หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เล็กที่สุดในโลก

โพสท์โดย mata

 

เรารู้จักหนูกันมากมายหลายชนิด ตั้งแต่มีขนาดใหญ่ (หนูที่พบได้ในธรรมชาติ เมืองไทย ที่ใหญ่ที่สุดก็คือหนูแผลง ) และที่ตัวเล็ก ๆ และที่ผมจะพูดถึงก็ตรงที่ตัวเล็กนี่แหละ เพราะว่า ถ้าเป็นหนูตัวใหญ่ก็ยังพบสัตว์ใกล้เคียงได้เยอะ แต่หนูตัวเล็ก นี่หลายคนอาจจะต้องแปลกใจได้เลยและนั่นเองครับ ที่ผมจะพูดถึงก็คือหนูผี ทำไมล่ะครับ ทำไมต้้องพูดถึงหนูผี ถ้ามองดูจริง ๆ มันก็ไม่น่าสนใจเท่าไร ก็แค่หนตัวเล็ก แต่ปัญหา มันไม่ใช่แค่เล็กธรรมดา พูดง่าย ๆ

 

เล็กแค่ไหนลองดูขนาดเมื่อเทียบกับนิ้วนะครับ

หนูผีที่ผมจะพูดถึง มันเป็นสัตว์เลี้ยงลลูกด้วยนมที่เลล็กที่สุดในโลก เล็กแค่ไหนล่ะครับ ถ้าท่านนึกถึงจิ้งหรีด ที่มี ท่าก็นึกได้เลยครับ หนูผีบางตัวอาจเล็กกว่านั้นอีก หนูผีส่วนมากตัวจะประมาณเท่า ๆกับจิ้งหรีด นั่นแหละครับ ถือว่าเป็นสัตว์เล้ยงลูกด้วยนมที่เล็กมาก ๆ ถ้าคิดอีกที ก็เท่า ๆ กับแท่งดินสอเรานี่เองครับ

ลักษณะที่เราสามารถสังเกตุได้แน่ชัดว่าเป็นหนูผีนะครับ ให้เราดูตรงจมุกของหนูพวกนี้ เพราะหนูพวกนี้จะมีจมูกยาวกว่าปกติ หน้าจะดูแหลม หางยาว มีขนเยอะ แต่ขนอาจจะดูสั้น ๆ เพราตัวเล็กมาก

แต่เราจะไม่ได้พบเห็นมากนักเพราะหนูพวกนี้จะหากินกลางคืน มีนิสัยก้าวร้าวพอสมควร จมูกไว เพราะอย่างนั้น เราจึงพบเห็นได้ไม่บ่อยนัก หนูผีจะอยู่ใต้พงหญ้า ใบไม้ หรือในพื้นที่ที่มีการทับถมของใบไม้ และ กิ่งไม้เยอะ ออกลูกครังละ 4-7 ตัว ตั้งท้องนาน 22- 25 วัน ว่ากันว่าหนูผีจะหย่านม ตอนอายุ ได้ 22 วัน และหนูผีจะอายุได้ประมาณ 16 เดือน  หนูผีกระจายพันธุ์ ได้ทั่วไป ตั้งแต่เอเชีย จนถึงยุโรป ในเมืองไทยก็พบได้พอสมควร สำหรับพวกหนูผี แต่เราอาจไม่ค่อยเห็นมันเพราะเราไม่ได้สังเกตุหรือส่วนหนึ่งมาจากหนูพวกนี้หากินกลางคืนเลยทำให้ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

หมายเหตุ

***มีหนูอีกชนิดหนึ่งที่มีขนาดเล็กและก็ทำให้หลายคนสับสนได้น่นคือ หนูหริ่ง หลายคนอาจคิดว่าเป็นหนูชนิดเดียวกัน แต่ในความเป็นจริง หนูหริ่งมีขนาดใหญ่กว่าหนูผีถึง 3 เท่าเลยทีเดียว***

 

 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: mata
15
 
สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เล็กที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ยอมรับแล้ว “อุล ตลก 6 ฉาก” ตามจีบนางเอกดัง รับตรงๆผมชอบ!

ประสบการณ์!! คู่รัก!! เมื่อว่าที่สามี มี something กับ กระlทยสวยเฉาะแล้ว

9 ดารา "เชื้อสายเจ้า" แต่ละคนเป็นลูกหลาน บุคคลสำคัญของไทยทั้งนั้น

หน้าตาก็ดีนิสัยโจร กล้องวงจรปิดจับภาพชัดสาวทำทีดูหนังรอบดึก ก่อนงัดตู้ฉกโทรศัพท์มือถือกลางห้างดัง

สาวรับปริญญา โดนด่า เรียกยอดซื้อของ หลังโพสต์ภาพจนยอดแชร์มหาศาล ลั่น บังเอิญว่าเป็นคนไม่งอมืองอเท้า!

ย้อนรอยอดีต รัฐบาลไหนบ้าง ที่แจกเงินเอาดื้อๆ

สลดใจ!! เปิดภาพสุดท้าย หนุ่มไทยกับภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนโดนกราดยิงเสียชีวิต ที่ฝรั่งเศส

มิตซูสยาม จัดโบนัส 8 เดือน + 1 หมื่น พร้อมพัดลมเย็นๆคนละตัว

ตัวอักษรกาลกิณี ที่ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ

หนุ่มรีวิว Big Mountain 2018 จาก "มัน ใหญ่ มาก" กลายเป็น "มัน เละ มาก" ซะแล้ว

วัยรุ่นโวย บัตรคอนเสิร์ตเข้างานเเพง 100 บาทต่อคน เเห่ประชดเต้นหน้าทางเข้าประตูงาน

เตรียมตัวเป็นคุณแม่ป้ายแดง!!! นางเองสาวชื่อดัง “อาโออิ” ท้องแล้ว 5 เดือน
หนุ่มๆใจละลาย เพราะสาวสวยคนนี้ *ใครรู้จักบ้าง!#20​สุด​ยอด"ดารารักสัตว์​"ในวงการบันเทิง​มีใครบ้างมาดูตูมตาม ยุทธนาแค๊ก แค๊ก แค่คิดก็คันคอแล้ว
Hot Topic อื่นๆของ mata
10 อันดับ ห้องน้ำที่รายล้อมด้วยทัศนียภาพสวยที่สุดเข็มทิศ..มีที่มาอันยาวนานปรากฏการณ์ Equinox ระยะเวลาของกลางวันและกลางคืนเท่ากันทำไมเราจึงมองเห็นสีต่างๆ

ตั้งกระทู้ใหม่