ร้านอาหาร หงเติงหลง ร้านอาหารจีนที่คนไทยน่าไปลิ้มลอง!!
ร้านหงเติงหลง หรือร้านโคมแดง เป็นร้านอาหารจีนเซี้ยงไฮ้อีกร้านหนึ่งที่มีเหล่าบรรดา Guru นักชิมทั้งหลายลงความเห็นว่าอร่อยสไตล์จีนเซี้ยงไฮ้เลยทีเดียว ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามอาคารไทยสมุทรตรงสี่แยกถนนทรัพย์ตัดกับสุรวงศ์ เป็นร้านของคนจีนแท้ๆ ขนาดคนเสริฟ์ยังเป็นคนจีนเลย ภายในร้านก็มีให้เลือกนั่งหลายโซน จองโต๊ะล่วงหน้าได้ โดยร้านเค้าจะเปิดบริการเป็นสองช่วงกลางวันและช่วงเย็นนะจ้า
เอาล่ะมาดูเมนูแนะนำกันดีกว่า แมงกระพรุนผัดน้ำมันงา เมนูนี้มีเบิ้ลสองเลยอ่ะ เพราะอร่อยแบบกรุบๆ ทานเล่นเพลินๆ เข้าทางผู้เขียนที่ชอบทานแมงกระพรุนเลย คริคริ
ต่อด้วยเมนูเกี๊ยวน้ำเซี่ยงไฮ้ หนึ่งในเมนูแนะนำเช่นกัน ลักษณะเหมือนทานเกี๊ยวซ่าใส่น้ำอ่ะ คือไส้เกี๊ยวเค้าจะเหมือนไส้ของเกี๊ยวซ่าเลย อร่อยดีลูกใหญ่เบิ้มๆ เลยอ่ะ
และเมนูสุดท้ายบะหมี่น้ำพริก หมี่เค้าเส้นเหนียวนุ่มดี ตัวน้ำพริกก็เหมือนเครื่องก๋วยเตี๋ยวหลอด รสชาติดีค่ะ คลุกให้เข้ากันแล้วทานนะอร่อยเชียว ร้านนี้หากจะทานอาหารเป็นกับข้าวเป็นอาหารทานเล่นเห็นจะไม่ไหว แนะนำให้ทานเป็นกับข้าวดีกว่า เพราะเค้าหนักเค็มดังนั้นเวลาทานกับข้าวแล้วจะอร่อยอย่าบอกใครเชียว
คัดลอกโดย พระมเหสียุนนานจอง
ทำไมเราถึงใจดีกับคนนอกบ้าน แต่เอาอารมณ์ร้ายไปลงกับคนในครอบครัว
3 มหาวิทยาลัยที่มีจำนวนนักศึกษาน้อยที่สุดในประเทศไทย
10 ความเข้าใจผิดของหัวหน้างาน ที่ทำให้ทีมเหนื่อยแต่ผลงานไม่ดีขึ้น
3 คณะที่เรียนยากที่สุดในระดับมหาวิทยาลัย
แผ่นดินไหว 6.2 ใกล้มินดาเนา ฟิลิปปินส์ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อกหลังเหตุใหญ่
กระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์ จัดแบบสายมูแต่ไม่หลงทางการเงิน
ตื่นมาดื่มน้ำเยอะเกินไป ทำไมบางคนยิ่งเพลียกว่าเดิม
จงอางสีทองที่ใหญ่ที่สุด
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/6/69
ยิ่งโตเพื่อนยิ่งน้อย ไม่ใช่แปลว่าโดดเดี่ยวเสมอไป
5 คณะสุดแกร่ง เรียนจบแล้วตลาดแย่งตัว
จ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิว
Magnitude 6.2 Earthquake Strikes Near Mindanao, Philippines, Aftershock Risks Remain After Major Quake
แผ่นดินไหว 6.2 ใกล้มินดาเนา ฟิลิปปินส์ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อกหลังเหตุใหญ่
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
ดราม่า Chef Nak กับข้าวเหนียวมะม่วง ควรแยกอะไรคือข้อเท็จจริง
ร้านไก่ทอดญี่ปุ่นเก่าแก่แห่งหนึ่งคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ เจ้าของรุ่นที่สามเปิดเผยเคล็ดลับว่า "ไม่ได้เปลี่ยนน้ำมันทอดมา 66 ปีแล้ว"
ปลาทู และอาหารที่ทำจากปลาทู อาหารคู่บ้าน คู่เมืองของคนไทย รสชาติที่คนไทยหลายคนคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ
อย่าบู้บี้น้อง!! เมื่อไปเที่ยวจีน แล้วอยากกินซุปมะเขือใส่ไข่ ที่เห็นเขียว ๆ มันคือพริก ไม่ใช่ชาเขียวนะ 😂



