หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แพวิมานลอยน้ำ แพกาญจนบุรี เขื่อนศรีนครินทร์ ที่นี่ไม่มีมัลดีฟครับ

เขียนโดย

  ที่นี่ แพวิมานลอยน้ำ รีสอร์ท ไม่มีมัลดีฟครับ

มีนักท่องเที่ยวโทรมาถามว่า อยากเที่ยวมัลดีฟ อยู่ที่ไหน และที่นี่เป็นแบบมัลดีฟหรือเปล่า

จึงอยากจะเรียนบอกนักท่องเที่ยวว่า ทะเลสาปเขื่อนศรีนครินทร์ ไม่ใช่ มัลดีฟ ครับ และไม่มีทางที่ใครจะเนรมิตรให้เป็น มัลดีฟ

มัลดีฟ เป็นสาธารณรัฐหมู่เกาะปะการัง อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกา และอินเดีย สภาพทั่วไป 

เกิดจากการยกตัวของเปลือกโลก และดันให้พื้นผิวก้นมหาสมุทรอินเดีย ลอยขึ้นมาจนโผล่พ้นผิวน้ำ ซึ่งจุดที่สูงที่สุด

จะเหนือผิวน้ำทะเลเพียง 230 เซนติเมตรเท่านั้น ดังนั้นMaldivesจึงอุดมไปด้วยแนวปะการัง ที่เรียกว่า Great barrier maldives

น้ำทะเลจะใสมากๆ เพราะว่าไม่มีตะกอนดินจากชายฝั่ง และมีปลาทะเลแนวหิน และปะการัง มากมายหลายหลากสี

หาดทรายขาวมากๆ เพราะว่าเกิดจากการสึกกร่อนของหินปูนปะการัง

การก่อสร้างบ้านเรือน จะทำเสาขึ้นจากพื้นในน้ำทะเล เหมือนหมู่บ้านริมทะเลตามชายฝั่งของไทย

แต่ในทะเลสาปเขื่อนศรีนครินทร์ ห้องพัก บ้านเรือน จะเป็นลักษณะลอยน้ำ ไม่มีเสาปักลงพื้น ไม่มีปะการัง

และยังไม่มีปลาสีสวยๆ เช่นปลาการ์ตูนให้ดำน้ำดูเล่น

ทะเลสาปเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นทะเลสาปน้ำจืด สีเขียว น้ำขุ่นกว่าในทะเลมัลดีฟเป็น10เท่า มองเห็นได้ไกลแค่ไม่เกิน 150 เซนติเมตร

แต่ก็นับว่าสะอาดมาก สภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยขุนเขา และทรัพยากรทางธรรมชาติของป่าดิบร้อนแบบผลัดใบ

มีนก สัตว์ป่าชุกชุม ฝูงปลาน้ำจืดหลากหลายชนิด เหมาะในการทำกิจกรรมตกปลา อย่างยิ่ง และยังเหมาะในการศึกษาเส้นทาง

เดินป่า เพื่อดูนกเงือก เที่ยวน้ำตก และเถื่อนถ้ำ รวมถึงสิ่งที่เป็นประวัติศาสตร์ และสิ่งที่เป็นมาก่อนประวัติศาสตร์

การล่องเรือชมธรรมชาติ รายรอบทะเลสาป และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ

ซึ่ง มัลดีฟ ไม่มีครับ

ดังนั้น ถ้าท่านหลงมาเที่ยวมัลดีฟในทะเลสาปเขื่อนศรีนครินทร์ และคาดว่าจะไม่ต้องไปเที่ยวที่ มัลดีฟ [Maldives]

หมู่เกาะทะเลใต้ของ ศรีลังกา แทน ขอให้เตรียมใจพบกับความผิดคาดได้เลยครับ

อย่าหลงคำโฆษณา ที่ขัดกับความเป็นจริงครับ!

ดังนั้นมาที่ทะเลสาปเขื่อนศรีนครินทร์ ต้องมาเที่ยวธรรมชาติของป่าเขตร้อนครับ จึงจะถูกต้อง

เนื้อหาโดย: kunli
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kunli's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,155 ครั้ง
เขียนโดย kunli
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 25695 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศเลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เล่นมือถือตอนฟ้าร้องปลอดภัยไหม? หรือเสี่ยงโดนฟ้าผ่าจริงทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่25 ปีไม่ลืม! ชายจีนผู้เคยจับมือ “ปูติน” ตั้งแต่วัยเด็ก สานฝันจนได้พบอีกครั้งในวันที่เติบโต5 วิชาที่เด็กมหาวิทยาลัยหลายคนไม่อยากเจอในตารางเรียนเปิด 5 มหาวิทยาลัยไทยที่มักถูกพูดถึงเรื่องแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของนักศึกษาเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่