หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทองคำจากขยะ คอมพิวเตอร์

เขียนโดย

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์นับว่า เป็นขยะที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้คอมพิวเตอร์ตกรุ่นเร็วขึ้น แต่เราสามารถขุดทองจากขยะเหล่านี้ได้ 
ภายในคอมพิวเตอร์ที่ทิ้งแล้ว แผงวงจรต่างๆประกอบด้วยเงินและทองแดง ส่วนทองคำคือส่วนประกอบที่สำคัญของไมโครโปรเซสเซอร์หรือซีพียูนั่นเอง 

ขั้นตอนการขุดทอง เริ่มต้นจากการแยกชิ้นส่วนต่างๆ ออกจากกัน ไม่ว่าจะเป็นเคส สายเคเบิลและแผงวงจรต่างๆ หลังจากนั้นไมโครโปรเซสเซอร์จะถูกนำไปรีไซเคิลเพื่อแยกหาทองคำ ด้วยการใช้สารละลายระหว่างกรดไฮโปรคลอริกและกรดไนตริก ซึ่งจะทำให้ส่วนประกอบรอบๆไมโครโปรเซสเซอร์ถูกละลาย เหลือเพียงผงทองบริสุทธิ์ ซึ่งนำมาหลอมเป็นทองคำแท่งต่อไป 

 

 

 เราสามารถคัดแยกทองคำออกจากขยะอิเล็คโทรนิค จำพวกคอมพิวเตอร์ โดยแกะจาก mainboard

โดยใช้ไขควงแงะออกมาได้ครับ จริงจริงแล้วบางส่วนของแผงวงจรก็มีทองคำเป็นส่วนประกอบนะครับ

 

 

ทองคำที่ แยกได้มานี้ เป็นทองคำ 99 K ครับ  ซึ่ง สามารถ นำไปหล่อขึ้นรุป ประพรรณได้  มีราคา สูง ครับผม

 

โพสท์โดย: Ahom
ที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Ahom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 23,159 ครั้ง
เขียนโดย Ahom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
176 VOTES (4/5 จาก 44 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาทมารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำ4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดทำไมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อจึงนิยมใช้ความเข้มข้น 70%คำคมเพลโตอายุ 2,500 ปี ทำไมยังตรงกับสังคม และจริงแค่ไหนที่มาของตำนานชาลวัน ทำไมพิจิตรจึงได้ชื่อว่าเมืองจระเข้วงจรปิดชัด!หนุ่มเพื่อนบ้านควงปืนบุกยิงอริร้านรับซื้อของเก่า โชคดีกระสุนด้านทำไมแผ่นดินจังหวัดตราดจึงยื่นยาวเลียบพรมแดนกัมพูชาทำไมคีย์บอร์ดแมคคานิคอลถึงแพงกว่าแบบปุ่มยาง10 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องชาร์จแบตมือถือ ที่หลายคนยังเข้าใจคลาดเคลื่อนทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วงจรปิดชัด!หนุ่มเพื่อนบ้านควงปืนบุกยิงอริร้านรับซื้อของเก่า โชคดีกระสุนด้านหนุ่มบอกเดตสาววัย 30 แล้วได้ “กลิ่นแก่” กลิ่นนี้มีจริงไหม วิทยาศาสตร์อธิบายอย่างไรคำคมเพลโตอายุ 2,500 ปี ทำไมยังตรงกับสังคม และจริงแค่ไหนทำไมพลาสเตอร์ปิดแผลส่วนใหญ่จึงเป็นสีเนื้อทำไมแผ่นดินจังหวัดตราดจึงยื่นยาวเลียบพรมแดนกัมพูชาทำไมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อจึงนิยมใช้ความเข้มข้น 70%
ตั้งกระทู้ใหม่