื่องนี้เป็นละครที่ผู้จัดหลายค่าย หลายบริษัทสามารถรีเมคทำได้ โยถ้าหากเป็นค่ายบรอสดาสติ้ง ของช่อง 3 ละก็ คงแซ่บน่าดู แต่ทว่าก็ยังไร้คนรีเมคละครเรื่องนีั้อยู่

กระสือ (ดาราวิดีโอ พ.ศ.2537 )

           นานมากแล้วที่ละครเรื่องกระสือ โดบบริษัทดาราวิดีโอ ออกอากาศในปี 2537 ที่ยังสรา้งความสยองให้แก่ผู้ชมยังไม่หาย เพลงประกอบละครที่ฟังเพลงต้องจินตนาการเห็นภาพเลยทีเดียว ดนตรีประกอบละครที่ฟังแล้วขนลุก นักแสดงที่มากความสามารถ ทำให้ละครเรื่องนี้ยังไม่มีผู้จัดคนไหนนำมานีเมคักครั้ง หลังจากละครเรื่องนี้ก็ออกมาอากาศมานานแล้ว หรือกลัวว่าจะทำได้ไม่ดีเท่าน๊าาาา

 

มะเมี๊ยะ (ดาราวิดีโอ)

        เรื่องราวความรักของสาวพม่ากับเจ้าชาย ราชโอรสของผู้ครองนครเชียงใหม่ ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทดาราวิดีโอ นำแสดงโดย กบ สุวนันท์ และหนุ่ม ศรราม เป็นละครสั้นเรื่องหนุ่งที่บอกเรื่องราวความรักของคนทั้งสองที่ถูกกีกกันได้เป็นอย่างดี นักแสดงที่มากด้วยฝีมือ อย่างคุณสุวนันท์ ที่ต้องพูดภาษาพม่าในเรื่อง การจัดฉาก องค์ประกอบของฉาก ความสมจริงของชุมชนสมัยก่อนในเชียงใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นที่ดูเหมือนจริงมาก ทำให้ละครเรื่องนี้ยังคงเป็นละครอีกเรื่องที่ยังไม่มีผู้ใดนำมารีเมต แต่มีแว่วๆออกมาว่า มีการวางตัวพนะเอกของเรื่องเป็น หนุ่ม ธันวา สุริยจักร เอาไว้ แต่ข่าวก็เงียบหายไป เนื่องจากต้องมีความพร้อมในหลายๆเรื่อง ทั้งบทละครและสถานที่ถ่ายทำ

เนื้อหาโดย: ponggy
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: ponggy
60
Liked: แสร์, coppy, rikano, แม่อุ๊
 
7 ละครไทย...ที่ผู้จัดคิดหนักที่สุด เมื่อรีเมคอีกครั้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

5 อันดับดาราดัง “เป็นคนลาวแต่มาดังที่ไทย” มากความสามารถขึ้นแท่นซุปตาร์!

10 “ดาราlกย์” ที่ “เปิดตัวแฟน” แต่ละคนหล่อระดับพระเอก ดีกรีไม่ธรรมดาเลย

แชร์ช่วยชีวิต “2เต้า เป็นฝีเน่าเหม็น” หนูไม่มีนมให้ลูกกิน ขอบุญคนไทยช่วยลูกหนูด้วย

คนภูเก็ตโพสต์ระบาย การท่องเที่ยวซบเซา โรงแรมร้านอาหารเงียบเหงา ถามหน้าไฮจริงหรือ!?

เผยโฉมงาม หลังศัลยกรรม 'ซากุระ' ล่าสุด! ออกรายการช่อง 3

น่ากลัวมากๆ ชายเปรูมีรูปร่างเหมือน "ป๊อปอาย" หลังเกิดอุบัติเหตุขณะดำน้ำลึกเพื่อจับหอย

“คิทตี้ ชิชา” ทำเอานางแบบรุ่นพี่ “กลัวตกงาน” เพราะว่าความใจถึงของคิตตี้

ก้อย รัชวิน โพสต์ภาพ กับ “เเคปชั่นนี้” ทำเอาดาราดังมา เม้นต์รัวๆ

ปิดไม่มิด!! Google Earth เผยภาพโรงเก็บยานลับของเอเลี่ยนในพื้นที่พิเศษแอเรีย 51 (Area 51) (มีคลิป)

ระวังแร้งร่วง พบบินเข้าไทย 3 ตัวแล้ว “แร้งหิมาลัย” อพยพข้ามทวีป คาดหมดแรงแถบภาคใต้ พบเห็นแจ้งด่วน

อวสานพวกแกล้งจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เตรียมปรับเกณฑ์ลงทะเบียนเป็นแบบครอบครัว

“สงกรานต์” โพสต์ภาพคู่ “น้องปีใหม่” แต่โดนโฟกัสที่ ผู้หญิงด้านหลัง
Hot Topic อื่นๆของ ponggy
โดมทอง...ละครผีแห่งปี 2556รายนาม Miss Universe จากคนแรก ถึงปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่