หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้รับรางวัลจาก องค์กรพระพุทธศาสนาระดับโลกเนื่องจาก เป็นผู้ปกป้องและเผยแผ่หลักคำสอนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง


เขียนโดย

 

องค์กรพระพุทธศาสนาระดับโลก มอบรางวัลแด่พระเทพญาณมหามุนี เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เนื่องจากเป็นผู้ปกป้องและเผยแผ่หลักคำสอนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

 

ในวาระพุทธชยันตี 2,600ปี แห่งการตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า องค์กรยุวพุทธสงฆ์โลก ประเทศศรีลังกา มอบโล่รางวัล "Noble Peace Award" หรือ รางวัลสันติภาพโลกระดับสูงสุด แด่พระเทพญาณมหามุนี เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี

 

เนื่องจากได้อุทิศตน เพื่อเผยแผ่หลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา แก่ชาวพุทธทั่วโลกอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการสร้างสันติภาพให้แก่โลก โดยมีผู้บัญชาการทหารเรือแห่งศรีลังกา เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรีแห่งศรีลังกามอบรางวัลนี้

 

ขณะที่สมาพันธ์ปกป้องโบราณสถานแห่งประเทศอัฟกานิสถาน มอบเกียรติยศแด่พระเทพญาณมหามุนี เนื่องจากเป็นผู้พิทักษ์ Mes Aynak โบราณสถานทางพระพุทธศาสนาในประเทศอัฟกานิสถาน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว ประเทศจีนได้รับสัมปทานเข้าไปทำเหมืองแร่ทองแดง

 

 

โดยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้ให้ความช่วยเหลือสมาพันธ์ฯ ในการรวบรวมรายชื่อชาวพุทธทั่วโลก เพื่อยื่นข้อเรียกร้องไปยังองค์การยูเนสโก และรัฐบาลอัฟกานิสถาน เพื่อขอให้ยุติการทำเหมืองแร่จนเป็นผลสำเร็จ ส่งผลให้โบราณสถานแห่งนี้ไม่ถูกทำลาย

 

นอกจากนี้ วัดพระธรรมกายยังได้จัดพิธีมอบโล่พระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และโล่เกียรติยศจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้แก่ผู้ที่ได้รับสอบสูงสุดประเภทต่างๆ ในโครงการตอบปัญหาธรรมะ "ทางก้าวหน้า" ครั้งที่ 31 ซึ่งปีนี้มีนักเรียน นักศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 5 ล้าน 6 แสนคน

 

โดยผู้ที่ได้รับมอบโล่ในโครงการนี้ ถือว่าเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญเรื่อง "มงคลชีวิต 38 ประการ" ซึ่งถือเป็นหลักคำสอนทางพระพุทธศานา ที่จะช่วยให้การดำรงชีวิตของผู้ปฏิบัติตามมีแต่ความสุขสงบ

 

โดยตลอดทั้งวันนี้ (25 ก.พ.56) ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 มีพุทธศาสนิกชนจากทั่วประเทศและต่างประเทศ ต่างเดินทางมาตักบาตรทำบุญ และปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกายตั้งแต่เช้า โดยไฮไลท์สำคัญของวันนี้ คือการได้เข้าร่วมพิธีจุดโคมมาฆะประทีป จำนวน 1 แสนดวง ถวายเป็นพุทธบูชา 

 

 

 

เนื้อหาโดย: Min Min
voice tv
25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 17:47 น.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Min Min's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 14,732 ครั้ง
เขียนโดย Min Min
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
144 VOTES (4/5 จาก 36 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานหุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็น30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟน"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"ปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทย4 แบรนด์สินค้าระดับโลก ที่เกือบเจ๊งเพราะชื่อแปลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่