หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปราสาทต้นแบบในการ์ตูนของวอลล์ดิสนีย์

โพสท์โดย mata

 

 

ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein)  ปราสาทที่วอลท์ ดิสนีย์ จำลองแบบไปเป็นปราสาทในหนังการ์ตูนกัน  มาดูว่าปราสาทต้นแบบของจริงเป็นอย่างไรที่ใครๆไปเห็นในดิสนีย์แลนด์หรือดิสนีย์เวิร์ลดิ  ก็จำลองมาจากปราสาทนี้แหละครับ
 
ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein) สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1869 - 1886 ตั้งอยู่ที่เมือง ชวานเกา (Schwangau) ใกล้ๆเมือง Fussen
 
ใช้ระยะเวลาก่อสร้างนาน 17 ปี ในรัชสมัยของ พระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย (the Fairlytale King) ตั้งอยู่บนยอดเขาเหนือทะเลสาบ Alpsee (ซึ่งในสมัยนั้นเยอรมันยังไม่ได้มีการรวมกันเป็นประเทศอย่างในปัจจุบันแต่จะแบ่งการปกครองออกเป็นรัฐต่างๆ) 
 
ปราสาทนี้ออกแบบโดย Eduard Riedel, the stage-painter Christian Jank และ Georg Dollmann ีอาชีพเป็นคนออกแบบฉากละคร ภายในถูกออกแบบไปด้วยศิลปะในยุคต่างๆ เช่น ศิลปะยุคไบแซนไทน์ ,ศิลปะแบบโรมันเนสก์,ศิลปะแบบโกธิค เป็นต้น ตอนที่เริ่มคิดก่อสร้างปราสาทนี้ กษัตริย์ลุกวิกที่ 2 มีพระชนมายุเพียง 23 พรรษา
 
และด้วยความที่พระเจ้าลุควิกที่ 2 มีความคิดก้าวหน้า พระองค์จึงได้นำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สุดในยุคนั้นมาใช้ภายในปราสาท ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า, ระบบโทรศัพท์, ระบบน้ำประปา รวมไปถึงระบบทำน้ำร้อน-น้ำเย็น จึงทำให้ปราสาทนอยชวานสไตน์ แห่งนี้พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
วันที่ 12 มิถุนายน ค.ศ. 1886 เป็นวันสุดท้ายที่กษัตริย์ลุกวิกประทับที่ปราสาทนี้  และไปประทับที่ ปราสาท Berg ณ ทะเลสาบ Starnbergersee ณ ที่ทะเลสาบแห่งนี้ วันที่ 13 มิถุนายน 1886 มีคนพบพระศพของพระองค์ในทะเลสาบเป็นการสวรรคตที่เป็นปริศนามาจนทุกวันนี้

 

 กษัตริย์ลุดวิกที่สอง แห่งบาวาเรีย (König Ludwig II von Bayern)

ภาพต้นแบบที่ Chistian Jank  ออกแบบไว้   แต่สร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างที่เห็นในภาพ

 ภาพปราสาท อีกอารมณ์หนึ่ง ท่ามกลางเมฆหมอกหนาทึบ

ภาพปราสาทนอยชวานชไตน์ อีกมุมหนึ่ง ในฤดูใบไม้ร่วง

ภาพปราสาทนอยชวานชไตน์อีกอารมณ์หนึ่ง ในฤดูร้อน  เห็นเทือกเขาแอล์ป อยู่ไกลๆ และทะเลสาบแอล์ปอยู่เบื้องล่าง

อีกอารมณ์หนึ่ง ภาพปราสาทนอยชวานชไตน์ในฤดูหนาว เมื่อมีหิมะตก ปกคลุมไปทั่ว

 

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ สวยงามมากใช่้ไหมครับ  แถมยังเป็นต้นแบบปราสาทในการ์ตูนวอลท์ดีสนีย์ที่เชื่อว่าเกือบทุกคนบนโลกใบนี้ไม่มีใครไม่เคยดูการ์ตูนคลาสสิค และคงอมตะนิัรันดร์กาลนำภาพมาฝากพอให้ได้รู้จักกันครับ....mata

โพสท์โดย: mata
ที่มา: oknation.net, สำรวจโลก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
68 VOTES (4/5 จาก 17 คน)
 
ปราสาทต้นแบบในการ์ตูนของวอลล์ดิสนีย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดสภาพล่าสุด! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ชีวิตพลิกผัน ผอมซูบจนกระดูกโผล่โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! พรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือหลุดโลกไปแล้ว! หนุ่มฝรั่งเศสผ่าตัดแปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็น "เอเลี่ยนตัวดำ" ในชีวิตจริงนางร้ายตัวแม่ทนไม่ไหว!“กิ๊ก”โผล่คอมเมนต์ขอ“ศรราม” เอาน้อง วีจิ มาเลี้ยงจุฬาสั่งฟ้องครอบครัวที่ดูแลศาลเจ้าแม่ทับทิม เรียกค่าเสียหายถึงสี่พันล้านบาท!!10 ดาราดังฮอลลีวูดที่เปลื่ยนไป(ในทางที่แย่ลง) จนแทบจำไม่ได้รีวิวร้านกาเเฟสุดชิคในเชียงใหม่!
ตั้งกระทู้ใหม่