คุณค่าดีๆของ "น้ำพริกกะปิ"
โพสท์โดย PoGuS BigBooM
น้ำพริกกะปิอยู่คู่คนไทยมานาน ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าในตัวเองมากมาย...
พริก มีสารแคปไซซินเป็นตัวกระตุ้นความอยากอาหาร ส่วนเบต้าแคโรทีนกับวิตามินซีก็ช่วยบำรุงผิว กินแล้วแก่ช้าหน้าใส
หอมแดง กระเทียม ผลวิจัยทางการแพทย์ยีนยันแล้วว่า เซเลเนียมในหอมสามารถต้านอนุมูลอิสระ ส่วนสารแอนตี้เซปติกในน้ำมันกระเทียม ก็ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ สาวๆ ที่กำลังไดเอทอย่าพลาด
กุ้งแห้ง พกแคลเซียมมาเพียบซะขนาดนี้ ไม่ต้องนอยด์ว่ากระดูกและฟันจะไม่แข็งแรง คนไทยสมัยก่อนไม่ได้ดื่มนม ก็ได้กุ้งแห้งนี่ละมาชดเชย
กะปิ น้ำพริก 1 ถ้วย ใช้กะปิประมาณ 20-30 กรัม ให้แคลเซียม 500 มิลลิกรัม แคลเซียมสูงกว่านมวัว 15 เท่า บวกโซเดียมโปรเตสเซียมและไอโอดีนอีกเพียบ
ohozaa.com
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
76 VOTES (4/5 จาก 19 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในเขตจังหวัดภาคอีสานของไทยเจนนี่ Blackpink - ไบร์ท วชิรวิชญ์ นำทีมซุปตาร์เอเชียร่วมงาน Met Gala 2024Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน ! ฝนกระหน่ำตกหลาย ชม.ภูเก็ต-กระบี่ น้ำท่วมหลายจุด"โน้ส อุดม" ขอยอมแพ้ บุก สนง.ใหญ่ "Netflix"..เพราะทนกระแสกดดันไม่ไหวสุดเศร้าหนุ่มนักแคสเกมจบชีวิต เพราะผู้หญิงที่รัก ยอมให้หมดตัวแม้ไม่ได้กินของโปรดของตัวเองนักการเมืองชาวไทย ที่ร่ำรวยและมีมูลค่าทรัพย์สินมากที่สุด